รีเซต

หน้าหนาวที่ อากิตะ นั่งในกระท่อมหิมะ จิบสาเกอุ่นๆ เทศกาลกระท่อมหิมะ Kamakura Snow Festival

หน้าหนาวที่ อากิตะ นั่งในกระท่อมหิมะ จิบสาเกอุ่นๆ เทศกาลกระท่อมหิมะ Kamakura Snow Festival
เอิงเอย
20 พฤศจิกายน 2561 ( 09:30 )
15.5K
2

     ญี่ปุ่น หน้าหนาว มีอะไรให้เที่ยวเยอะมากๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะที่ ฮอกไกโด อย่างที่เราเคยพูดถึงกันไปแล้ว แต่วันนี้เราลองมาเที่ยวที่เมืองโยโคเตะที่ของจังหวัด อากิตะ กันบ้าง ที่นี่เขาก็มี เทศกาลกระท่อมหิมะ หรือ Kamakura Snow Festival ที่จัดขึ้นกันทุกปีอยู่ด้วยค่ะ เป็นอีกที่เที่ยวหน้าหนาวที่น่าไปเที่ยวมากๆ ใครท่างแผนกำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ต้องไม่พลาดที่นี่เลย

 

 

        เทศกาล โยโคเตะคามาคูระ (Yokote Kamakura Festival) นี้มีประวัติความเป็นมายาวนานประมาณ 400 ปีเลยทีเดียว ซึ่งไฮไลท์หลักๆ ของงานก็คือ การสร้างกระท่อมหิมะ หรือ กระท่อมน้ำแข็ง (Kamakura) ขึ้นมานั่นเองค่ะ เป็นกระท่อมหลังเล็กๆ ภายในกระท่อมจะมีแท่นบูชาสำหรับบูชาเทพแห่งน้ำ เพื่อขอพรให้น้ำท่าอุดมสมบูรณ์พอกินพอใช้ พร้อมจุดเทียนสว่างไสว ทำให้ภาพที่เห็นจะสวยงามมากๆ เลยทีเดียว

 

 

       นอกจากนี้ ยังมีการสร้างกระท่อมหิมะ (Snow Hut) ขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกส่วนหนึ่งซึ่งจะพอให้คนประมาณ 3-4 คนเข้าไปนั่งด้านในได้อีกด้วย เพื่อสำหรับบูชาเทพแห่งน้ำ โดยเด็กๆ จะเชิญแขกเข้ามานั่งในกระท่อมหิมะ และเสิร์ฟสาเกหวาน และย่างโมจิอุ่นๆ ให้ทานกันค่ะ เป็นประเพณีและธรรมเนียมปฏิบัติที่มีมาช้านาน ทำให้เป็นเทศกาลที่อบอุ่นแม้จะเป็นฤดูหนาวอันหนาวเหน็บ

 

 

       ปกติแล้วเทศกาล Kamakura Snow Festival นี้จะจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีค่ะ แต่ว่าหากพลาดช่วงนี้ไป นักท่องเที่ยวก็สามารถไปชมกระท่อมหิมะได้ที่ หอคามาคุระคัง (Kamakurakan Hall) ซึ่งที่นี่จะมีการรักษากระท่อมน้ำแข็งไว้ 2 หลัง ตลอดทั้งปีในห้องที่มีอุณหภูมิ -10 องศาเซลเซียส เพื่อนักท่องเที่ยวจะได้เห็นกระท่อมหิมะของจริงในช่วงฤดูกาลอื่นๆ ด้วย

 

 

การเดินทาง : จากสถานี Akita ขึ้นรถไฟสาย JR Ou มาลงที่สถานี Yokote และต่อรถ Shuttle Bus มาที่สถานที่จัดงาน หรือเดินประมาณ 10 นาที ค่ะ

สามารถดูรายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ http://www.yokote-kankou.jp