ตามโฉมงามไปพบอสูร ณ ปราสาท Beauty and the Beast ของจริงที่ฝรั่งเศส

ตามโฉมงามไปพบอสูร ณ ปราสาท Beauty and the Beast ของจริงที่ฝรั่งเศส
แมวหง่าว
13 มีนาคม 2560 ( 10:05 )
8.7K

ปราสาทหลังงามที่ปรากฏโฉมหลังจากคลายคำสาป จากเรื่อง Beauty and the Beast หรือ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร นั้นเป็นอีกหนึ่งปราสาทดิสนีย์ ที่ใช้รูปแบบจากปราสาทที่มีอยู่จริงในประเทศฝรั่งเศส ชื่อว่า พระราชวังช็องบอร์ (Château de Chambord) เป็นหนึ่งในที่เที่ยวยอดนิยมที่ถ้าใครได้ไปต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมือนในฉบับภาพยนต์เป๊ะๆ เลย

 

disney castle disney castle

พระราชวังช็องบอร์ สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นตำหนักล่าสัตว์ของพระเจ้าฟร็องซัวที่ 1 ริมฝั่งแม่น้ำลัวร์ จังหวัดลัวเรแชร์ แห่งฝรั่งเศส สถาปัตยกรรมเป็นแบบผสมผสานระหว่างการก่อสร้างแบบยุคกลางของฝรั่งเศส กับสถาปัตยกรรมคลาสสิกของอิตาลี เชื่อกันว่าเลโอนาร์โด ดา วินชี ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ชาวอิตาเลียนนั้นเป็นหนึ่งในผู้ออกแบบปราสาทหลังนี้ด้วย และที่สำคัญอีกอย่างคือ ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกเป็นโลกในปี 1981 ด้วย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในปราสาทที่มีความสำคัญจริงๆ

 

ที่นี่เริ่มก่อสร้างขึ้นปีค.ศ.1519 ใช้เวลาถึง 28 ปีถึงสร้างเสร็จ มีความโอ่อ่าใหญ่โต ใช้เนื้อที่มหาศาล ลำพังแค่รั้วปราสาทก็มีความยาวถึง 35 กิโลเมตรแล้ว บริเวณใกล้เคียงปราสาทมีแค่ป่าเท่านั้น ไม่มีเมืองหรือหมู่บ้านอยู่ใกล้ๆ พระเจ้าฟร็องซัวจะมาประทับอยู่ที่นี่ปีหนึ่งไม่ถึงเดือน เลยทำให้ไม่มีผู้อาศัยอยู่ประจำที่นี่ มีเฟอร์นิเจอร์อยู่น้อยชิ้น ถึงเวลามาก็ต้องขนทุกอย่างมาเองจากเมืองหลวงทั้งหมด (ลักษณะเดียวกันกับ พระราชวังแวร์ซาย)

 

Photo : Elementerre, edited by Atoma and Sir Gawain

แม้ที่นี่จะสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นเพียงที่พักร้อนสำหรับล่าสัตว์ก็ตาม แต่อีกนัยหนึ่งก็เพื่อแสดงถึงอำนาจ และความมั่งคั่งของพระเจ้าฟร็องซัวเองด้วย

 

รายละเอียด ค่าเข้าชม และแผนที่เดินทาง สามารถเข้าไปดูได้ ที่นี่

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

10 ปราสาท ดิสนีย์ ที่มีอยู่จริง ต้นแบบเทพนิยายแสนโรแมนติก ที่ไปเองได้ไม่ต้องรอเจ้าชาย

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/LaPaiTiew

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net