รีเซต

15 โฮมสเตย์เชียงใหม่ สุดสโลว์ไลฟ์ ใกล้ชิดธรรมชาติ

15 โฮมสเตย์เชียงใหม่ สุดสโลว์ไลฟ์ ใกล้ชิดธรรมชาติ
aichan
12 พฤศจิกายน 2563 ( 16:00 )
97.1K

        พักความวุ่นวายในชีวิต หลีกหนีวิถีคนเมือง หลบไปนอน โฮมสเตย์ กันเถอะ ! หนาวนี้จะพลาดไม่ได้ กับ 15 โฮมสเตย์ เชียงใหม่ ที่มีบรรยากาศดีๆ โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม แถมยังได้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน สโลว์ไลฟ์ด้วยค่ะ บอกเลยว่าเราจะได้ชาร์จพลังชีวิตอย่างเต็มที่เลยจริงๆ ตามไปจดพิกัดชิลๆ กันเลยค่ะ

 

 

โฮมสเตย์ เชียงใหม่

 

1. บ้านต้นไม้ แม่แมะ

        บ้านต้นไม้ แม่แมะ อ.เชียงดาว เป็นที่พักที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องการความสงบและสโลว์ไลฟ์ค่ะ เพราะบ้านต้นไม้นี้แบ่งออกเป็นห้องพักหลายห้อง ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ากับธรรมชาติ มีระเบียงที่เปิดโล่งสามารถมองเห็นวิวเขียวๆ ของต้นไม้ได้ชิลๆ แค้ได้ใช้เวลานอนบนเปลญวณอ่านหนังสือ ซึมซับบรรยากาศ อากาศเย็นสบาย บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การมาที่นี่มากค่ะ

 

 

==============

 

2. ภูดอย โฮมสเตย์

        ภูดอย โฮมสเตย์ โฮมสเตย์สุดชิค บรรยากาศดีต่อใจ ในสไตล์แคมป์ปิ้ง ตั้งอยู่บนดอยม่อนแจ่ม ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม มีขุนเขาล้อมรอบ ตื่นเช้ามาชมวิวทะเลหมอกกันได้แบบ 360 องศา รับรองว่าฟิน เหมาะกับการไปพักผ่อนอย่างแท้จริงเลยค่ะ หนาวนี้ต้องรีบจองแล้วน้าาา

 

 

==============

 

3. ม่อนเหนือ โฮมสเตย์

        ม่อนเหนือ โฮมสเตย์ อีกหนึ่งโฮมสเตย์บนดอย ที่นี่เค้ามีบริการทั้งบ้านพัก และเป็นเต็นท์ค่ะ ใครชอบความชิลแบบไหนรีบจับจองกันได้ เพราะหน้าหนาวนี้บอกเลยว่าปังแน่ เพราะเป็นที่พักอยู่ท่ามกลางขุนเขา ทำให้คนรักธรรมชาติได้มาสัมผัสบรรยากาศดีๆ ดูทะเลหมอกยามเช้า สูดอากาศสดชื่นได้อย่างเต็มปอด แถมดึๆ ยังนั่งปิ้งหมูกระทะ ดูดาวไปได้ฟินๆ ด้วยน้า

 

 

==============

 

4. บ้านลีซูโฮมสเตย์

        บ้านลีซูโฮมสเตย์ ที่พักบนดอยหลวงเชียงดาว อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ขุนเขาล้อมรอบ และมีทะเลหมอกในยามเช้า ตอนกลางคืนนอนดูดาวฟินๆ บอกเลยว่าชิล และดีต่อใจจริงๆ แถมปิดท้ายวันด้วยมื้ออร่อยฟินๆ ด้วยหมูกระทะ จบครบทุกความชิลกันไปเลยค่า  

 

 

==============

 

5. ม่อนม้ง โฮมสเตย์

       ม่อนม้ง โฮมสเตย์ อีกหนึ่งที่พัก ที่น่าไปใช้เวลาช้าๆ ไม่เร่งรีบ ท่ามกลางธรรมชาติ และขุนเขาที่รายล้อม ใครที่ชอบบรรยากาศเงียบสงบต้องมาที่นี่เลยค่ะ เค้าให้บริการบ้านพักหลากหลายรูปแบบ พร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวก หรือใครอยากได้ฟีลแคมป์ปิ้ง ที่นี่เค้าก็มีจุดกางเต็นท์ให้บริการด้วยค่ะ รับรองว่ามีครบทุกความชิล

 

 

==============

 

 

6. ม่อนภูหนาว โฮมสเตย์

     ม่อนภูหนาว โฮมสเตย์ หนาวนี้ต้องไป ! บอกเลยว่าสายถ่ายรูปต้องเลิฟกับที่พักสไตล์ลอฟท์ และบ้านไม้ไผ่ชิคๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ใครมาก็ต้องประทับใจ ทั้งบรรยากาศดี และเป็นที่พักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีเต็นท์ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งอีกด้วยน้า ต้องตามไปเช็คอินกันจ้า

 

 

==============

 

7. บ้านพักลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง

        บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง ในหมู่บ้านแม่กำปอง หมู่บ้านเล็กๆ สุดสโลว์ไลฟ์ที่ตั้งอยู่ในหุบเขาท่ามกลางธรรมชาติ ความสงบเรียบง่ายของที่แห่งนี้ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนต่างหลงใหล แวะเวียนมาพักสูดอากาศบริสุทธิ์กันตลอดทั้งปี ที่นี่มีห้องพักรับได้สูงสุดถึง 8 คนต่อห้อง อีกทั้งยังตั้งอยู่ริมห้วยที่มีน้ำใสไหลเย็น ชิลอย่าบอกใคร

 

 

================

 

8. บ้านอิงดอย

       บ้านอิงดอย แม่กำปอง ที่พักบรรยากาศ สไตล์ล้านนา ไปสัมผัสวิถีชีวิตในชุมชนบ้านแม่กำปอง สูดอากาศบริสุทธ์กันให้เต็มปอด นอนฟังเสียงธรรมชาติ ท่ามกลางต้นไม้สีเขียวชอุ่ม และสายหมอกเบาๆ ในยามเช้า ใช้ชีวิตเรียบง่าย ให้เวลาเดินช้าๆ ไปพักผ่อนกันได้อย่างเต็มที่ที่นี่เลยค่ะ 

 

 

================

 

9. สำราญชน โฮมสเตย์

          สำราญชน แม่กำปอง บ้านไม้ที่มีหลังคาสีเขียวจากธรรมชาติ ยิ่งช่วงนี้หน้าฝนหลังคาบ้านจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวทั้งหลังจากการปกคลุมของเฟิร์นและมอส ดูสวยงามสบายตามากจริงๆ ค่ะ แถมที่นี่ยังอยู่ติดลำธาร เราสามารถนนฟังเสียงน้ำไหลได้อย่างสบายใจเลยจริงๆ คนรักธรรมชาติจะต้องฟิน ท่ามกลางบรรยากาศดีต่อใจแบบนี้ค่ะ

 

 

================

 

10. ไชยพล โฮมสเตย์

        ไชยพล โฮมสเตย์ โฮมสเตย์ที่อยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ของแม่กำปอง เป็นสไตล์บ้านไม้แสนอบอุ่น ไปใช้ชีวิตชิลๆ สุดสโลว์ไลฟ์ได้ที่นี่ รวมถึงความเป็นอยู่ของชาวบ้านก็น่ารัก บริการน่าประทับใจ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่ากลับไปเช็คอินมากค่ะ บรรยากาศเงียบสงบแบบนี้ ใครที่อยู่ในเมืองเครียดๆ ต้องลองมาพักแล้วน้า  

 

 

================

 

11. บ้านระเบียงดอย

         บ้านระเบียงดอย Homestay อีกหนึ่งโฮมสเตย์แม่กำปอง ที่น่าไปนอนฟังเสียงน้ำตกเพลินๆ ท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงาม ที่นี่มีบริการที่พักทั้งเป็นบ้านไม้ให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติ และบ้านปูนในสไตล์โมเดิร์น บอกเลยว่าสวยงามลงตัวสุดๆ เลยค่ะ 

 

 

===============

 

12. บ้านบนดอย โฮมสเตย์

        บ้านบนดอย โฮมสเตย์ ไปเที่ยวดอยก็ต้องนอนบ้านบนดอย ท่ามกลางบรรยากาศสุดฟินในอำเภอแม่ริม มีธรรมชาติสีเขียวในชนบทรายล้อม ที่นี่เค้ามีบ้านพักเป็นหลังรองรับได้ตั้งแต่ 2-6 คน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีลานกางเต็นท์และห้องครัวสำหรับทำปิ้งย่างบาร์บีคิวและปาร์ตี้กลางแจ้งด้วยค่ะ

 

 

================

 

13. บ้านสายหมอก โฮมสเตย์

          บ้านสายหมอก โฮมสเตย์ ที่พักที่จะทำให้เราได้กอดสายหมอกกันอย่างใกล้ชิด และอยู่ท่ามกลางขุนเขาอันกว้างใหญ่ ตัวบ้านพักธรรดา ราคาเป็นมิตร แต่บอกเลยว่าวิวที่ได้เห็นตรงหน้า มีค่าหลักล้านมากจริงๆ ค่ะ สวยงามราวกับภาพฝัน การที่ได้มาพักผ่อนที่นี่เหมือนได้มาให้ธรรมชาติบำบัด ทำให้มีแรงกลับไปใช้ชีวิตอย่างเต็มที่

 

 

================

 

14. ม่อนนาป่าบงเปียง โฮมสเตย์

        ม่อนนา ป่าบงเปียง อีกหนึ่งที่พักสุดสโลว์ไลฟ์ ที่นาขั้นบันได ป่าบงเปียง ในอำเภอแม่แจ่ม บอกเลยว่าสายกรีนต้องมาค่ะ เพราะที่นี่อยู่ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวขจี บรรยากาศสดชื่น มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียว สบายตาสบายใจจริงๆ กลางคืนก็นอนดูดาว ตื่นเช้ามาดูทะเลหมอก ดีต่อใจจนบอกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ

 

 

================

 

15. ธรรมดา โฮมสเตย์

        ธรรมดา โฮมสเตย์ แต่บอกเลยว่าเป็นโฮมสเตย์ ที่ไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะนี่เป็นโฮมสเตย์ที่ตั้งอยู่บนดอย ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม มีทะเลหมอกในยามเช้า ที่ชิคเลยก็คือเค้ามีอ่างน้ำ และระเบียงหน้าห้องพัก ให้ได้นั่งชิลชมวิวปังๆ ด้วยจ้า เป็นอีกหนึ่งที่พักที่ควรค่าแก่การไปเช็คอินจริงๆ

 

 

================