รีเซต

ทุ่งบัวแดง นครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ริมทางหลวง แต่ความสวยไม่ธรรมดาเลย

ทุ่งบัวแดง นครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ริมทางหลวง แต่ความสวยไม่ธรรมดาเลย
nukkpidet
4 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:30 )
9.4K
1

     ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ในดวงใจแบบว่าธรรมชาติสวยๆ ขับรถไม่ไกล ก็ต้องยกให้ นครนายก เป็นหนึ่งในนั้นเลยค่ะ แม้แต่ริมทางหลวงเอง ก็ยังมี ทุ่งบัวแดง เล็กๆ แต่ความสวยยิ่งใหญ่อลังการอยู่อีกด้วยค่ะ ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมละคะ ถ้างั้นก็ออกเดินทางไปชมดอกบัวสวยๆ กันเลยค่ะ 

 

 

พายเรือ ถ่ายรูปกลาง ทุ่งบัวแดง นครนายก

ชิลสุด ฟินสุด 

 

     ทุ่งบัวแดง นครนายก ตั้งอยู่ใน ตำบลทองหลาง อำเภอบ้านนา อยู่ริมทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3051 โดยเป็นทุ่งบัวแดงขนาดเล็กๆ ราว 5 ไร่ มีดอกบัวสีชมพูบานสวยงามเต็มแอ่งน้ำ และมีระเบียงไม้ไผ่ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพถ่ายรูปดอกบัวแดงกันได้แบบเต็มที่ไปเลยค่ะ รวมถึงยังมีขายดอกบัวเป็นกำๆ ที่ไม่ต้องไปหาซื้อไกลๆ เลยค่ะ 

 

 

     เมื่อก่อนนั้นพื้นที่ตรงนี้ จะเป็นแปลงนาสีเขียว แต่หลังพ้นฤดูกาลเก็บเกี่ยว ก็ได้กลายเป็นสระดอกบัวที่ผุดขึ้นมาเองตามธรรมชาติค่ะ ชาวบ้านเลยรวมตัวกันเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว แถมยังทำสะพานไม้ยื่นเข้าไปถึงกลางบึงอีกด้วยค่ะ นอกจากนั้นยังสามารถใช้เรือพาย พายเรือเล่น สัมผัส ดอกบัวแดง ได้แบบใกล้ชิดเลยด้วยค่ะ

 

 

     ช่วงเวลาที่แนะนำให้ไปเที่ยวชมที่สุดคงจะเป็นช่วงดอกบัวบาน ประมาณ 7 โมงเช้าถึง 10 โมงเช้าค่ะ สำหรับที่นี่ดอกบัวจะเริ่มบานในช่วงเดือนกันยายนไปจนถึงกุมภาพันธ์เลยค่ะ จะเป็นช่วงที่เริ่มมีน้ำเต็มบึงเลยค่ะ แม้ว่าที่นี่จะเปิดให้เข้าชมฟรี แต่ก็จะมีกล่องรับบริจาคเพื่อนำไปพัฒนาทุ่งบัวแดงต่อไปด้วยค่ะ อันนี้แล้วแต่ความสมัครใจของนักท่องเที่ยวเลยค่ะ

 

 

     ใครจะไปคิดว่า ริมข้างถนนในจังหวัด นครนายก จะมีทุ่งดอกบัวแดงเล็กๆ น่ารักแห่งนี้ให้ได้ถ่ายรูปกันด้วยนะคะเนี่ย ใครมีโอกาสได้แวะเวียนไปเที่ยวนครนายก ก็อย่าลืมไปถ่ายรูปคู่กับ ทุ่งบัวแดง งามๆ แห่งนี้กันนะคะ ไม่ต้องไปไกลถึงบึงหนองหาน อุดรธานี แล้ว อยู่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ แค่นี้เอง ไม่มาแล้วจะเสียใจน้า

 

ข้อมูล ทุ่งบัวแดง นครนายก

  • ที่อยู่ : ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3051 ตำบลทองหลาง อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3Cdi1RtFrA837JzSA 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/FarmersHouse.TH