รีเซต

Temple Street ที่เที่ยวฮ่องกง ตลาดกลางคืน สัมผัสความเป็นฮ่องกงแบบดั้งเดิม

Temple Street ที่เที่ยวฮ่องกง ตลาดกลางคืน สัมผัสความเป็นฮ่องกงแบบดั้งเดิม
nukkpidet
24 มีนาคม 2567 ( 12:17 )
666

     หลายคนต้องเคยได้ยินชื่อของที่เที่ยวบน เกาะฮ่องกง อย่าง Temple Street กันแน่นอน เพราะเป็นพิกัดชื่อดังของนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ เลย อีกทั้งยังมีบรรยากาศความเป็นฮ่องกงแบบดั้งเดิมแท้ๆ รวมถึงอาหารที่ขายอยู่บริเวณนี้ก็เป็นแบบท้องถิ่น เอาล่ะ ถ้าใครยังไม่เคยมา ตามเรามาได้เลยค่ะ ทุกคนนน

 

 

ที่เที่ยวฮ่องกง ตลาดนัดกลางคืน ชื่อดัง Temple Street 

 

ไฮไลท์ ของ Temple Street

     Temple Street Night Market หรือ ถนนคนเดินเทมเปิ้ลสตรีท แห่งนี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของ เกาะฮ่องกง ที่เป็นตลาดยามค่ำคืน เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านขายของมากมายบนถนนทั้งเส้น อีกทั้งยังมีบรรดานักร้อง หมอดูต่างๆ ที่จะมารวมตัวกันบนถนนแห่งนี้ด้วยค่ะ โดยสินค้าต่างๆ ที่มาวางขายนั้น จะมีทั้ง ของใช้ถ้วยชาม เครื่องใช้ไฟฟ้า นาฬิกา ไปจนถึง เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายต่างๆ ให้ฟีลเดียวกันกับตลาดคลองถมของบ้านเรานั่นเองค่ะ

 

 

     อีกทั้งถนนเส้นนี้ก็สวยงามมากๆ เพราะตกแต่งด้วยโคมไฟตลอดทาง แต่ๆ สิ่งหนึ่งที่อยากให้ได้ลองทานกันเวลามาเที่ยวบริเวณ Temple Street ก็คือ ขนมหวานสไตล์ฮ่องกง จากร้านดังที่ได้รับรางวัลมิชลินไกด์ มีชื่อว่า Kai Kai Dessert ค่ะ บอกเลยว่ารอนานแค่ไหนก็ต้องไปต่อแถวนะคะ เพราะอร่อยสมมงได้รับรางวัลจริงๆ ใครแวะไปเดินแถวนี้ ต้องลองไปชิมกันนะคะ

 

 

     บริเวณจุดเริ่มต้นของถนนนี้ จะสังเกตได้จากประตูสีแดงขนาดใหญ่ที่จุดเริ่มต้นของ Temple Street บนถนนจอร์แดนแห่งนี้เลยค่ะ และที่ปลายอีกด้านของถนนก็จะมีประตูแบบเดียวกัน ซึ่งตลาดนี้ยังถูกใช้เป็นฉากในภาพยนตร์ดังๆ หลายเรื่องด้วยกันค่ะ เพราะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เอกลักษณ์ยังคงมีให้เห็นนั่นเอง 

 

ที่เที่ยวดัง ฮ่องกง

 

     ใครอยากลองชิมอาหารท้องถิ่น ไปจนถึงอาหารทะเลอร่อยๆ แนะนำว่าไม่ต้องไปไหนไกลมาที่ Temple Street ครบจบที่เดียวได้เลยค่ะ ซึ่งที่นี่จะเปิดตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงดึกๆ ของทุกวัน สามารถเดินทางมาลงที่ ลงสถานี Jordan ทางออก A หรือสถานี Yau Ma Tei ทางออก C ได้เลยค่ะ แล้วเดินต่ออีกไม่นานก็ถึงบริเวณถนนแล้ว

 

 

Kai Kai Dessert ฮ่องกง