รีเซต

ที่เที่ยวเชียงใหม่ One Nimman นิมมาน ซอย 1 ถ่ายรูปสวย บรรยากาศเมืองนอก

ที่เที่ยวเชียงใหม่ One Nimman นิมมาน ซอย 1 ถ่ายรูปสวย บรรยากาศเมืองนอก
เอิงเอย
17 มีนาคม 2564 ( 11:30 )
137.5K

       มาเที่ยว เชียงใหม่ กันคราวนี้ นอกจาก วัดสวยๆ ในเชียงใหม่ แล้ว ที่นี่ยังมีที่เที่ยวมากมายโดยเฉพาะบนถนนนิมมานทร์เหมินทร์ เอาล่ะ ตามเรามาปักหมุดแลนด์มาร์ค One Nimman ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย กันที่ นิมมาน ซอย 1 บอกเลยว่าเดินชิลๆ ไปในบรรยากาศฟีลเมืองนอกเลยค่ะ!

ที่เที่ยวสวยเชียงใหม่ นิมมาน
One Nimman


      ทันทีที่มาถึง ถนนนิมมานทร์เหมินทร์ ก็เห็นอาคารสูงที่เป็นสถาปัตยกรรมล้านนาผสมผสานกับตะวันตก เรียงรายกันด้วยอิฐดินเผาสีส้ม ตั้งเด่นมาแต่ไกลๆ ของ One Nimman ดูมีแรงดึงดูดตั้งแต่แรกพบให้อยากเดินเข้าไปดูว่า ที่นี่มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง 


       ตามคอนเซ็ปต์ของที่นี่ก็คือ แหล่งรวมร้านค้า ศิลปะ วัฒนธรรม และความร่วมสมัย เป็นที่เชื่อมโยงระหว่างรูปแบบชีวิตสมัยใหม่กับวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยรวบรวมร้านอาหาร พื้นที่ศิลปะ คาเฟ่ บาร์ แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ไว้อย่างครบถ้วนในที่เดียวค่ะ ทำให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีมุมสวยๆ ให้ได้เดินถ่ายรูปเพียบ สายถ่ายรูปต้องฟินแน่ๆ

 


      ภายใน One Niman เชียงใหม่ จะแบ่งออกเป็น 3 โซนใหญ่ๆ ด้วยกัน ก็คือ ชั้นที่ 1 มี 2 โซน เป็นแหล่งรวมร้านอาหารดีๆ ร้านเด็ด ร้านดัง ร้านอร่อย ของเชียงใหม่ ทั้งอาหารพื้นเมือง คาเฟ่ ต่างๆ มารวมตัวไว้ กับ โซนแบรนด์สินค้าชื่อดังต่างๆ ทั้งกระเป๋า รองเท้า แฟชั่น สินค้านำเข้า ที่เห็นแล้วต้องว้าวแน่นอน

 

 

ร้าน Graph Cafe


      คอกาแฟต้องแวะ! คาเฟ่ ที่เราอยากแนะนำให้มาจิบกาแฟชิลๆ ร้าน Graph Cafe เป็นเดสติเนชั่นของคอกาแฟ ทุกแก้วมีคาแรคเตอร์ในการนำเสนออย่างโดดเด่นค่ะ ขนาดเราเองที่ไม่ได้เป็นคนชอบกาแฟมากมายยังตกหลุดรักกาแฟของร้านนี้

☕️ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ Graph Cafe One Nimman คาเฟ่สุดคูล เอาใจสายดาร์ก

 

 

ร้านอาหารเหนือ Ginger Farm Kitchen 


      อีกร้านที่เราชอบมากๆ ก็คือ ร้าน Ginger Farm Kitchen ที่ทั้งร้านสวยให้บรรยากาศล้านนาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไป รวมถึงอาหารแต่ละจานก็ว้าวมากๆ เป็นอาหารเหนือประยุกต์ทีทานได้ทุกเพศทุกวัยทีเดียวค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ Ginger Farm Kitchen ร้านอร่อย เชียงใหม่ ใน One Nimman

 


       นอกจากนี้ยังมีอีกหลายร้านมากๆ ที่เราแวะเข้าไปหาของอร่อยชิมกัน เดินไป ชิลไป เกือบครึ่งวัน ถ่ายรูปสวยๆ วนไปไม่มีเบื่อเลยค่ะ


       เอาล่ะ มาต่อที่ชั้น 2 กันบ้าง สำหรับชั้น 2 ก็จะมีมุมสวยๆ ให้ได้ยืนถ่ายรูปชิลๆ อยู่เหมือนกันค่ะ และด้านบนจะเป็นมุมสำหรับนักช้อปที่แท้ทรู เพราะจะเต็มไปด้วยสินค้าต่างๆ ของเค้าท์เตอร์ และของฝาก ของที่ระลึกต่างๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะอยากซื้อของฝากต่างๆ สำหรับคนไทยอย่างเราก็สามารถแวะขึ้นไปอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ ตามเคาท์เตอร์แบรนด์ดังได้เช่นกันนะ

 

 

       หลังจากเดินมาครึ่งค่อนวัน สรุปได้เลยว่า One Nimman นี้ตอบโจทย์มากๆ ค่ะในทุกไลฟ์สไตล์ เป็นทั้งที่เที่ยวชิล มีร้านอร่อยให้ได้ชิม เป็นที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ รวมถึงเต็มไปด้วยสีสัน และเสน่ห์ของเชียงใหม่ที่มารวมตัวไว้บนถนนนิมมานทร์เหมินทร์แห่งนี้ ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่ครั้งหน้า บอกเลยว่า ที่นี่แหละ ที่ต้องปักหมุดมาเดินเที่ยวกันหน่อยสักวันค่ะ

 

 

 

 

ข้อมูล One Nimman เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : เลขที่ 1 ถนนนิมมานทร์เหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://g.page/onenimman?share
  • เปิดให้เข้าชม : 11.00-21.00 น.
  • โทร : 0-5208-0900
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/onenimman

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ