รีเซต

น้ำตกตาดโตน ที่เที่ยวชัยภูมิ หน้าฝน นี่แหละ คือสวยสุดๆ แล้ว

น้ำตกตาดโตน ที่เที่ยวชัยภูมิ หน้าฝน นี่แหละ คือสวยสุดๆ แล้ว
nukkpidet
9 กรกฎาคม 2563 ( 09:30 )
14.8K
2

     หน้าฝน ฤดูแห่งการเที่ยว น้ำตก ที่ไม่ว่าใครก็ต้องไม่พลาดค่ะ วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำ แหล่ง ท่องเที่ยว ชัยภูมิ ที่เป็นสถานที่ ต้องไป ! และ ห้ามพลาด เลยค่ะ ที่สำคัญสวยสุดๆ สวยจนต้องตะลึง กับ น้ำตกที่มีชื่อว่า น้ำตกตาดโตน ถ้าอย่างงั้น อย่ารอช้า ตามมาดูให้เห็นกับตากันดีกว่าค่ะ 

 

 

เที่ยวหน้าฝน ชัยภูมิ ต้อง ที่ น้ำตกตาดโตน

 

     น้ำตกตาดโตน ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติตาดโตน ตำบลนาฝาย อำเภอเมืองชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของชัยภูมิ เพราะเป็นน้ำตกที่สวยงามและมีน้ำไหลตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในหน้าฝนที่จะสวยงามมากๆ โดยพื้นที่ด้านบนของน้ำตกจะเป็นธารน้ำที่ไหลผ่านลานหิน บริเวณสองฝั่งจะร่มรื่นด้วยต้นไม้ เหมาะที่จะนั่งชิลชมธรรมชาติและเล่นน้ำ เพราะมีแอ่งน้ำที่สามารถเล่นน้ำได้ค่ะ

 

     น้ำตกจะมีความสูงของสายน้ำราว 6 เมตร น้ำที่ตกลงมานั้นจะมาจาก เขื่อนลำปะทาว นั่นเองค่ะ ทำให้มีน้ำไหลอยู่ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วง เดือนมิถุนายนถึงเดือนตุลาคม หรือในช่วงหน้าฝนค่ะ เพราะน้ำจะไหลออกมาแบบเต็มสาย ผ่านช่องหิน มองแล้วสวยสุดๆ ไปเลยค่ะ 

 

 

     บริเวณของ อุทยานแห่งชาติตาดโตน จะมีบ้านพักและสถานที่กางเต็นท์ไว้ให้บริการกับนักท่องเที่ยวที่สนใจจะพักที่นี่ นอกจากนี้ก็จะมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ให้บริการตรงบริเวณทางเข้าน้ำตกอีกด้วยค่ะ การเดินทางมาที่ น้ำตกตาดโตน นั้น จากลานจอดรถ ก็จะมีทางลาดยางให้เดินเข้าไปชมน้ำตกอีก 500 เมตรค่ะ ในช่วงเทศกาลที่นี่จะมีทั้งชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยวเยอะพอสมควรเลยค่ะ แนะนำให้แพลนการเดินทางมาล่วงหน้าจะดีกว่าค่ะ 

 

     นอกจาก น้ำตกตาดโตน แล้ว ก็ยังมีน้ำตกที่น่าสนใจอยู่ นั่นก็คือ น้ำตกผาเอียง จะเป็นน้ำตกที่ไหลตกลงมาจากหน้าผาหินที่ตั้งเอียงเฉียงกับลำธาร โดยเดินจากลานจอดรถสามารถเข้าไปที่น้ำตกได้ ประมาณ 800 เมตรก็ถึงแล้วค่ะ และก็มี น้ำตกตาดฟ้า จะต่างกับน้ำตกอื่นๆ คือเป็นน้ำตกที่สามารถเล่นสไลเดอร์ลงมาได้เลยค่ะ บอกเลยว่าสนุกสุดๆ 

 

 

     ใครที่กำลังหา แหล่งท่องเที่ยวชัยภูมิ ที่เด็ดๆ สวยๆ และต้องห้ามพลาด แล้วล่ะก็ ต้องมาที่ น้ำตกตาดโตน หรือ อุทยานแห่งชาติตาดโตน แห่งนี้เลยค่ะ เพราะเป็นอีกสถานที่ที่ได้รวบรวมความสวยงามจากภูเขาลำเนาไพร เอาไว้หมดแล้ว ไม่ว่าใครที่มาที่นี่ ต่างก็ต้องปักหมุดไว้เป็นที่เที่ยวประจำกันทั้งนั้นเลยค่ะ