10 ที่เที่ยวหน้าหนาว วิวภูเขา ฟีลกอดธรรมชาติ ถ่ายรูปชิล รับลมหนาว

10 ที่เที่ยวหน้าหนาว วิวภูเขา ฟีลกอดธรรมชาติ ถ่ายรูปชิล รับลมหนาว
Filmthii
11 มกราคม 2562 ( 23:00 )
3.1K
3

         ใกล้เข้าสู่ช่วง เที่ยวหน้าหนาว กันแล้ว ไม่รอช้า ครั้งนี้เราจะขอพาทุกคนไปชิล สัมผัส ที่เที่ยวธรรมชาติ ภูเขา กับ 10 ที่เที่ยวหน้าหนาว วิวภูเขา ฟีลกอดธรรมชาติ ครับ บอกเลยว่าหน้าหนาวปีนี้ หนาวกาย แต่อุ่นใจอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมกันแล้ว ก็ออกเดินทางไปเที่ยวกับเรากันเลยครับ

 

 

01 | ดอยหลวงเชียงดาว
จ.เชียงใหม่

 

 

        เริ่มต้นฟินความหนาวกันที่ ดอยหลวงเชียงดาว จ.เชียงใหม่ กันครับ บอกเลยว่าที่นี่ถือเป็นดอย หรือยอดเขาที่มีความสูงเป็นอันดับ 3 ของไทยเชียวนะ และถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว และนักเดินเขา ที่ต้องการสัมผัสวิวเขา ทะเลหมอก และธรรมชาติที่แท้จริง แนะนำว่าถ้าหากมีเวลามาเที่ยวเชียงใหม่สัก 4 วัน ล่ะก็ อย่าลืมแบ่งใจ เซมาชิลด้านบนที่แห่งนี้กันนะครับ

 


02 | ภูทับเบิก
จ.เพชรบูรณ์

 

 

        อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในช่วงหน้าหนาวปีนี้ อย่างภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ใครจะไปคิดว่าสถานที่แห่งนี้ในปัจจุบันจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญประจำจังหวัดไปแล้ว ด้วยความสูงกว่า 1,768 จากระดับน้ำทะเล เลยไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมถึงอากาศเย็นสบาย ตลอดทั้งปีครับ ยิ่งถ้าหากใครเดินทางมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาวล่ะก็ ทุกคนจะได้ฟินไปกับทะเลหมอก วิวเขา ธรรมชาติ อีกด้วย บอกเลยว่ามาแล้วจะต้องประทับใจแน่นอน

 


03 | ภูชี้ฟ้า
จ.เชียงราย

 

 

        ไปนอนกอดเขากันต่อที่ ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย ครับ ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในช่วงหนาว ซึ่งภูชี้ฟ้า เป็นยอดเขาสูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่นติดชายแดนไทย – ลาว ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยววิวเขา เรามั่นใจเลยว่าทุกคนจะต้องฟินกับที่นี่อย่างแน่นอน เพียงแค่ทุกคนตื่นขึ้นมาตอนเช้า ก็จะได้สัมผัสกับทะเลหมอก วิวทิวเขาที่สลับทอดยาวออกไปสุดลูกตาเลยล่ะครับ

 


04 | ภูลังกา
จ.พะเยา

 

 

        หรือถ้าใครมีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวแถวบริเวณ จ.พะเยา ล่ะก็ ต้องห้ามพลาดที่จะขึ้นไปชิลบนวนอุทยานภูลังกา ซึ่งหากมีโอกาสมาเยือนที่นี่ล่ะก็ จะต้องฟินไปกับจุดชมทะเลหมอก และวิวเขา ธรรมชาติอันสวยงาม ตรงภูเทวดา อีกด้วย แถมนอกจากจะฟินกับวิวแล้ว ที่นี่ยังมีที่พัก ร้านกาแฟ ให้เราได้พักผ่อน หย่อนใจกันอีกด้วยนั่นเอง

 


05 | เขาค้อ
จ.เพชรบูรณ์

 

 

         ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัด ที่มีจุดชมวิวเขาในช่วงหนาว ให้เราได้ฟินกันเต็มที่ เราจะพาทุกคนไปนั่งรถขึ้นเขาไปกันต่อที่เขาค้อ กันครับ ไฮไลท์ของที่นี่ อยู่ในช่วงปลายฝนต้นหนาว หรือหน้าหนาว นี่แหละ ด้วยความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ และวิวเขาที่สวยงาม เลยไม่แปลกที่จะมีนักท่องเที่ยว พร้อมครอบครัว แห่ขึ้นมาเที่ยว พักผ่อนกันทุกปี ใครที่อยากมาชิล นอนกอดเขาแบบเราล่ะก็ รีบนัดแนะกับครอบครัวเลยครับปีนี้

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 10 ที่เที่ยว เขาค้อ ไม่ต้องรอหนาว !

 


06 | บ้านรักษ์ไทย
จ.แม่ฮ่องสอน

 

 

        ฝั่งภาคเหนือก็ไม่น้อยหน้า เราจะพาทุกคึนไปนอนกอดวิวเขา กันบนเขากันต่อ ที่หมู่บ้านรักษ์ไทย จ.แม่ฮ่องสอน ใครที่มีงบเที่ยวน้อยในปีนี้ แต่ยังอยากได้ฟีลเหมือนเที่ยวเมืองนอก เราแนะนำให้มาที่นี่ รับรองว่าจะผิดหวัง ยิ่งถ้าหากตื่นนอนขึ้นมาในตอนเช้า จะต้องกรี๊ดกับวิวทะเลหมอกตัดกับวิวเขาเล็กๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายมุมไหน ก็สวยทุกมุมแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 5 ที่พักบ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน ไปนอนชมไร่ชา ในหน้าหนาว


07 | เขาใหญ่
จ.นครราชสีมา

 

 

        หรือจะฟินกับวิวเขา เที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่างที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา บอกเลยว่าในช่วงหนาาวนี้ ด้านบนบริเวณเขาใหญ่ อากาศจะหนาวเย็นเป็นพิเศษ และรับรองเลยว่าไปที่นี่จะไม่เบื่อแน่นอน เพราะว่ามีที่เที่ยวถ่ายรูปสวยเยอะมาก ! แถมยังมีที่พักหลายเกรดให้เลือกพักอีกด้วย อ่ะ ! ไม่อยากไปเที่ยวไหนไกล เราแนะนำที่นี่เลย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : รวม 15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ชิลล์ ชิค ฮิป แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ

 


08 | ม่อนแจ่ม
จ.เชียงใหม่

 

 

         กลับไปฟินกันต่อที่เชียงใหม่ รอบนี้จะพาไปรู้จักกับม่อนแจ่ม ที่เที่ยวหน้าหนาวยอดฮิต ด้วยความสูงกว่า 1,350 เมตร จากระดับน้ำทะเล เลยทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดชมวิวทะเลหมอก ภูเขา ที่สวยงามติดอันต้นๆ ของจังหวัดเลยล่ะครับ แถมในยามค่ำคืนจะเห็นท้องฟ้ากลายเป็นทะเลดาวอีกด้วย หูยยย เรียกได้ว่าโรแมนติกเว่อร์

 


09 | บาลา ฮาลา
จ.ยะลา

 

 

        หูยยยย ใครจะไปคิดว่า จ.ยะลา จะมีสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวธรรมชาติสวยๆ ให้ทุกคนได้เดินทางมาสัมผัสอีกเพียบ อย่างเช่นที่ บาลา ฮาลา ป่าดงดิบที่ตั้งอยู่เกือบปลายด้ามขวานของประเทศไทย ไฮไลท์ของที่แห่งนี้ คือการแบกเป้ ไปนอนตั้งแคมป์ปิ้งกับแก๊งค์เพื่อนด้านบน เพื่อตื่นขึ้นมาดูทะเลหมอกในช่วงเช้า รวมไปถึงวิวพระอาทิตย์ขึ้น ที่สวยจนละสายตาไม่ได้อีกเช่นกัน

 


10 | ดอยเสมอดาว
จ.น่าน

 

 

        ที่เที่ยวหน้าหนาว วิวเขา ที่สุดท้าย ที่เราจะพาทุกคนไปนอนกอดกัน ก็คือดอยเสมอดาว จ.น่าน ที่นี่เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวแห่กันมาตั้งเต้นท์ นอนรอดูพระอาทิตย์ตก กันอย่างล้นหลาม ในช่วงหน้าหนาว รวมไปถึงตอนค่ำยามมืดมิด ทุกคนจะสามารถมองเห็นดวงดาวเต็มท้องฟ้ากันอีกด้วยนั้นเอง ใครที่เป็นสายแบกเป้เที่ยวธรรมชาติล่ะก็ ห้ามพลาดดอยเสมอดาวเด็ดขาดครับ

 

เที่ยวหน้าหนาว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

แวะชิล ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย ที่เที่ยวหน้าหนาว จิบชา

10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ชวนแฟนดูดาว สุดโรแมนติก

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง