ตะลุย จีน 8 ที่เที่ยวฉงชิ่ง มหานครมรดกโลก เที่ยวธรรมชาติก็ดี เที่ยวในเมืองก็ได้

ตะลุย จีน 8 ที่เที่ยวฉงชิ่ง มหานครมรดกโลก เที่ยวธรรมชาติก็ดี เที่ยวในเมืองก็ได้
SummerB
24 กรกฎาคม 2564 ( 00:00 )
353

     พอได้ยินชื่อของ มหานครฉงชิ่ง หลายคนคงนึกถึงต้มหม่าล่าสุดจัดจ้านเป็นอย่างแรก แต่จริงๆ แล้วที่นี่เป็นเมืองแห่งมรดกโลก ที่มีทิวทัศน์สวยงามราวกับสรวงสรรค์ อีกทั้งยังเป็นมหานครที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของ ประเทศจีน อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตะลุย 8 ที่เที่ยวฉงชิ่ง ชมตึกอาคารสุดทันสมัยที่ผสมผสานกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมโบราณ อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสุดอลังการที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

เที่ยว ฉงชิ่ง ประเทศจีน

มหานครสุดอลัง เมืองแห่งมรดกโลก 1. หงหยาต้ง

Hongyadong

 

Nodari / Shutterstock.com

 

     เริ่มด้วย หงหยาต้ง (Hongyadong) ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยสไตล์จีนโบราณแบบโรงเตี๊ยมในสมัยก่อน ด้านในเต็มไปด้วยร้านอาหาร ตลาด ร้านค้า และธุรกิจโรงแรม ด้านบนสุดจะเป็นส่วนของจุดชมวิว แม่น้ำเจียหลิง สวยสุดๆ ในยามค่ำคืน อีกทั้งยังมีการจัดแสดงรูปปั้นที่บอกเล่าถึงวิถีชีวิตของชาวจีนในสมัยก่อนให้เราได้ไปซึมซับและถ่ายรูปเล่นอีกด้วยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/fZXwnEEwUtuimamHA 

 

==========

 

2. มหาศาลาประชาคม

Great Hall of the People

 

 

     อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมืองฉงชิ่ง คือ มหาศาลาประชาคมฉงชิ่ง ( Chongqing Great Hall of the People) หรือ ต้าลี่ถัง อาคารขนาดใหญ่ทรงซิโน-โซเวียต (Sino-Soviet) ที่ต้องมีอยู่แทบทุกเมืองในประเทศจีน เนื่องจากเป็นอาคารที่สร้างขึ้นในสมัยยุคคอมมิวนิสต์ ใช้สำหรับเป็นที่ประชุมผู้แทนราษฎรและเป็นโรงละครสำหรับประชาชน ด้านหน้าอาคารจะเป็นจุตรัส มีผู้คนเดินขวักไขว่ ทั้งเดินเล่นชมแสงสีในยามค่ำคืน และออกกำลังกายค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/pdw2YvLiaQwADdzw8 ==========

 

3. เมืองโบราณสือชี่โข่ว

Ciqikou Old Town

 

Keitma / Shutterstock.com

 

     เมืองโบราณสือชี่โข่ว (Ciqikou Old Town) เป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจียหลิงทางฝั่งตะวันตกของนครฉงชิ่ง สมัยก่อนเคยเป็นเมืองท่าแห่งเครื่องเคลือบในสมัยราชวงศ์หมิง แต่ปัจจุบันถูกพัฒนาให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งสองข้างทางของถนนคนเดินเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และร้านขนมมากมาย ขึ้นชื่อสุดๆ ด้วยน้ำพริกที่เผ็ดที่สุดในประเทศจีน ใครแวะไปที่เมืองนี้ต้องไปลิ้มลองให้ได้เลยค่ะว่าจะรสชาติจัดจ้านอย่างที่เขาว่ากันมั้ย 🌶

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/W5HD4d7YvdVZXu3v9 

 

==========

 

4. อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ 

 

 

     อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ หรือ เทียนเชิงซ่านเฉียว (天生三橋) เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติที่จัดให้อยู่ในระดับ 5A เปี่ยมไปด้วยทิวทัศน์ของธรรมชาติสุดอลังการ และมรดกทางวัฒนธรรม ตั้งอยู่ใน เมืองอู่หลง (Wulong) นครฉงชิ่ง จุดสตาร์ทของการเที่ยวอุทยานฯ แห่งนี้จะเริ่มที่ด้านบน ก่อนจะลงลิฟต์แก้วมาประมาณ 80 เมตรเพื่อไปชมความสวยงามของ โรงเตี๊ยมเก่าแก่ ที่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ถัง (ปี ค.ศ. 618-907) ที่ตั้งอยู่ใน หลุมฟ้า ค่ะ หากจะถ่ายภาพให้สวยก็ต้องเริ่มถ่ายตั้งแต่ตอนเดินลงบันไดเลย รับรองว่าสวยปังแน่นอน 

     นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของสะพาน 3 แห่งที่เรียกว่า 3 สะพานสวรรค์ ได้แก่ Tianlong Bridge (天龙桥), Qinglong Bridge (青龙桥) และ Heilong Bridge (黑龙桥) ที่ทำให้เห็นทัศนียภาพภายในอุทยานในมุมที่แตกต่างกัน แต่ก็สวยงามไม่แพ้กันค่ะ

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวจีน อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า Three Natural Bridges 天生三橋 ณ เมืองอู่หลง ฉงชิ่ง 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/voDcu5BqoiYpbSMEA 

 

==========

 

5. สวนสัตว์ฉงชิ่ง

Chongqing Zoo

 

maklai / Shutterstock.com

 

     สวนสัตว์ฉงชิ่ง (Chongqing Zoo) เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์รวมของน้องแพนด้า น้องแพนด้าแดง สิงโต ฮิปโป และอื่นๆ อีกมากมาย ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการไปชมสวนสัตว์แห่งนี้คือช่วง 8-9 โมงเช้าค่ะ เพราะเราจะได้เห็นน้องๆ นั่งกินไม้ไผ่กันอย่างเอร็ดอร่อย น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ บรรยากาศภายในสวนสัตว์มีความร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ จึงไม่แปลกเลยที่เราจะเห็นผู้คนมาเดินเล่น บ้างก็มีคนมารำมวย รำกระบี่กระบองด้วย เรียกว่าเป็นสวนสัตว์กึ่งสวนสาธารณะก็ว่าได้ค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/CyQGqhaSGn8bwUu2A 

 

==========

 

6. น้ำตกซื่อสุ่ย

Chishui Waterfall

 

 

      ออกจากฉงชิ่งไป เมืองกุ้ยโจว (Guizhou) เพื่อชม น้ำตกซื่อสุ่ย (Chishui Waterfall) น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน อีกทั้งยังเป็นน้ำตกแห่งเดียวในโลกที่ไหลผ่าน ภูเขาสายรุ้ง (Danxia landform) ไหลลงจากผาสูงสู่ผืนน้ำด้านล่างจนเกิดเป็นละอองน้ำราวกับหยาดฝน ดูยิ่งใหญ่ งดงามเป็นอย่างมาก ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวฉงชิ่งและมีเวลาพอ แนะนำให้ไปชม น้ำตกซื่อสุ่ย เลยค่ะ รับรองว่าไม่เสียเที่ยวอย่างแน่นอน

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/61B8DSDDCngfE2HU6 

 

==========

 

7. ผาแกะสลักต้าจู๋

Dazu Rock Carving

 

 

     ผาแกะสลักต้าจู๋  (Dazu Rock Carving) เป็นมรดกทางวัฒนธรรมอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ห่างจากนครฉงชิ่งประมาณ 80 กิโลเมตร เป็นผาหินแกะสลักรูปพระพุทธรูป พระโพธิสัตว์ และอื่นๆ ที่นำเอาความเชื่อทางศาสนาพุทธ เต๋า และหลักคำสอนขงจื๊อมาผสมผสานผสานกันอย่างลงตัว ล้อมรอบไปด้วยป่าเขาอันร่มรื่น 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/3NHpfFeCaqdFYK4U9 

 

==========

 

8. Huangjueping Graffiti Street

 

Kiwisoul / Shutterstock.com

 

     กลับเข้ามาในนครฉงชิ่งพร้อมเอาใจสายอาร์ตด้วย Huangjueping Graffiti Street ถนนที่เต็มไปด้วยงานศิลปะแบบกราฟิติ (Graffiti) และภาพวาดแนวเท่ๆ มากมายให้ไปชมเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและถ่ายรูปสวยๆ อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของ Sichuan Fine Arts Institute สถาบันศิลปะที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในทางทิศตะวัตกเฉียงใต้ของประเทศจีนอีกด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/PQyvDSqqBEYMJgKg7 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<