รีเซต

สะพานบนมือยักษ์ Golden Bridge ที่ บานาฮิลล์ เวียดนาม ในสายหมอก

สะพานบนมือยักษ์ Golden Bridge ที่ บานาฮิลล์ เวียดนาม ในสายหมอก
เอิงเอย
10 สิงหาคม 2562 ( 19:00 )
37.6K
7

      ต้องบอกว่า ฮอตมากจริงๆ ค่ะ กับ Golden Bridge หรือ สะพานบนมือยักษ์ หรือ สะพานลอยฟ้า ที่ บานาฮิลล์ ดานัง ประเทศเวียดนาม นั่นเอง ที่นี่นอกจากจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้เมื่อมาถึงเมืองดานังแล้ว ยังเป็นแลนด์มาร์ค จุดถ่ายรูปสวยๆ ของเวียดนาม ที่หลายคนอยากจะมาถ่ายรูปรัวๆ กันตรงนี้สักครั้ง

 

 

ตามมาถ่ายรูปสวยๆ ที่ สะพานบนมือยักษ์ บานาฮิลล์ เมืองดานัง เวียดนาม ได้เลยค่ะ

 


        Golden Bridge เป็นสะพานลอยฟ้า ที่ออกแบบมาได้เหมือนในนิทานบ้านยักษ์เลยทีเดียวค่ะ ตั้งอยู่ที่ บานาฮิลล์ (Ba Na Hills) เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ซึ่งเปิดตัวไปตั้งแต่กลางปี 2561 นั่นเองค่ะ

       หลังจากเปิดตัวไม่นาน สะพานแห่งนี้ก็ฮอตสุดๆ เพราะกลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดแวะไปเช็คอินถ้าได้มาเที่ยวเมืองดานัง ซึ่งสะพาน Golden Bridge นี้มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร และความยาว 150 เมตร ทำให้นักท่องเที่ยวได้เดินเพลินๆ ไป ถ่ายรูปไป

 

Quang nguyen vinh / Shutterstock.com

 


       เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนที่ไหนของสะพาน Golden Bridge ก็คือ การดีไซน์ อุ้งมือหินขนาดยักษ์ ให้เหมือนมีมือของยักษ์มาถือตัวสะพานอยู่นั่นเอง ทำให้ตรงนี้แหละที่โดนใจนักท่องเที่ยวมากๆ ถ่ายรูปออกมาก็สวยสุดๆ ดู Epic ไปอีก

 

 

       นอกจากนี้บนสะพานยังปลูกดอก Lobelia Chrysanthemum สีม่วงสดใส ยาวตลอดทาง สร้างความสดชื่นร่มรื่น เห็นด้วยสบายตาสบายใจอีกด้วย ยิ่งในช่วงหน้าฝน ยามเช้าจะมีหมอกลอยอยู่เหนือสะพานแห่งนี้ บอกเลยว่า ยิ่งสวยโดนใจมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

สะพานบนมือยักษ์  Ba Na Hills เที่ยวเวียดนาม ดานัง

 

      แน่นอนว่าความสวยอลังระดับดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกขนาดนี้ ก็ย่อมมีค่าใช้จ่ายในการลงทุนสูงไปถึง 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 6 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว

 

 

       ใครที่อยากมาเที่ยวสะพาน Golden Bridge ก็สามารถมาได้ที่ บานาฮิลล์ เมืองดานังค่ะ ซึ่งต้องนั่งกระเช้าสูงทะเลเมฆขึ้นมา โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงด้วยกัน อีกทั้งด้านบนยังมี สวนสนุก เมืองสวยๆ สไตล์ปราสาทยุโรป และอากาศหนาวตลอดทั้งปีอีกด้วย เหมือนได้มาเที่ยวยุโรปในเอเชียเลยทีเดียวล่ะค่ะ

 

สะพานบนมือยักษ์  Ba Na Hills เที่ยวเวียดนาม ดานัง

iamtripper / Shutterstock.com

Quang nguyen vinh / Shutterstock.com

 

 

 

ที่เที่ยวดานัง ที่น่าสนใจอื่นๆ

บานา ฮิลล์ Ba Na Hills ดานัง เมืองฝรั่งเศสในเวียดนาม
นั่งกระเช้าลอยฟ้า เที่ยวเมืองในฝัน

ไหว้เจ้าแม่กวนอิม วัดหลินอึ๋ง
องค์ใหญ่ที่สุดของ ดานัง ขอพรทันใจ ในเวียดนาม