รีเซต

เกาะช้าง คว้าอันดับ 1 จุดหมายปลายทางฮันนีมูนที่ดีที่สุดในโลก

เกาะช้าง คว้าอันดับ 1 จุดหมายปลายทางฮันนีมูนที่ดีที่สุดในโลก
Muzika
18 มิถุนายน 2567 ( 13:29 )
658

     enjoytravel เว็บไซด์เพื่อการท่องเที่ยวของอังกฤษ ได้เปิดเผยผลการจัดอันดับ 20 จุดหมายปลายทางฮันนีมูนที่ดีที่สุดในโลก หรือ The 20 Best Honeymoon Destinations in the World ผลการจัดอันดับ พบว่า “เกาะช้าง” จังหวัดตราดของประเทศไทยเรา คว้าอันดับ 1 มาครอง

 

สถานที่ฮันนีมูนที่ดีที่สุด 20 แห่งของโลก

1. Koh Chang, Thailand

 

 

     เกาะช้าง หนึ่งในเกาะที่ใหญ่ และสวยงามที่สุดของไทย มีสิ่งที่น่าสนใจรวมถึงกิจกรรมให้ทำมากมาย แต่ก็ยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมนักในในกลุ่มนักเดินทางชาวต่างชาติ ที่นี่ไม่ได้มีแค่หาดทรายให้เพลิดเพลินเท่านั้น เรายังสามารถสำรวจเกาะด้วยจักรยาน เดินป่า เล่นน้ำตก และปีนขึ้นไปยังจุดชมวิวของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เกาะนี้ยังเป็นจุดที่ยอดเยี่ยมสำหรับการดำน้ำตื้น และดำน้ำลึก

 

2. Patagonia, Chile

 

Patagonia, Chile

 

     สำหรับคู่รักที่แสวงหาการผจญภัยในธรรมชาติน่าจะเหมาะกับ Patagonia ลองเดินป่าผ่าน Sierra Baguales ล่องเรือผ่านฟยอร์ดแห่ง Patagonia และชมวิวที่สวยงามตระการตาจากจุดชมวิวต่างๆ ในอุทยานแห่งชาติ Torres Del Paine รับรองที่นี่จะมีเรื่องมากมายให้จดจำ พร้อมกับโรงแรมพิเศษหลายแห่งที่มีแพ็กเกจฮันนีมูนด้วย

 

3. Rajasthan, India

 

 

     ที่อินเดียนั้นนอกจากการเดินทางด้านจิตวิญญาณแล้ว การเดินทางด้านฮันนีมูนก็มีเหมือนกันนะ โดยเฉพาะที่อุทัยปุระ หนึ่งในเมืองที่สวยงามที่สุดของรัฐราชสถาน ได้รับฉายาว่าเมืองแห่งทะเลสาบ มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของอินเดียที่ถักทอผ่านถนนแคบๆ และพระราชวังที่แวววาว สร้างบรรยากาศให้เต็มไปด้วยความโรแมนติก

 

     ในอีกด้านหนึ่งของรัฐคือเมืองจัยแซลเมอร์ ซึ่งเป็นโอเอซิสในทะเลทราย เมืองนี้มีบ้านเรือน ป้อม และพระราชวังที่ทำจากหินทราย ส่งประกายระยิบระยับ ทำให้ได้ฉายาว่า เมืองสีทอง ส่วนเมืองโจธปูร์ ซึ่งได้รับฉายาว่าเมืองสีฟ้า ก็เป็นอีกสถานที่ที่น่าสนใจในการเยี่ยมชมเช่นกัน

 

4. Zanzibar

 

 

     แซนซิบาร์ เป็นหมู่เกาะของแทนซาเนียที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ล้อมรอบด้วยทะเลสีเขียวมรกต และชายหาดที่สวยงามที่สุดในโลกที่สูสีกับมัลดีฟส์ แต่มีราคาสบายกระเป๋ากว่า

 

5. Sri Lanka

 

 

     ศรีลังกาอัดแน่นไปด้วยสิ่งที่น่าทึ่งมากมายในประเทศเกาะเล็กๆ แห่งนี้ ทั้งภูเขาที่มีหมอกปกคลุม ไร่ชาที่เขียวชอุ่ม ชายหาดที่มีต้นปาล์มเรียงราย อุทยานที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่า เมืองป้อมปราการที่มีประวัติศาสตร์ และอื่นๆ อีกมากมาย ผสานเข้ากับอาหารที่อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ จนถูกยกให้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางฮันนีมูนที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลก

 

6. South Africa
7. Kenya
8. Pangkor Island, Malaysia
9. Sumba, Indonesia
10. Curaçao
11. Peloponnese, Greece
12. Tuscany, Italy
13. Kyoto, Japan
14. The Maldives
15. Mallorca, Spain
16. British Columbia, Canada
17. San Juan Mountains, Colorado, USA
18. Iceland
19. South Island, New Zealand
20. Bordeaux, France

 

     การจัดอันดับ 20 จุดหมายปลายทางฮันนีมูนที่ดีที่สุดในโลก พิจารณาจากข้อมูลในด้านต่างๆ ได้แก่

  1. ความคุ้มค่าของสถานที่ท่องเที่ยว: ค่าบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ทัวร์ไกด์ และกิจกรรมอื่น ๆ
  2. ประสบการณ์ด้านอาหาร: ราคาของอาหารสามคอร์สสำหรับสองคนที่ร้านอาหารระดับกลางถึงระดับสูง
  3. ที่พักหรูหรา: ราคาของโรงแรมห้าดาว (หรือที่พักหรูหรา) รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวก บริการ และคุณภาพของการเข้าพักโดยรวม
  4. การรับประทานอาหารและไวน์: ราคาของไวน์ และเครื่องดื่มอื่น ๆ โดยพิจารณาจากวัฒนธรรมไวน์ของสถานที่นั้นและการมีไวน์ชั้นดี
  5. แพ็กเกจฮันนีมูน: ความหลากหลายและคุณภาพของแพ็กเกจฮันนีมูน รวมถึงกิจกรรมโรแมนติก ข้อเสนอพิเศษ และบริการที่ปรับแต่งตามความต้องการ
  6. บรรยากาศโรแมนติก: ความพร้อมของโรงแรมหรือรีสอร์ท หรือพื้นที่ที่สร้างบรรยากาศโรแมนติก เช่น ชายหาดส่วนตัว และอาหารเย็นใต้แสงเทียน
  7. ประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำใคร: การมีประสบการณ์ที่น่าจดจำและไม่ซ้ำใคร เช่น ล่องเรือชมพระอาทิตย์ตก อาหารค่ำส่วนตัว หรือทัวร์พิเศษ ที่ทำให้การฮันนีมูนเป็นที่น่าจดจำ

 

ข้อมูล : Best Honeymoon Destinations in the World | EnjoyTravel.com

====================