รีเซต

12 ที่เที่ยว อินเดีย ถ่ายรูปสวย แบกเป้ไปง่าย ด้วยงบหมื่นเดียว !

12 ที่เที่ยว อินเดีย ถ่ายรูปสวย แบกเป้ไปง่าย ด้วยงบหมื่นเดียว !
Filmthii
6 กุมภาพันธ์ 2561 ( 08:38 )
114.8K
1

ใครว่าไปเที่ยวอินเดีย เป็นเรื่องยาก ? ครั้งนี้เราขอเก็บกระเป๋า แบกเป้ พาทุกคนไปเที่ยวไกลถึงเมืองที่น้อยคนอยากจะไป อย่างประเทศ อินเดีย

กับ 12 ที่เที่ยว อินเดีย ถ่ายรูปสวย แบกเป้ไปง่าย ด้วยงบหมื่นเดียว ว่าแต่ ! เราสามารถเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ในงบเพียงเท่านี้ ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

ขออธิบายก่อนว่างบที่เราบอกไป ยังไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน และค่าช็อปปิ้งส่วนตัว นะครับ ดังนั้นทริปนี้จะถูก หรือแพง ก็ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของสายการบินต่างๆ ล้วนๆ นั่นเอง

 

 

ซึ่งภารกิจการเดินทางของเราในครั้งนี้ คือต้องตามเก็บ 3 เมือง ในอินเดีย ให้ครบ ตั้งแต่ชัยปุระสีชมพู จ๊อดปูร์สีฟ้า อัครา ไปจนถึงทัชมาฮาล หลายคนถามว่า ไปทำไมอินเดีย? ไม่กลัวหรอ? ไปทำไมให้ลำบาก?

 

 

ส่วนตัวเราแล้ว คืออ่านรีวิวมาหลายเจ้ามาก ยิ่งอ่านก็ยิ่งอยากไป มันดูน่าสนุก น่าค้นหาสถาปัตยกรรมแค่เห็นในรูปยังสวยอลังการขนาดนี้ ถ้าได้ไปเห็นเองมันจะขนาดไหน? ไหนจะวิถีการใช้ชีวิตที่แปลก ดูแล้วน่าสนุก ขอมีส่วนร่วมกับประเทศนี้หน่อยเหอะ ฮ่าๆ

 

ข้ออควรรู้ก่อนไปอินเดีย (ควรอ่าน)

– ไปอินเดียต้องทำวีซ่า
– เวลาที่อินเดียช้ากว่าที่ไทย 1.30 ชั่วโมง
– ค่าเงิน 1 รูปี จะประมาณ 0.5 บาทไทย คิดง่ายๆก็เอาเงินรูปีมาหาร 2 ก็จะได้เป็นค่าเงินไทย
– คนอินเดียสื่อสารภาษาอังกฤษคล่อง เฟรนด์ลี่ ที่เจอมาจะให้ความช่วยเหลือเต็มที่เสมอ
– ไม่มีเซเว่น ไม่มีมินิมาร์ท มีแต่ร้านที่เค้าเปิดขายกันเอง ซื้อของไปให้เรียบร้อย
– เบียร์ไม่มีขายทั่วไป ต้องไปซื้อที่ร้าน wine & beer shop เท่านั้น
– ไปแล้วต้องมีคนอินเดียมาขอถ่ายรูปกับเราแน่นอน เค้าฮิตถ่ายรูปกับนักท่องเที่ยวมากกก
– บนถนนอินเดียวุ่นวายที่สุด เสียงแตรสั่นหวั่นไหว ทั้งคน ทั้งรถ ทั้งวัว ทั้งม้า เต็มถนนไปหมด
– ฝุ่นเยอะ เตรียมผ้าปิดปากไปนะจ๊ะ
– อย่าให้เงินเด็กขอทาน เพราะจะโดนรุม
– การส่ายหัวของคนอินเดียคือ Yes ตกลง
– พวกพ่อค้าชอบโก่งราคานักท่องเที่ยว ต่อหนักๆเลย ลดได้เกินครึ่ง
– พกมาม่าไปด้วย เพราะอาหารอินเดียไม่ได้ถูกปากทุกคน ฮ่าๆ

 

01
Hawa mahal พระราชวังสายลม

 

 

เริ่มต้นกันด้วยที่แรกกับ Hawa mahal หรือพระราชวังสายลม นั่นเองครับ การออกแบบของพระราชวังนี้ถอดแบบมาจากรูปทรงของมงกุฏพระนารายณ์ แถมยังตั้งอยู่กลางเมืองชัยปุระ เราขอแนะนำว่าเดินเล่นกันเสร็จแล้ว ก็ไปนั่งพัก จิบกาแฟกันต่อได้ที่คาเฟ่ตรงข้ามพระราชวังนะครับ อิอิ

 

 

02
City palace พระราชวังหลวง

 

 

หลังจากถ่ายรูปกับพระราชวังสายลมเสร็จ เราก็เดินเท้ากันมาที่ City palace เดินไปได้ไม่ไกลมาก เราขอบอกเลยว่า แค่เห็นกำแพงรอบๆ พระราชวังหลวง ก็กระโดดเข้าไปถ่ายรูป ได้เป็นสิบท่าแล้ว ฮ่าๆ แถมที่นี่ ยังมีความโดดเด่นเรื่องจิตรกรรมฝาผนังอีกด้วยนั่นเอง

 

 

03
ประตู Patrika gate

 

 

ประตูนี้อยู่ที่วงเวียน Jawahar Circle เราเองก็ไม่อยากให้พลาด ที่จะมาเก็บรูปที่นี่ แม้จะมีแค่ซุ้มประตูเบาๆ แต่สวยมากนะจ๊ะ โดยเฉพาะลวดลายด้านในประตู หูยยยยย เห็นป่ะล่ะ ? ฮ่าๆ

 

 

04
ร้าน Caffe palladio

 

 

เดินเที่ยวจนเหนื่อย ก็ถึงเวลาหาอะไรกินซักหน่อยละกันเนอะ เราบังเอิญมากที่เจอร้านนี้ แถมยังมีเมนูให้เราได้เลือกกันอีกมายมาย สไตล์อินเดีย และอิตาเลี่ยน รวมไปถึงใครที่เสพความศิลปะล่ะก็ ร้านนี้ตอบโจทย์อยู่ไม่น้อย

 

 

05
Amer fort

 

 

สถานที่ต่อมา ที่เราอยากจะแนะนำ ก็คือ Amer fort นั่นเอง บอกเลยว่าป้อมยิ่งใหญ่มาก แถมยังมีทะเลสาป Maota อยู่ด้านหน้าป้อม ให้เราได้จอดถ่ายรูปกันแบบชิคๆ และยิ่งถ้าหากวันไหนโชคดี ก็จะมีเหล่านกพิราบโบยบิน ประกอบฉากในรูปถ่ายอีกด้วย

 

 

06
Panna meena ka kund Stepwells

 

 

ที่นี่ ถือได้ว่าเป็นบ่อน้ำโบราณ มีบันไดต่อๆกัน ลงไปยังบ่อน้ำด้านล่าง ซึ่งถ้าจะลงไปถ่ายรูปกับขั้นบันได ต้องจ่ายเงินให้เจ้าหน้าที่ที่คุม 100 รูปี หรือ 50บาท นั่นเอง

 

 

07
Srijagat siromaniji temple

 

 

ใกล้ๆ กันกับบ่อน้ำโบราณ ก็จะเจอวัด Srijagat siromaniji เราแนะนำว่าให้ลงไปถ่ายรูป ซุ้มประตูสลัก เพราะมันดีงามมาก ! ยิ่งถ้าแบกกล้องดีๆ ไปนะ หื้มมม เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ได้เลยแหนะ

 

 

08
Nahargarh fort ป้อมนาหรครห์

 

 

ป้อมนี้ ตั้งอยู่บนเชิงเขา Aravalliแถมเรายังสามารถเห็นวิวเมืองชัยปุระ ได้สุดสายตากันเลยทีเดียว แม้จะต้องเดินขึ้นเขาเหนื่อยแค่ไหน แต่พอเห็นวิวจากด้านบนสุดแล้วล่ะก็ จะต้องหายเหนื่อยอย่างแน่นอน

 

 

09
Jal Mahal พระราชวังกลางน้ำ

 

 

ขาลงจากป้อม Nahargarh fort จะสามารถมองเห็นวิวของพระราชวังกลางน้ำได้อย่างสวยงามอีกด้วยนั่นเอง เรียกได้ว่านอกจากจะได้เห็นวิวเมืองชัยปุระแล้ว ก็ยังได้เห็นวิวพระราชวังกลางน้ำอีกด้วย บอกแล้วว่าคุ้มจริง !

 

 

10
Old Town ในจ๊อดปูร์

 

 

มาเมืองนี้ต้องไม่พลาดที่จะเดินชมเมืองเก่า ถ่ายรูปเล่นตามหาตึกโบราณสีฟ้า บอกได้เลยว่าเพลินมาก แถมอากาศช่วงเช้าอยู่แค่ 10-18 องศาเองนะ เรียกได้ว่าเหงื่อไม่มีทางไหลอย่างแน่นอน

 

 

11
Toorji Ka Jhalra

 

 

ใครที่เป็นแฟนคลับของหนังเรื่อง แบทแมน เพราะสถานที่ต่อไปนี้ เป็นสถานที่ถ่ายทำหนัง ฉากในคุกของเรื่องแบทแมนนั่นเอง แถมข้อดีของที่นี่ สามารถลงไปนั่งเล่นได้เลยไม่ต้องเสียเงิน และเล่นน้ำด้านล่างได้ด้วย กรี๊ดดด ถ้ากล้าเล่นนะ ฮ่าๆ

 

 

12
TAJ MAHAL ทัชมาฮาล

 

 

เราได้เข้าไปในทัชมาฮาลรอบแรก ประมาณ 06.30 น. ซึ่งสภาพอากาศในช่วงนั้นอยู่ที่ 7 องศา แม้จะหนาวจับใจ แต่พอเข้าไปเห็นทัชมาฮาลที่ห้อมล้อมไปด้วยสายหมอก ก็ต้องหยุดยืนนิ่งๆ ถอนหายใจไปทีนึง…พร้อมคิดในใจว่า คุ้มละที่ดั้นด้นมา โคตรสวย ฮ่าๆ

สรุปค่าใช้จ่ายตลอดทั้งทริป

– ค่าทำวีซ่า 1720 บาท
– ค่าที่พัก 2190 บาท
– ค่ารถไฟ 1530 บาท
– ค่าตุ๊กตุ๊ก+แท็คซี่ 1110 บาท
– ค่าเข้าที่เที่ยว 1150 บาท
– ค่ากิน คร่าวๆ 2300 บาท

รวมทั้งสิ้น 10000 บาท

 

และทั้งหมดนี้ ก็คือ ทริปอินเดียของเรา ขอขอบคุณแฟนเพจ Minimint’s Mission มากๆ สำหรับข้อมูลทั้งหมด และรูปถ่ายสวยๆ ในทริปนี้ครับ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ https://www.facebook.com/Minimintsmission/

 

 

 

ที่เที่ยวใน เอเชีย อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ครั้งแรกที่ ซีอาน เจาะตำนานตามหาจิ๋นซี

 

7 ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ดาลัด เวียดนามใต้

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application