รีเซต

เซลฟ์ฟี่สวยทันใจพร้อมแอฟแฟคโดนๆ Nikon COOLPIX S6900

เซลฟ์ฟี่สวยทันใจพร้อมแอฟแฟคโดนๆ Nikon COOLPIX S6900
เอิงเอย
25 พฤศจิกายน 2557 ( 07:38 )
8.4K

Words & Photo by เอิงเอย

 

 

บางทีออกไปเที่ยวแต่ละครั้ง เราก็อยากได้ความชิลล์ สบายๆ ไม่อยากพกอะไรไปมากมายให้หนักกระเป๋าใช่ไหมล่ะคะ จะหากล้องถูกใจที่ทั้งเบา พกง่าย และถ่ายรูปออกมาสวยชิ้งเหมือนตัวจริงนั้นก็แอบยากอยู่ แต่ Nikon COOLPIX S6900 ตัวนี้ บอกได้เลยว่า เอาอยู่ ค่ะ 

กล้องตัวจิ๋วแสนกะทัดรัดนี้คือ Nikon COOLPIX S6900 กล้องดิจิตอลตัวใหม่จาก Nikon ค่ะ ที่ต้องบอกว่าออกมาเพื่อเอาใจคนรักการถ่ายรูป แต่ไม่อยากถือกล้องตัวใหญ่หนักๆ แถมคุณภาพของภาพยังออกมาดูดีอีกด้วย เหมาะกับการพกพาไปตามที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายนั่นเอง

สำหรับโหมดต่างๆ ในกล้องก็จะมีในเราเลือกอย่างง่ายๆ และหลากหลายค่ะ ทั้ง Portrait, Night Portrait, Landscape, Sports, Party/Indoor, Beach, Snow, Sunset, Dusk/Dawn, Night Landscape, Close-up, Food, Museum, Fireworks Show,  Black & White copy, Draw, Blacklighting, Easy Panorama และ Pet Portrait ค่ะ  รียกไดว่าแทบจะครบทุกฟังก์ชั่นในการใช้งาน สามารถเลือกฟังก์ชั่นเหล่านี้เพื่อให้เหมาะกับาภาพที่เราอยากจะถ่ายได้ กล้องก็จะปรับให้อัตโนมัติเลยค่ะ เรียกได้ว่าใช้ง่ายสุดๆ 

ตัวอย่างภาพจาก Nikon COOLPIX S6900

 

** Food **

 

** Landscape **

 

** Close up **

 

** Close up **

 

** Pet Portrait **

 

นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งโหมดที่รับรองว่าสาวๆ ต้องชอบมากแน่ๆ ก็คือ Special Effect เป็นโหมดที่เหมาะกับการถ่ายรูปโดยมีการปรับแอฟแฟคต่างๆ เหมือนเวลาที่เราต้องไปเสียเวลาแต่งภาพตามแอพพลิเคชั่นต่างๆ แต่กล้องตัวนี้สามารถเลือกแอฟแฟคที่เราอยากได้ที่ตัวกล้องเลยค่ะ เพราะฉะนั้นเราก็จะเห็นภาพ เห็นสีต่างๆ ตามแอฟแฟคที่เราเลือกตั้งแต่ก่อนถ่ายนั่นเอง สำหรับแอฟแฟคในโหมดนี้ก็มีให้เลือกเยอะสุดๆ ไปเลย ทั้ง Soft, Sepia, High Contrast, High Key, Low Key, Selective Color, Pop, Vivid, Toy Camera, Cross Process และ Mirror ค่ะ และนอกจากนี้ ยังสามารถปรับจอภาพได้ตามใจ จะเลิอกแอฟแฟคไหนมาเซล์ฟฟี่กันก็สนุกไปเลย แถมยังมีขาตั้งติดมากับตัวกล้องอีกด้วยค่ะ 

ตัวอย่างภาพจาก Nikon COOLPIX S6900

 

** Soft Effect **

 

** High Contrast Effect **

 

** Pop Effect **

 

** Toy Camera Effect **

 

** Vivid Effect **

 

** Selfie with Pop Effect **

 

** Selfie with Soft Effect **

และอีกฟังก์ชั่นหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Wifi ค่ะ กล้องนี้สามารถต่อ Wifi เข้ากับโทรศัพท์มือถือได้ทำให้เราได้แชร์ภาพทันที ถ่ายรูปปุ๊ป แชร์รูปปั๊ป ค่ะ >.< นอกจากนี้ ใครอยากถ่ายคลิปวิดีโอบันทึกความประทับใจต่างๆ ก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน 

 

** ขาตั้งสำหรับ Selfie ** 

 

** Connecting with Wifi **

 

รายละเอียดเพิ่มเติม www.nikon.co.th

ขอบคุณกล้อง Nikon COOLPIX S6900ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com