รีเซต

ภูโคลน ภูโคลนคันทรี่คลับ Unseen ระดับโลก โคลนสปาชั้นดี ของ แม่ฮ่องสอน

ภูโคลน ภูโคลนคันทรี่คลับ Unseen ระดับโลก โคลนสปาชั้นดี ของ แม่ฮ่องสอน
nukkpidet
30 ธันวาคม 2563 ( 14:00 )
10.5K

     หนึ่งใน Unseen เมืองไทย ที่อยากให้ทุกคนลองไปสัมผัสด้วยตัวเองกันนั้น ก็คือ ภูโคลน หรือ ภูโคลน คันทรี คลับ แหล่งสปาชั้นดีของ จังหวัดแม่ฮ่องสอน นี่เองค่ะ ที่นี่ไม่ธรรมดาเลยนะคะ เพราะเป็นหนึ่งในสามของโคลนที่ดีที่สุดในโลกเลยค่ะ ถ้าอยากรู้ล่ะก็ ตามเรามาที่นี่กันเลยค่ะ

 

 

ภูโคลน ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน

เสริมความงาม ด้วยแหล่งโคลนสปา 1 ใน 3 ของโลก

 

ไฮไลท์ ของ ภูโคลน

     ภูโคลน หรือทีเรียกเต็มๆ ว่า ภูโคลน คันทรี่ คลับ ตั้งอยู่ใน ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของแม่ฮ่องสอนเลยค่ะ โดยที่นี่จะให้บริการด้านสุขภาพและความงามด้วยโคลนและน้ำแร่จากธรรมชาติค่ะ ซึ่งที่นี่คือหนึ่งในสามแหล่งของโลกที่มีการค้นพบโคลนธรรมชาติ ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ และเป็นประโยชน์กับผิวหนังและระบบไหลเวียนโลหิตของคนเลยค่ะ

 

Wunlop_Worldpix_Exposure / Shutterstock.com

 

     โดย ที่ ภูโคลน แห่งนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้บรรจุไว้ในโครงการ Unseen Thailand และ Spa in Paradise 1 ใน 50 สปาเลยนะคะ เพราะน้ำแร่และโคลนธรรมชาติที่มาจากใต้ดินของที่นี่ มีความร้อนตั้งแต่ 60-140 องศา เป็น โคลนเดือด บริสุทธิ์สีดำ ที่ขึ้นมาพร้อมกับน้ำแร่ธรรมชาติ สะอาดและไม่มีกลิ่นของกำมะถันเลยค่ะ เต็มไปด้วยแร่ธาตุมากมาย ทั้ง แมกนีเซียม โซเดียม แคลเซียม โบรไมน์ คลอไรน์ โปรแตสเซียม ค่ะ

 

     ซึ่งมีเพียงแค่ 3 แห่งในโลกเท่านั้น คือ โคลนจากทะเลสาบ Dead Sea ในประเทศอิสราเอลและจอร์แดน โคลนจากลาวาภูเขาไฟในประเทศโรมาเนีย และ โคลนบ่อน้ำพุร้อนที่โป่งเดือดแม่สะงา หรือ ภูโคลน แม่ฮ่องสอน แห่งนี้นั่นเองค่ะ

 

 

ประวัติ ภูโคลน

     เมื่อปี พ.ศ. 2538 นั้น ที่ ภูโคลน นั้น ได้ถูกค้นพบเป็นครั้งแรกโดยนักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญด้านธรณีวิทยากลุ่มหนึ่ง ที่เห็นสายน้ำร้อนผุดขึ้นมากลางทุ่งนา และชาวบ้านแถวนั้นยังบอกอีกว่า แช่น้ำอุ่นที่นี่แล้วสามารถบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ด้วย เลยได้เก็บตัวอย่างน้ำแร่และโคลนธรรมชาตินี้ไปตรวจสอบ จนพบว่าตะกอนโคลนนั้น เป็นโคลนที่มีแร่ธาตุหลายชนิดเทียบเท่ากับโคลนทะเลสาบเดดซี และโคลนจากลาวาภูเขาไฟในประเทศโรมาเนีย เลยทำให้เกิด ภูโคลน คันทรีคลับ นี้ขึ้นมาค่ะ

 

กิจกรรม ใน ภูโคลน

     กิจกรรรมที่ต้องห้ามพลาดในการมาที่ ภูโคลนนี้ คือ การแช่เท้าและการแช่ตัวในบ่อน้ำร้อน รวมไปถึง การพอกหน้าด้วยโคลนธรรมชาติ หรือ จะมานวดแผนไทย นวดน้ำมัน ก็ได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากโคลนและน้ำแร่ธรรมชาติให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ เท่านั้นยังไม่พอ เพราะวิวรอบๆ บ่อโคลนก็สวยงามจนต้องเก็บภาพกันเลยทีเดียวค่ะ

 

SUJITRA CHAOWDEE / Shutterstock.com

 

การเดินทางไปยัง ภูโคลน

     ถ้ามาจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ให้ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 1095 แม่ฮ่องสอน-ปาย ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหมู่บ้าน กุงไม้สัก-บ้านห้วยขาน ไปอีกราวๆ 4 กิโลเมตร ก็จะเห็น ภูโคลน อยู่ทางด้านขวามือค่ะ

 

ข้อมูล ภูโคลน แม่ฮ่องสอน

  • ที่อยู่ : ภูโคลน 132 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/PQf5gPRi2EvEvRrn8 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
  • โทร : 08-1473-8013 , 08-6198-0722
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PhuKlonMudSpa/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!