รีเซต

พิกัดลายแทง ไหว้พระฮ่องกง ที่สุดของเมืองสายมู เสริมดวงครบทุกด้าน ต้องเที่ยวตามนี้!

พิกัดลายแทง ไหว้พระฮ่องกง ที่สุดของเมืองสายมู เสริมดวงครบทุกด้าน ต้องเที่ยวตามนี้!
เอิงเอย
2 เมษายน 2567 ( 10:00 )
5.3K

      คนเที่ยวสายมูเตลู ตามเราไปปักหมุดพิกัดลายแทง ทริปไหว้พระขอพร ไหว้พระฮ่องกง เสริมดวง ครบทุกด้าน ที่สุดของเมืองสายมู ลิสต์อันดับต้นๆ ที่ไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด จะบอกว่า นี่คือที่สุดของเมืองสายมู ก็ไม่ได้เกินจริงแต่อย่างใด! 

 

Daniel_Ferryanto / Shutterstock.com

 

     เพราะการไป ไหว้พระขอพรที่ฮ่องกง นั้น เรียกได้ว่า มีครบ ตอบโจทย์ทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก หน้าที่การงาน ธุรกิจ สุขภาพ โชคลาภ ความมั่งคั่ง การศึกษา การขอบุตร ขอให้ปลอดภัยแคล้วคลาดจากภยันอันตราย ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย เมืองนี้มีครบจริงๆ อีกทั้งยังมีชื่อเสียงด้านความขลังมาอย่างยาวนาน เป็นตำนานเล่าขานที่บอกต่อมาว่า ขอแล้วได้จริง ไม่ผิดหวัง ทำให้ฮ่องกงนั้น เป็นหมุดหมายสำคัญของนักท่องเที่ยวสายมู วันนี้เราได้ทำลายแทงมาให้แล้ว มาดู จด ปักหมุด แล้วเตรียมไปมูให้สุดทางกันได้เลย

 

ไหว้พระ ฮ่องกง ที่สุดของเมืองสายมู เสริมดวง ครบทุกด้าน

1. วัดหว่องไท่ซิน หรือ วัดหวังต้าเซียน

ที่สุดของวัดเสริมดวงชะตาฮ่องกง ขอคู่กับเทพด้ายแดง

 

MosayMay / Shutterstock.com

 

     เมื่อพูดถึงหมุดหมายสายมูเมื่อไปฮ่องกง วัดหว่องไท่ซิน หรือ วัดหวังต้าเซียน เป็นสถานที่ที่ต้องมีอยู่ในลิสต์ชนิดที่ว่า ขาดไม่ได้! เพราะนี่คือหนึ่งในวัดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฮ่องกง ในแง่ของการขอพร ต้องบอกตามตรงเลยว่า วัดนี้วัดเดียว สามารถขอได้ครบทุกด้านเลย เพราะมีองค์เทพเจ้ามากมายให้เราสักการะบูชา แต่ที่โด่งดัง และขึ้นชื่อที่สุดคงไม่พ้น เทพเจ้าด้ายแดง หรือ เทพเจ้าหยุคโหลว ซึ่งท่านเป็นเทพแห่งความรัก ทำให้ผู้คนที่มาวัดแห่งนี้โดยมีจุดมุ่งหมายในการขอพรด้านความรัก ขอคู่ครอง หาเนื้อคู่ จะนำด้ายแดงมาพันที่รอบนิ้ว แล้วไปผูกกับที่รูปปั้น ตามป้ายแนะนำ 

 

NavinTar / Shutterstock.com

 

      และต่อให้จะไม่ใช่สายมูแต่อย่างใด วัดแห่งนี้ก็เป็นหมุดหมายในการท่องเที่ยว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันสำคัญของฮ่องกงอยู่ดี ด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรม ทำให้วัดแห่งนี้มีผู้คนแห่แหนเดินทางมาเยี่ยมวันละเป็นพันๆ คนเลย

================

 

2. วัดหมั่นโหมว

เรียนรุ่ง ดวงพุ่งปัง ต้องขอพรที่นี่

 

Matt Leung / Shutterstock.com

 

     สำหรับผู้ที่ปักหมุดต้องการขอพรด้านการศึกษา การเรียน เมื่อมาฮ่องกงแล้ว ต้องมาที่ วัดหมั่นโหมว เลย ที่นี่เป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง ตั้งอยู่บนถนนฮอลลีวูด ย่านเชิงหว่าน 

 

 

       และที่มาที่ไปของการเป็นจุดหมายสายมูเรื่องเรียนนั้น มีมาตั้งแต่โบร่ำโบราณ เพราะวัดแห่งนี้คือที่สถิตของ เทพเจ้าหมั่นไตกวั้น เทพแห่งวรรณกรรม และ เทพเจ้าโหมวไต้กวัน เทพแห่งสงคราม ทำให้เหล่าบัณฑิตทั้งหลาย มากราบไหว้บูชาขอพรกันไม่เคยขาด เพื่อขอให้มีโชคลาภ มีชัยชนะในสนามการสอบ การศึกษา และขอความสิริมงคลให้บังเกิดแก่ชีวิตนั่นเอง

================

 

3. วัดโป่หลิน เกาะลันเตา

นั่งกระเช้าลอยฟ้านองปิง 360 ไหว้พระพุทธรูปองค์ใหญ่

 

       การเดินทางมาสักการะ พระพุทธรูป ที่ วัดโป่หลิน นั้น เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ชีวิตที่เหล่านักเที่ยวสายมู ไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด เพราะนอกจากความขลังของ ความศักดิ์สิทธิ์แล้ว การเดินทางมาขอพรที่นี่นั้น คุณจะได้เปิดหูเปิดตาไปกับสุดยอดทิวทัศน์อันงดงามของทั้งภูเขา ท้องฟ้า และทะเล กับการนั่งกระเช้าลอยฟ้า นั่งชมวิวสุดตระการตาของเกาะลันเตา และเมื่อถึงปลายทางอย่างวัดโป่หลิน ก็ยังได้สัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ของพระพุทธศาสนา และความงดงามของสถาปัตยกรรมโบราณที่อยู่มายืนยาวกว่า 100 ปี

================


4. วัดแชกงหมิว วัดกังหัน

ที่สุดของการเสริมอำนาจ วาสนา ความเฮง ความโชคดี

     

Nuk2013 / Shutterstock.com

 

      วัดแชกงหมิว หรือที่คนจำกันติดหูว่า วัดกังหัน อีกหนึ่งหมุดหมายในลายแทงที่จะบอกว่า นี่คือหนึ่งในวัดที่ได้รับความนิยมที่สุดของฮ่องกงก็ไม่ผิดอะไรนัก ที่นี่เป็นวัดที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงนักรบแชกงแห่งราชวงศ์ซ่ง เป็นนักรบในตำนานที่ปราบศึกศัตรูช่วยให้แผ่นดินแคล้วคลาดจากอันตรายต่างๆ ทำให้วัดนี้ขึ้นชื่อในเรื่องการขอพรในด้าน โชคลาภ เงินทอง หน้าที่การงาน เสริมอำนาจวาสนา ปัดเป่าสิ่งเลวร้ายให้ออกไปจากชีวิต และยังมีของฝากอันเลื่องชื่ออย่าง กังหันลม และของขลังที่มีรูปกังหัน ที่จะช่วยเสริมโชคลาภ ทำให้ชีวิตราบรื่น

 

Zephyr_p / Shutterstock.com

 

================

 

5. วัดทินหัว รีพัลส์เบย์

ไหว้เจ้าแม่กวนอิม สักการะเจ้าแม่ทับทิม ข้ามสะพานแดงต่ออายุ และขอคู่จากเทพด้ายแดง

 

T.Dallas / Shutterstock.com

 

      วัดทินหัว และ ศาลเจ้าแม่กวนอิม รีพัลส์เบย์ เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่นักท่องเที่ยวสายมูต้องจัดให้อยู่ในลิสต์สถานที่เที่ยว โดยวัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ หาดรีพัลส์เบย์ เป็นหาดน้ำตื้น มีลักษณะคล้ายจันทร์เสี้ยว และเมื่อเข้ามาที่ตัววัดแล้วต้องบอกเลยว่า มีกิจกรรมในการขอพร เสริมดวงชะตาด้านต่างๆ ที่เยอะมาก และหลากหลาย 

 

Arinchawit Jit / Shutterstock.com

 

       เริ่มจากการขอพรกับ เจ้าแม่กวนอิม ขอความเจริญก้าวหน้าในชีวิต ขอโชคลาภเงินทองกับ เทพไฉ่ชิซิงเอี้ย ขอลูกกับ องค์พระสังกัจจาย ขอพรให้ธุรกิจราบรื่นกับ เจ้าแม่ทับทิม ข้ามสะพานแดงต่ออายุขัย ให้ร่างกายแข็งแรง และขอคู่กับเทพด้ายแดง ซึ่งผู้คนบอกต่อกันมาเนิ่นนานว่า ขอแล้วได้จริง

================

 

6. วัดปักไท วัดยุกฮุย 

ไหว้เทพเจ้า พลิกโชคชะตา

 

 

        อีกหนึ่งวัดที่เราไม่อยากให้คุณพลาด การันตีความขลังด้วยประวัติศาสตร์ของตัววัดที่มีมายาวนานกว่า 160 ปี วัดปักไท หรือ วัดยุกฮุย นั้น เป็นวัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนเกาะเฉิ่งเจ้า ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ ปักไท ผู้พิทักษ์และเทพอุปถัมภ์ที่มีฉายาว่า ราชาแห่งภาคเหนือ วัดแห่งนี้ เป็นที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรให้เทพช่วย พลิกโชคชะตา แก้ชง เปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดี

 

Sergio Delle Vedove / Shutterstock.com

================

 

ไปสุดทางสายมูด้วยดีลที่ดีที่สุด ต้องดูที่ Discover Hong Kong

        สำหรับคนที่จดลายแทงเรียบร้อย แต่กำลังมองหาดีลที่ดีที่สุด หรือกำลังหาข้อมูลเรื่องที่พัก เที่ยวบิน เพื่อเตรียมตัวไปฮ่องกง เราขอแนะนำให้คุณเข้าไปดูที่ เว็บไซต์ Discover Hong Kong เว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับการท่องเที่ยวฮ่องกง อย่างครบถ้วนที่สุด ตั้งแต่ตารางกิจกรรม อีเวนต์ใหม่ที่คอยอัปเดตอยู่ทุกสัปดาห์ พร้อมให้คุณสามารถวางแผนหาที่พัก หาเที่ยวบินที่ถูกใจ รวมถึงดีลแพ็คเกจท่องเที่ยวที่ดีที่สุด ในราคาพิเศษ หากสนใจแล้วอย่ารอช้า ขอให้มีความสุขกับทริปสายมูที่ฮ่องกงนะ