รีเซต

หาดสุรินทร์ ที่เที่ยวภูเก็ต พักผ่อนชิลได้ทั้งวัน โต้คลื่นกันแบบมันส์ๆ ไปเลย

หาดสุรินทร์ ที่เที่ยวภูเก็ต พักผ่อนชิลได้ทั้งวัน โต้คลื่นกันแบบมันส์ๆ ไปเลย
nukkpidet
3 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:22 )
15.6K

     หนึ่งในหาดสวย ภูเก็ต ของทุกคน คือที่ไหนกันบ้างคะ ถ้ายังนึกไม่ออก ลองตามเรามาหนึ่งในหาดชื่อดังของที่นี่กันก่อนเลยค่ะ นั่นก็คือ หาดสุรินทร์ แห่งนี้ค่ะ เป็นหาดที่เที่ยวได้ทั้งวัน พักผ่อนได้แบบเต็มๆ ไปเลยค่ะ

 

 

หาดสุรินทร์ หนึ่งใน ที่เที่ยวทะเล ภูเก็ต ชื่อดัง โต้คลื่นมันส์สุดๆ

 

ไฮไลท์ ของ หาดสุรินทร์

     หาดสุรินทร์ อยู่ใน ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง เป็นชายหาดที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของ จังหวัดภูเก็ต อยู่ระหว่างหาดกมลาและหาดบางเทา ชายหาดมีเม็ดทรายสีขาวละเอียด พร้อมกับน้ำทะเลสีคราม ปลายหาดทั้งสองด้านจะเป็นแหลมยื่นไปในทะเล เต็มไปด้วยแนวต้นมะพร้าว และมีพระอาทิตย์ตกยามเย็นสาดส่องแสงสีทองอย่างสวยงามเลยค่ะ แต่ด้วยบริเวณชายหาดจะมีคลื่นลมค่อนข้างแรงกำลังดี ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมในการเล่นกระดานโต้คลื่นนั่นเองค่ะ 

 

HANJAI PRINYA / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้นักท่องเที่ยวก็จะนิยมมาเล่นกีฬาริมชายหาดต่างๆ นอนอาบแดด เล่นเรือใบ เช่าเจ็ตสกีขับเล่นกันแล้วนั้น บริเวณหลัง หาดสุรินทร์ ก็จะมีร้านค้าเป็นแผงลอยหลายร้านด้วยกัน ทั้ง ของกิน ผลไม้ อาหารทะเล ไก่ย่างส้มตำ เครื่องดื่มต่างๆ เป็นต้นค่ะ 

 

     ยังไม่หมดแค่นี้ค่ะ สำหรับที่เที่ยวของ หาดสุรินทร์ เพราะยังมี ศาลาทรงไทย อยู่ด้านหลังหาดสุรินทร์อีกด้วยค่ะ สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม พ.ศ.2550 โดย อบต.เชิงทะเล ซึ่งภายในจะจัดแสดงนิทรรศการภาพพระราชกรณียกิจของในหลวงัรชกาลที่ 9 เมื่อครั้งเสด็จเยือนจังหวัดภูเก็ตอีกด้วยค่ะ

 

 

     หาดสวย น้ำใส บรรยากาศดีแบบนี้ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียวค่ะ นอนชิลเพลินๆ อยู่ได้ทั้งวันไปเลย ใครที่กำลังอยากหาที่เที่ยวภูเก็ต ที่ หาดสุรินทร์ เหมาะอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ นอกจากจะพักผ่อนสบายๆ แล้ว น่าจะได้รูปสวยๆ กับกิจกรรมทางทะเลไปอวดเพื่อนๆ ลงโซเชียลกันอย่างแน่นอนค่ะ 

 

การเดินทาง ไป หาดสุรินทร์

     สามารถเดินทางโดยใช้ถนนหมายเลข 4025 จากนั้นจะเจอ 3 แยก ก็จะเห็นป้ายไปยังหาดสุรินทร์ ให้เลี้ยวเข้าซอยหาดสุรินทร์ 8 ตรงไปราวๆ 200 เมตร ก็จะถึงตัวหาดแล้วค่ะ จะมีที่จอดรถริมหาดจอดได้ประมาณ 40-50 คันพร้อมเลยค่ะ แต่ถ้าใครไม่มีรถส่วนตัว สามารถมาโดยรถสองแถว ที่จะจอดอยู่ตรงวงเวียนน้ำพุในตัวเมืองภูเก็ต ขึ้นสายที่ไป ภูเก็ต-อนุสาวรีย์-เชิงทะเล-บางเทา-หาดสุรินทร์-กาดกมลา ได้เลยค่ะ

 

 

ข้อมูล หาดสุรินทร์ ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YuFDZegz4Uh7MuVw6 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -