รีเซต

เที่ยวลิตเติ้ลยูโรคันทรี แฮปปี้ที่ “Swiss Sheep Farm”

เที่ยวลิตเติ้ลยูโรคันทรี แฮปปี้ที่ “Swiss Sheep Farm”
เอิงเอย
18 กันยายน 2555 ( 06:43 )
30.4K

words by เอิงเอย
photo by แมวหง่าว & เอิงเอย

ที่ยวลิตเติ้ลยูโรคันทรี

แฮปปี้ที่ “Swiss Sheep Farm”

ท่ามกลางหุบเขาโอบล้อมด้วยอากาศสะอาดแสนสดชื่น บรรยากาศอบอวนไปด้วยความรัก ฟาร์มแบบลิตเติ้ลสวิสเซอร์แลนด์ที่ตั้งตระง่านท่ามกลางหุบเขาน้อยใหญ่นั้นกำลังจะพาเราข้ามเวลาไปพบกับบรรยากาศยุคคาวบอยอีกครั้งที่ “Swiss Sheep Farm” เมืองแกะน้อยๆ ท่ามกลางหุบเขาแห่งความรัก


เมืองแกะน่ารักแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ จ.เพชรบุรี ใกล้กับหาดชะอำ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากค่ะ ทำให้บรรยากาศคึกครื้นเต็มไปด้วยผู้คนที่อยากมาเติมพลังให้กับวันที่เหนื่อยล้า เพิ่มความสดชื่นให้กับชีวิต นอกจากวิวสวยๆ ให้ถ่ายรูปแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมมากมาย ตามมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจมั่ง…


เริ่มจาก Horse Riding ใครที่อยากแปลงร่างเป็นคาวบอยชั่วคราวต้องห้ามพลาด เพราะมีทั้งม้าแคระ ม้าตัวเบิ้ม ม้าตัวเล็กให้ได้เลือกขี่ชมฟาร์มได้เลย แต่ถ้าคุณผู้หญิงอยากจะเก๋ๆ คุณหนูหน่อยๆ เราแนะนำให้ไปขึ้นรถม้า Horse Car ได้ค่ะ เราก็จะนั่งสวยๆ เก๋ๆ เหมือนซินเดอเรลล่าเล็กๆ เลยทีเดียว

คนรักสัตว์ต้องแวะมาโซนให้อาการแกะ Sheep feeding แน่นอนว่าแกะตัวเล็กตัวน้อยจะวิ่งกรูกันเข้ามาไล่งับหญ้าจากมือคุณอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว หรือถ้าอยากมัน ก็มุ่งไปที่โซน Theme Park ได้เลย เพราะจะเป็นลานกิจกรรมพร้อมสวนสนุกเครื่องเล่นมากมายค่ะ


สำหรับคนที่มาฮันนี่มูนนอกรอบนั้น ต้องแวะมาสวีทกันที่คล้องโซ่กุญแจรักเหมือนเกาหลีได้ที่ Heart Key รับรองว่าได้บรรยากาศอบอวนไปด้วยความรักแน่นอน หรือจะแวะไปถ่ายรูปตามมุมต่างๆ เช่น กังหันลม หรือชิงช้า ก็ได้ฟีลไม่น้อยเลยทีเดียว

ใครอยากแอดเวนเจอร์เหมือนฮอว์กอายส์ในอเวนเจอร์ ก็มาประลองความแม่นได้ที่ Archery กิจกรรมยิงธนู ลองดูสิว่าจะแม่นได้กว่าฮอว์กอายส์รึเปล่า !!  นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านกาแฟให้ได้ไปนั่งชิลล์รับบรรยากาศอีกด้วยค่ะ


Swiss Sheep Farm
ติดถนนเพชรเกษม ก่อนถึงทางเลี้ยวเข้าหาดชะอำ จ.เพชรบุรี หลักกิโลเมตรที่ 201
เปิดบริการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 9.30-18.30 น.
เสาร์-อาทิตย์ เวลา 8.30-18.30 น.
รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0-3277-2495
www.swisssheepfarm.com


ขอขอบคุณ: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) งานแผนปฏิบัติการตลาดภาคกลาง (www.tiewpakklang.com)
และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบุรี

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

 มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife