รีเซต

หาดเจ้าสําราญ เพชรบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ วันหยุดนี้มาฟินกัน!

หาดเจ้าสําราญ เพชรบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ วันหยุดนี้มาฟินกัน!
nukkpidet
31 มกราคม 2564 ( 12:16 )
67.2K

     ทะเลใกล้กรุงเทพ ในใจของทุกคนคือที่ไหนกันบ้างคะ ถ้ายังนึกไม่ออก วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวอีกหนึ่งสถานที่ ที่อยู่ใน จังหวัดเพชรบุรี กันค่ะ นั่นก็คือ หาดเจ้าสําราญ นี่เองค่ะ ตามมาเที่ยวกันเลยค่า

 

 

เที่ยว ทะเลใกล้กรุงเทพ หาดเจ้าสําราญ เมืองเพชรบุรี

แหล่งพักผ่อนดีงามสุดๆ

 

ประวัติ หาดเจ้าสำราญ

     หาดเจ้าสำราญ ตั้งอยู่ใน ตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตไว้สำหรับพักผ่อนแห่งหนึ่งเลยค่ะ มีบรรยากาศเงียบสงบ อากาศเย็นสบาย และมีสัตว์ทะเลนานาชนิดที่อุดมสมบูรณ์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ปูเสฉวน หอย แมงกะพรุน นอกจากนี้รอบๆ ยังมีที่พักพร้อมให้บริการ รวมไปถึงมีร้านค้าอยู่ใกล้ๆ อีกด้วยค่ะ สามารถลงเล่นน้ำที่ หาดเจ้าสำราญ ได้อย่างสบายๆ เลยค่ะ ชายหาดของที่นี่ก็ละเอียดนุ่ม เพราะทรายเหล่านี้ถูกพัดถมขึ้นมามากขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพฯ และมีความสวยงามมากแห่งหนึ่งเลยค่ะ

 

1EYEman / Shutterstock.com

 

     ที่สำคัญ หาดเจ้าสำราญ ยังเป็นชายหาดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมาตั้งแต่สมัยโบราณเลยค่ะ เพราะมีประวัติเล่ากันมาว่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เคยเสด็จมาที่นี่พร้อมด้วย สมเด็จพระเอกาทศรถ และทรงพอพระราชหฤทัยในความงามของหาดนี้มาก ทรงประทับแรมอยู่หลายวัน จนชาวบ้านเรียกหาดนี้ว่า “หาดเจ้าสำราญ” นั่นเองค่ะ 

 

     และ ในหลวงรัชกาลที่ 6 ก็ทรงโปรดเกล้าให้สร้างค่ายหลวงขึ้นชื่อว่า ค่ายหลวงบางทะลุ ตามชื่อของตำบลบางทะลุ ที่เป็นที่ตั้ง โดยมี พระตำหนักบริเวณริมหาดเรียกว่า พระตำหนักหาดเจ้าสำราญ ภายหลังก็ทรงได้เปลี่ยนชื่อตำบลเสียใหม่ เพราะด้วยชื่อเดิมเห็นว่าไม่เป็นมงคลค่ะ เลยกลายมาเป็น ตำบลหาดเจ้าสำราญ ตามชื่อของหาดแห่งนี้ค่ะ

 

 

     ใครแวะมาเที่ยวเพชรบุรี ก็อย่าพลาดที่จะมาชมความสวยงามของ หาดเจ้าสำราญ กันนะคะ เป็นอีกสถานที่พักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ ที่ฮิตสุดๆ ตลอดกาลเลยค่ะ มาได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือจะมาเป็นกลุ่มเพื่อนก็สนุกได้เหมือนกันเลยค่ะ 

 

การเดินทาง ไปยัง หาดเจ้าสําราญ

     หาดเจ้าสําราญ จะอยู่ห่างจากตลาดเมืองเพชรบุรี 15 กิโลเมตร สามารถมาตามถนนทางหลวงหมายเลข 3177 ผ่านสถาบันราชภัฏเพชรบุรีไปราวๆ 13 กิโลเมตรก็จะถึงตัวหาดค่ะ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาโดยรถโดยสารประจำทางนั้น ก็สามารถนั่งรถสองแถวที่จะวิ่งระหว่างตัวเมือง-หาดเจ้าสำราญได้เลยค่ะ โดยจุดจอดรถจะอยู่บริเวณข้างธนาคารกรุงไทย ถนนวัดท่อ ใกล้กับหอนาฬิกาค่ะ

 

 

ข้อมูล หาดเจ้าสําราญ เพชรบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/vRxzyFmSauM7pFaQ7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -