รีเซต

Akha Farmville ดอยช้าง ที่เที่ยวเชียงราย ฟาร์มแกะบนดอย วิวสวยเกินต้าน

Akha Farmville ดอยช้าง ที่เที่ยวเชียงราย ฟาร์มแกะบนดอย วิวสวยเกินต้าน
SummerB
31 สิงหาคม 2566 ( 20:00 )
1.5K
1

         เที่ยวเชียงราย ยังไงให้เหมือนอยู่ทางประเทศ ต้องไปเช็กอิน อาข่า ฟาร์มวิลล์ (Akha Farmville) ฟาร์มแกะดอยช้าง ที่นอกจากจะมาพร้อมกับวิวสวยหลักล้านแล้ว ยังมีฝูงน้องแกะออกมาต้อนรับ โชว์ความน่ารักกันด้วยน้า~ งานนี้เตรียมชุดสวยๆ ไปให้พร้อม แล้วไปหาน้องแกะกันเลย!~

 

Akha Farmville ที่เที่ยวเชียงราย

 ฟาร์มแกะบน ดอยช้าง ถ่ายรูปสวย

 

ไฮไลท์ Akha Farmville

 

         อาข่า ฟาร์มวิลล์ หรือ Akha Farmville ฟาร์มแกะบน ดอยช้าง ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ที่ขนเอาความน่ารักของเจ้าแกะขนปุยมาต้อนรับนักท่องเที่ยว ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับวิวสวยๆ ของขุนเขาและธรรมชาติบนดอยช้าง และกิจกรรมสนุกๆ อย่างการให้อาหารแกะ ถ่ายรูปสวยๆ และนั่งชิลในคาเฟ่ค่ะ

 

 

           ภายในฟาร์มจะมีฝูงแกะสายพันธุ์คอริเดลอยู่ประมาณ 20-30 ตัว กระจายตัวอยู่ตามจุดต่างๆ บนทุ่งหญ้า คอยก้มหน้ากินหญ้าอย่างเอร็ดอร่อย หรือบางทีก็จะรอให้นักท่องเที่ยวได้นำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นแครอท หรืออาหารเม็ดมาป้อนให้กับน้องๆ แถมแกะแต่ละตัวก็เป็นมิตรมากๆ ด้วยค่ะ ยอมมาให้ถ่ายรูปด้วยได้เลยถ้ามีอาหารให้น้องเป็นรางวัลนะ 555

 

 

         นอกจากนี้บริเวณฟาร์มแกะยังมีคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยวัสดุไม้สะท้อนกลิ่นอายแบบอาข่า เข้ากับบรรยากาศของฟาร์มแกะได้เป็นอย่างดีค่ะ ภายในคาเฟ่เสิร์ฟทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอื่นๆ อีกมากมายให้เราได้มาทานรองท้องระหว่างมาเยี่ยมน้องแกะ เป็นคาเฟ่แบบ open ที่เราสามารถออกไปนั่งชมวิวด้านนอก หรือในร้านก็ได้ค่ะ

 

 

         และด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ติดกับถนนเส้นหลัก ไม่ไกลจากจุดชมวิวดอยช้างบ้านแสนเจริญ ทำให้การเดินทางมาที่นี่ไม่ยากลำบากเลยค่ะ แถมยังรายล้อมไปด้วยวิวสวยๆ ของขุนเขาและไอหมอกในยามเช้าด้วย วันไหนที่ฝนตกหมอกก็จะหนาแน่นหน่อย ถ่ายรูปสวยไปอีกแบบ ใครมีแพลนไปเที่ยวเชียงรายในช่วงวันหยุด ลองปักหมุดมาเที่ยว Akha Farmville ดูค่ะ ประทับใจแน่นอน

 

ข้อมูล Akha Farmville ดอยช้าง เชียงราย