ตลาดวังประจัน สวรรค์ของนักช้อป ชายแดนไทย-มาเลเซีย

ตลาดวังประจัน สวรรค์ของนักช้อป ชายแดนไทย-มาเลเซีย
เอิงเอย
8 พฤษภาคม 2556 ( 05:04 )
96.3K

Words by เอิงเอย
Photo by เอิงเอย & แมวหง่าว

ตลาดวังประจัน สวรรค์ของนักช้อป ชายแดนไทย-มาเลเซีย

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้วนะคะ สำหรับ AEC หรือ Asean Economic Community หรือที่คนไทยอย่างเราๆ รู้จักกันในชื่อว่า “สมาคมอาซียน” นั่นเองค่ะ ก่อนที่ประเทศไทยของเราจะเข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการนั้น เราจะพามารู้จักแหล่งที่เที่ยวสุดพรมแดนประเทศเพื่อนบ้าน มาเลเซีย ที่ “ตลาดวังประจัน” ตลาดนัดที่ใหญ่มาก เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อป ที่อยู่ระหว่างชายแดนไทย-มาเลเซีย จ.สตูล นั่นเองค่ะ


ตลาดวังประจันนั้นอยู่ตรงบริเวณเขตชายแดนไทย-มาเลเซีย ที่ด่านวังประจัน จ.สตูลค่ะ ที่นี่อยู่ห่างจากปาดังเบซาร์เพียง 20 กม. เท่านั้นเอง ซึ่งที่ปาดังเบซาร์นั้นจะมีของขายราคาถูกอยู่เช่นเดียวกันกับที่นี่ค่ะ ตลาดวังประจันนั้นมีสินค้ามากมายทั้งจากทางฝั่งประเทศไทยเราเอง และฝั่งมาเลเซียขายกันในราคาไม่แพงอย่างคึกคักตลอดแนวเขาค่ะ ซึ่งดูไปดูมาคล้ายๆ กันตลาดนัดจตุจักรในกรุงเทพฯ นั่นเอง แต่ต่างตรงที่ว่า ตลาดที่นี่โอบล้อมด้วยภูเขาซึ่งมีวิวทิวทัศน์สวยงาม และอากาศดีมากๆ ทีเดียว

ที่นี่มีทั้งสินค้าพื้นเมือง หรือสินค้าที่ผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ แพ็คกิ้งที่ดูแปลกตา และที่พลาดไม่ได้ก็คือ ขนมอร่อยๆ จากมาเลเซียค่ะ น่าซื้อเป็นของฝาก ของทานเล่นกลับบ้าน


สำหรับผู้คนที่มาช้อปปิ้งกันก็จะมีทั้งชาวไทย และชาวมาเลเซีย เพราะฉะนั้นขอแนะนำว่าสำหรับคุณผู้หญิงแต่งกายให้สุภาพหน่อยก็จะดีมากค่ะ เพราะว่าประเทศมาเลเซียนั้นเป็นประเทศที่มีประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลามค่ะ

ด่านพรมแดนวังประจันจะเปิดตั้งแต่ 7.00-18.00 น. และจะมีตลาดนัดในทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ค่ะ
ตลาดนัดวังประจัน ต.วังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล
รายละเอียดเพิ่มเติม ด่านศุลกากร โทร.0-7472-2730 และ ด่านตรวจคนเข้าเมือง โทร.0-7472-2731

ขอขอบคุณ TIPMSE (สถาบันการจัดการบรรจุภัณฑ์และรีไซเคิลเพื่อสิ่งแวดล้อม ส.อ.ท.) และ เทศบาลอ.ควนโดน จ.สตูล


ขอขอบคุณ ภาพสวยๆ ใสๆ จาก Nikon D5200


ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife