รีเซต

ที่เที่ยวถ่ายรูปอาร์ทๆ เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี กับ 6 จุดเช็คอิน Street Art แลนด์มาร์คใหม่

ที่เที่ยวถ่ายรูปอาร์ทๆ เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี กับ 6 จุดเช็คอิน Street Art แลนด์มาร์คใหม่
nnanthisin
11 พฤศจิกายน 2562 ( 16:00 )
31.1K
1

        ถ้าพูดถึง เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี ใครๆ ก็ต้องนึกถึงน้ำทะเลใส กับหาดทรายสวยๆ ใช่ไหมล่ะคะ... แต่ตอนนี้เราจะพาไปรู้จักกับ 6 จุดเช็คอิน Street Art เป็นแลนด์มาร์คใหม่ที่กระจายไปทั่วเกาะ บอกเลยว่าน่าสนใจมากจริงๆ ค่ะ เพราะแต่ละจุดช่างเป็นงานอาร์ทที่สวยงามเหลือเกิน ไปยืนโพสต์ท่าฮิปๆ ถ่ายรูปเช็คอินเรียกยอดไลค์ได้รัวๆ เลยทีเดียว ! 

 

 

        สำหรับบภาพสตรีทอาร์ททั้งหมดล้วนเป็นฝีมือของศิลปินระดับโลกที่มาร่วมสร้างลวดลาดบนผนังค่ะ บอกเลยว่าแต่ละคนฝีมือไม่ธรรมดาจริงๆ เราไปชมผลงานกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะสุดยอดมากแค่ไหน ไปดูกันเล้ยยย !

 

01 : ศาลเจ้ากวนอู เกาะสมุย

 

 

        สำหรับที่แรกเป็นผลงานของ ศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดังของไทยเราค่ะ นั่นก็คือ "Alex Face" ซึ่งเป็นเจ้าของคาแร็คเตอร์เด็กน้อยสามตาที่เราคุ้นตากันเป็นอย่างดี ในครั้งนี้เขาได้วาดภาพ มาร์ดี ซึ่งว่ายน้ำขึ้นฝั่งมาที่เกาะสมุย พร้อมกับยกมือไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วยความเคารพ เพราะภาพนี้ตั้งอยู่ที่ ศาลเจ้ากวนอู เกาะสมุยค่ะ และอีกหนึ่งเหตุผลก็คือเป็นการขอพรให้ทุกคนได้พบกับความสุขอีกด้วยค่า

 

 

พิกัด : ศาลเจ้ากวนอู เกาะสมุย 190/1 หมู่ 1 ต.มะเร็ต เกาะสมุย จ.สุราษฏธานี

 

============

 

02 : โรงแรมโคซี่ สมุย เฉวง บีช

 

        จุดเช็คอินต่อไปอยู่บริเวณโรงแรมโคซี่ สมุย เฉวง บีช ซึ่งบอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าของผลงานชิ้นนี้แน่ๆ  ค่ะ เพราะเขาคือ ธนชัย อุชชิน หรือที่เราเรียกกันว่า "ป๊อด โมเดิร์นด็อก" เหตุผลที่วาดภาพลิง เพราะมองว่าเป็นตัวแทนของความสนุก แถมยังเป็นพระเอกของเกาะสมุยอีกด้วย แรงบันดาลใจมาจากการได้เห็นคนสมุยฝึกลิงให้เก็บมะพร้าว ซึ่งเป็นการร่วมงานกันอย่างสนุกนานระหว่างคนกับลิง แสดงให้เห็นถึงการอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติอย่างมีความสุขค่ะ 

 

       

พิกัด : โรงแรมโคซี่ สมุย เฉวง บีช 209/4 หมู่ 2 ต.บ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

 

============

 

03 : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย

 

 

        สำหรับจุดต่อไปอยู่บริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย เป็นผลงานของ Baron Ueda ศิลปินชาวญี่ปุ่นค่ะ ภาพนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการที่เขาได้ฟังเรื่องราวของเพื่อนๆ ที่เคยมาเที่ยวเกาะสมุย ก็เลยเกิดเป็นภาพเด็กผู้หญิง ที่มีความน่ารักอ่อนหวานของคนไทยและคนสมุย แถมยังซ่อนสัญลักษณ์อื่นๆ ที่มีความหมายสื่อถึงความสุขไว้ในภาพอีกด้วยค่ะ

 

 

พิกัด : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย 209/3 หมู่ที่ 2 ต.บ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

 

============

 

04 : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย

 

 

        อีกหนึ่งภาพที่อยู่ในบริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย ค่ะ เป็นผลงานของ Shin Ichiro Kitai ศิลปินชาวญี่ปุ่น ที่ได้สร้างคาแร็คเตอร์การ์ตูน โท-ฟุ หรือเต้าหู้สุดน่ารักที่เรารู้จักกัน ส่วนภาพนี้เป็นภายจองเต้าหู้และเพื่อนๆ ที่ได้มาเที่ยวเกาะสมุย กำลังมีความสุขสนุกนาน ร่าเริงอยู่ค่ะ เป็นการถ่ายทอดความรู้สึกดีๆ ที่เขามีต่อเมืองไทย คนไทย และเกาะสมุยอย่างไม่ซับซ้อน ช่างเป็นภาพที่น่ารักจริงๆ ใช่ไหมล่ะคะ 

 

 

พิกัด : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย 209/3 หมู่ที่ 2 ต.บ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

 

============

 

05 : หอกาญจนาภิเษก

 

 

        มาต่อกันที่จุดเช็คอินหอกาญจนาภิเษกค่ะ เป็นภาพม้าคู่ทองเกาะสมุย ซึ่งเป็นผลงานของ อาจารย์ เริงศักดิ์ บุณยวาณิชย์กุล ศิลปินชาวไทยที่มีผลงานโด่งดังไปหลายประเทศทั่วโลก ในภาพที่กำลังวาดนี้ต้องการจะสื่อถึงการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขบนเกาะสมุยค่ะ เพราะม้าเป็นตัวแทนของความมีอิสระ และความรัก ความผูกพัน เหมือนกับความสุขของคนที่ได้มาที่นี่แล้วได้รับความรู้สึกดีๆ จากคนบนเกาะสมุยค่ะ บอกเลยว่าเป็นผลงานสวยงามอลังการสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

พิกัด : หอกาญจนาภิเษก ต.อ่างทอง เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

 

============

 

       

        มาถึงจุดเช็คอินสตรีทอาร์ทสุดท้าย ที่ถนนสายกลางชุมชนหน้าทอน ซึ่งเป็นผลงานของ Patricio Oliver ศิลปินชาวอาร์เจนตินา ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากการออกแบบคาแรคเตอร์ให้กับ Cartoon Network ค่ะ เขาตั้งใจที่จะวาดภาพของธรรมชาติ ที่มีสิ่งมีชีวิตรวมกันอยู่ ทั้งภูเขา ต้นไม้ แม่น้ำ และผู้คน ทุกสิ่งที่เขาวาดจะมีใบหน้าท่าทางที่มีความสุข เมื่อได้ท่องเที่ยวในเกาะสมุยค่ะ เขามีรับแรงบันดาลใจมาจากการได้เห็นนิสัยที่เหมือนกันของคนไทยและคนอาร์เจนตินา ที่ชอบความสนุกเฮฮา ชอบร้องเพลงหรือเต้นรำเหมือนกันค่ะ

 

 

พิกัด : ถนนสายกลางชุมชนหน้าทอน เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี