รีเซต

จุดถ่ายรูปสวย กรุงเทพ นิทรรศการศิลปะจากดอกไม้ The Maze of Happiness by Rak Dok

จุดถ่ายรูปสวย กรุงเทพ นิทรรศการศิลปะจากดอกไม้ The Maze of Happiness by Rak Dok
เอิงเอย
20 ธันวาคม 2566 ( 11:11 )
9.2K

      ชวนคนกรุง ออกมาเพลิดเพลินใจรับปลายปี เที่ยวกรุงเทพ ถ่ายรูปสวยๆ กันที่ แมด - มันมัน อาร์ต เดสทิเนชั่น MMAD – MunMun Art Destination คอมมูนิตี้อาร์ตแห่งใหม่ ในนิทรรศการพิเศษชุด Srinakarain Artibition Series ด้วยดอกไม้สวยๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Maze of Happiness หรือ เขาวงกตแห่งความสุข โดย Rak Dok ภายในงานสวยงาม และมีมุมสวยๆ ให้ได้ชื่นใจ เพียบ! งานนี้สายแชะ ต้องพกกล้องมา ห้ามพลาดเลยน้า!

 

จุดถ่ายรูป ดอกไม้สวยๆ กรุงเทพ
นิทรรศการศิลปะจากดอกไม้ Rak Dok

     นิทรรศการพิเศษชุด Srinakarain Artibition Series เป็นนิทรรศการศิลปะที่หยิบยกเรื่องราวของ ถนนศรีนครินทร์ ถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองของศิลปินหลากแขนง โดยได้ คุณโจ้ ชยวัสส์ ปัญจภักดี หรือ รักดอก ผู้เนรมิตดอกไม้ดอกเล็กๆ สู่ศิลปะการจัดดอกไม้ ด้วยการนำดอกไม้มาสร้างสรรค์เป็นงานศิลป์ และนำงานศิลป์มาจัดเป็นสวนดอกไม้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Maze of Happiness หรือ เขาวงกตแห่งความสุข พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวความสวยงามและความสุขในแต่ละรูปแบบที่รอให้ทุกคนมาร่วมค้นหาด้วยตัวเอง ผ่าน 6 ห้อง 6 สไตล์MMAD โซน MUNx2 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ โดยเปิดให้เข้าชมได้แล้วตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2566 - 29 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 12.00-20.00 น. ค่ะ และยัง เข้าชมฟรี! อีกด้วย

 

มุมถ่ายรูปสวยๆ ภายในงาน

 

ห้องที่ 1 : Dream Park 

       สวนแห่งความฝัน ที่ที่สามารถพักร่างกาย จิตใจ และมีความสุขได้ง่ายๆ แค่เพียงปล่อยให้ตัวเองล่องลอยไปกับจินตนาการ 

 

จุดถ่ายรูปสวย กรุงเทพ นิทรรศการศิลปะ Rak Dok

 

ห้องที่ 2 : Happiness overflows 

       Hanging flower ก้อนมวลความสุขที่กระจายตัวไปทั่วห้อง เปรียบเสมือนการที่คนเรามีความสุขมากๆ จนสามารถแบ่งปันความสุขนี้ให้กับผู้อื่น

 

 

ห้องที่ 3 : การสะท้อนตัวตน

      กระจกสะท้อนตัวตน เปรียบเหมือนอยู่กลาง 3 แยก เป็นการสะท้อนช่วงเวลาแห่งความสุขที่ผ่านมา และเลือกเดินต่อไปยังความสุขแต่ละรูปแบบ

 

 

ห้องที่ 4 : Spreading happiness 

       เก้าอี้สีแดงท่ามกลางภูเขาและดอกไม้ เปรียบเหมือนความสดใส ไม่ว่าจะอยู่ที่ตรงไหนความสดใสนี้ก็จะทอดยาวแผ่ออกไป ทำให้ที่ตรงนั้นสดใสเช่นกัน

 

ห้องที่ 5 : Happiness in wonderland 

     ความสุขในโลกจินตนาการ ที่มีสิ่งต่างๆ ต่างจากโลกจริง ทั้งต้นไม้และดอกไม้ที่มีสีสันสดใส แปลกตา 

 

 

ห้องที่ 6 : illusionary Wall 

      กําแพงลวงตาที่ประดับไปด้วยดอกไม้นานาชนิด ก่อตัวขึ้นมาจากความสุขภายในใจเป็นผนังบางๆ ลวงสายตาสิ่งรอบข้าง ทําให้ในห้องอบอวลไปด้วยบรรยากาศที่มีแต่ความสุข

 

 

      ความสุขเกิดขึ้นง่ายๆ เพียงแค่เปิดใจยอมรับ เปิดใจให้ตัวเองมีความสุขกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มาร่วมค้นหาความสุขและความสวยงามนี้ไปด้วยกัน ที่ นิทรรศการ Srinakarina Artibition Series: The Maze of Happiness by Rak Dok จัดแสดงที่ MMAD โซน MUNx2 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ทุกวันตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2566 - 29 กุมภาพันธ์ 2567

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก MMAD - MunMun Art Destination