รีเซต

21 ที่เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี 2023 บรรยากาศดีๆ ไม่ต้องไปถึงเมืองนอก

21 ที่เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี 2023 บรรยากาศดีๆ ไม่ต้องไปถึงเมืองนอก
SummerB
3 กุมภาพันธ์ 2566 ( 15:00 )
755.4K

    สำหรับใครที่กำลังมองหา ที่เที่ยวสุดชิล ใกล้กรุงเทพ ตามเรามา อัปเดต 21 ที่เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ด้วยกันค่ะ บอกเลยว่ามีครบทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ที่เที่ยวเชิงเกษตร ที่เที่ยวธรรมชาติ และ ที่เที่ยวเชิงวัฒนธรรม ที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตชาวพื้นเมืองได้เป็นอย่างดี แถมอากาศก็ยังดีสุดๆ บางมุมก็รู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวเมืองนอกเลยแหละ 

รวมพิกัดสุดชิล สวนผึ้ง ราชบุรี
ชมธรรมชาติ เที่ยวฟาร์มสุดน่ารัก

 

1. CORO Field

 

Coro Field ที่เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี

Nor Gal / Shutterstock.com

 

     ขอเริ่มด้วย CORO Field ฟาร์มการเกษตรรูปแบบใหม่สุดล้ำทันสมัยที่มีโซนต่างๆ ให้เราไปทำกิจกรรมสนุกๆ มากมายค่ะ เริ่มที่โซนแรกอย่าง CORO House กรีนเฮ้าส์ขนาดใหญ่ที่ควบคุมการเพาะปลูกด้วยคอมพิวเตอร์ ต่อด้วยโซน CORO Garden พื้นที่สำหรับเวิร์คชอป Grow&Harvest ให้พวกเราได้ลองทำการเพาะปลูกแบบง่ายๆ โดยเริ่มต้นที่ปลูกต้นกล้าผักก่อน เป็นกิจกรรมสนุกๆ ที่ควรมาลองค่ะ ส่วน CORO Me คือโซนสำหรับตกแต่งกระถางต้นไม้ โดยทางฟาร์มจะมีอุปกรณ์เตรียมไว้ให้อยู่แล้ว เราเพียงแค่นำความคิดสร้างสรรค์มาด้วย จากนั้นก็เริ่มระบายสีตามใจชอบเลยค่ะ และสุดท้ายก็คือ CORO Cafe เป็นคาเฟ่กึ่งบิสโทรบรรยากาศสุดชิล มีอาหารและขนมมากมายให้ได้ไปลิ้มลอง ดีงามมากๆ 

🥬 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ พาเที่ยว CORO Field สวนผึ้ง ราชบุรี ฟาร์มทันสมัยสไตล์ญี่ปุ่นสุดชิค แห่งแรกในไทย

 

Coro Field ที่เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี

 

==========

 

2. สวนผึ้งไฮแลนด์

     พาครอบครัวไปเที่ยวในวันหยุดที่ สวนผึ้งไฮแลนด์ ที่มาพร้อมกับกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การให้อาหารยีราฟสายพันธุ์จากแอฟริกา ม้าแคระ และแพะแองโกล่า นั่งชิลตามคาเฟ่ต่างๆ ที่มีหลากหลายสไตล์ให้เลือก เช่น คาเฟ่สไตล์แอฟริกันแบบ Giraffe Cafe และ คาเฟ่ตกแต่งด้วยสวนอังกฤษแบบ Glass House นอกจากนี้ก็มีมุมพักที่สวนสไตล์ญี่ปุ่น มีบ่อปลาคราฟขนาดใหญ่ให้เราไปนั่งชมบรรยากาศสุดร่มรื่น และถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ ส่วนใครที่ชอบความท้าทาย แนะนำให้ไปเล่น ซิปไลน์ กิจกรรมสุดมันส์ให้เราโรยตัวผ่านบ้านยีราฟ ทำให้เราได้เห็นเหล่ายีราฟจากมุมสูง น่าสนุกสุดๆ 

 

 • ที่อยู่ : 352 หมู่ที่ 2 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/sNQEZM7j3pbJJx8Y9 
 • เปิดให้บริการ : วันธรรมดา 09.00-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดอื่นๆ 08.00-17.00 น.
 • โทร : 06-4951-6462
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/suanphuenghighland

==========

 

3. บ้านหอมเทียน

 

SATHIANPONG PHOOKIT / Shutterstock.com

 

     บ้านหอมเทียน แลนด์มาร์คสุดชิค ที่ถ้าใครพลาดไปก็เหมือนมาไม่ถึงสวนผึ้งค่ะ เพราะที่นี่เป็นทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ และเปิดเป็น workshop ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับการทำเทียนในรูปแบบต่างๆ รับรองว่าต้องถูกใจทั้งเด็กๆ และผู้ใหญ่เลยล่ะ นอกจากนี้ยังมีมุมต่างๆ ให้ไปถ่ายรูปสุดวินเทจ ชมธรรมชาติ และทิวทัศน์ของเทือกเขาตะนาวศรีชิลๆ ที่สะพานไม้ด้านบนของร้านได้เลยค่ะ

 

Nor Gal / Shutterstock.com

 

==========

 

4. น้ำตกเก้าโจน

 

 

     เปลี่ยนบรรยากาศไปเล่นน้ำเย็นๆ ที่ น้ำตกเก้าโจน น้ำตกสวยประจำจังหวัดราชบุรีกันบ้างดีกว่า แม้จะมีน้ำให้เราเล่นตลอดทั้งปี แต่ถ้าอยากชมความสวยงามของที่นี่ให้เต็มที่ก็ต้องมาช่วงหน้าฝนค่ะ เพราะเราจะได้เห็นสายน้ำสีขาวไหลลดหลั่นลงมาจากชั้นน้ำตกอย่างสวยงาม เห็นแล้วสดชื่นสุดๆ ไปเลย ชั้นแรกของ น้ำตกเก้าโจน ห่างจากที่จอดรถเพียง 500 เมตรเท่านั้น แต่ถ้าอยากชมความงามของน้ำตกทั้ง 9 ชั้น ก็ต้องเผื่อเวลาเอาไว้ 3-4 ชั่วโมงค่ะ ถึงจะได้ชมอย่างทั่วถึง

💦 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เดินลุยป่า ฝนพรำๆ ชม น้ำตกเก้าโจน ราชบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

 

 • ที่อยู่ : บ้านห้วยผาก หมู่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/FyE6Eje27J1CiLJr6
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

5. เขากระโจม

 

 

     ใครอยากชมวิวทะเลหมอกสวยๆ ก็ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ เพราะที่ เขากระโจม อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี นี้ก็เป็นจุดชมวิวที่สวยปังอลังการไม่แพ้กันเลย เขากระโจม เป็นยอดเขาบน เทือกเขาตะนาวศรี มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,045 เมตร ทำให้ระยะการเดินทางจากตีนเขาสู่ยอดเขายาวถึง 10 กิโลเมตร จึงมีความจำเป็นอย่างมากที่ต้องขับรถ 4 ล้อขึ้นไปเอง หรือติดต่อทางที่พักหรือรีสอร์ทเพื่อเช่ารถขึ้นเขาค่ะ แม้หนทางจะยากลำบากหน่อย แต่ขึ้นไปแล้วก็คุ้มสุดๆ เพียงแค่ชมวิวสวยๆ ของขุนเขา ทะเลหมอก ยามพระอาทิตย์ขึ้น ความเหนื่อยก็หายเป็นปลิดทิ้งแล้วค่ะ 😊 🌤

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เขากระโจม ที่เที่ยวราชบุรี ชมทะเลหมอก ใกล้กรุงเทพ ยากแค่ไหนก็จะฝ่าไป!

 

 

==========

 

6. จุดชมวิวห้วยคอกหมู

 

 

     หนีอากาศร้อนๆ ไปสัมผัสอากาศเย็นๆ ที่ จุดชมวิวห้วยคอกหมู ในพื้นที่ปฏิบัติการของ กองร้อยตำรวจตะเวนชายแดนที่ 137 ที่เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ทุกคนได้ขึ้นไปชมวิวสวยๆ ของภูเขาตรงเขตชายแดนระหว่างไทย และพม่า สัมผัสอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังมีพื้นที่บางส่วนที่สามารถมากางเต้นท์ ตั้งแคมป์ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันแสนเงียบสงบของป่าเขาได้อย่างใกล้ชิด ไม่เพียงแค่ได้ชมทะเลหมอกยามเช้า ยามกลางคืนเราก็จะได้นอนดูดาวนับล้านส่องสว่างระยิบระยับอย่างสวยงามอีกด้วยค่ะ 🌌

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ จุดชมวิวห้วยคอกหมู ที่เที่ยวราชบุรี สวนผึ้ง ชมวิวขุนเขา เคล้าอากาศหนาว สุดเขตชายแดน

 

 

 • ที่อยู่ : อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/DZs7e5mWgUCq5HJ28 
 • เปิดให้เข้าชม : 08:30-16:30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

7. The Scenery Vintage Farm

 

worawut charoen / Shutterstock.com

 

     ไปเที่ยวที่พักสวยที่มาพร้อมกับฟาร์มสไตล์วินเทจอย่าง The Scenery Vintage Farm ที่จะพาให้เราไปพบกับความน่ารักของเหล่าน้องแกะ แพะ ม้าแคระ และเป็ด เด็กๆ จะได้มีโอกาสไปทำกิจกรรมสนุกๆ เช่น เล่นเกมยิงปืน โยนลูกบอล และให้อาหารน้องแกะอย่างใกล้ชิด ทำกิจกรรมจนเหนื่อยก็ไปแวะเติมพลังกันที่ Grandma’s Café คาเฟ่สุดน่ารักท่ามกลางสวนสไตล์อังกฤษ ได้ฟีลแบบคอทเทจหน่อยๆ ถ่ายรูปสวยสุดๆ ไปเลยค่ะ 

 

 

==========

 

8. Alpaca Hill

 

 

     พาน้องๆ หนูๆ ทุกคนไปชมความน่ารักของเจ้าอัลปาก้า และเหล่าผองเพื่อนอย่าง วัลลาบี หงษ์ กระต่าย ไก่โต้ง หนูตะเภา ที่ Alpaca Hill ฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกในประเทศไทยกันค่ะ โดยที่นี่จะมีการจำกัดจำนวนผู้เข้าชมน้องๆ ได้เพียง วันละ 200 ท่านเท่านั้นเพื่อไม่ให้น้องๆ เครียดจนเกินไป และสามารถจองตั๋วเข้าชมล่วงหน้าได้ผ่านเว็บไซต์ของทางฟาร์มเท่านั้นค่ะ ใครที่มีแพลนมาเที่ยวสวนผึ้งก็อย่าลืมมาทักทายเดอะแก๊งอัลปาก้าและเพื่อนๆ กันที่นี่นะค้า~

 

 

 • ที่อยู่ : 357 หมู่ 8 ถนนผาปก-ตะโกล่าง ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/DaPxPsrXLJ2nQ5MX7
 • เปิดให้เข้าชม : 09.30-18.00 น.
 • โทร : 08-0821-2108
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/AlpacaHillThailand

==========

 

9. โมอาย คอฟฟี่ และ ฟาร์มแกะ

 

 

      โมอาย คอฟฟี่ (Moai Coffee) หนึ่งในแลนด์มาร์คสุดชิคของสวนผึ้งที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟ เพราะมีส่วนของ ฟาร์มแกะ และร้านขายของที่ระลึกด้วย ตกแต่งด้วยรูปปั้นโมอายเป็นเอกลักษณ์ และสวนดอกไม้นานาชนิด สวนเก๋จนใครๆ ก็อยากไปถ่ายรูปด้วย แถมยังมีเหล่าน้องแกะออกมาทักทาย และรอทุกคนไปป้อนอาหารที่โซนฟาร์มแกะ รับรองว่าถูกใจทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน

 

 

==========

 

10. Veneto Suanphueng

     เปิดประสบการณ์การเที่ยวแบบครบวงจรที่ Veneto Suanphueng สถานที่ท่องเที่ยวริมทะเลสาบปลาคาร์ฟขนาดใหญ่เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย เริ่มที่ Mini Zoo ที่มาพร้อมกับสัตว์จากทั่วทุกมุมโลก เช่น นกหลากหลายชนิด ปลาคาร์ฟนับแสนตัว กระต่าย เต่ายักษ์ซูคาต้า ม้าพันธุ์เล็กจาก Shetland แพะแองโกล่า หงส์ขาวจากเนเธอร์แลนด์ เป็ดคอลดั๊กจากเบลเยี่ยม และกวางซิก้าจากญี่ปุ่น ต่อด้วย ปั่นจักรยานน้ำ บนทะเลสาบพื้นที่กว่า 20 ไร่ ที่โอบล้อมด้วยขุนเขาและธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีโซน Suanphueng 4D Art Gallery ให้ไปสนุกกับการถ่ายรูป 4 มิติ รวมถึงร้านอาหารที่มีบริการทั้ง อาหาร เครื่องดื่ม และไอศกรีม ให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยพร้อมไปลุยต่อได้เลยค่ะ

 

==========

 

11. ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

 

 

      ไปลุยมาหลายที่ก็ต้องเหนื่อยเป็นธรรมดา ไปแช่น้ำอุ่นๆ ผ่อนคลายที่ ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ธารน้ำร้อนธรรมชาติที่ไหลซึมมาจากใต้ดิน ผ่านซอกหินในเทือกเขาตะนาวศรี และไหลลงมาสู่บ่อน้ำด้านล่าง ซึ่งพวกเราสามารถเลือกได้เลยว่าอยากจะลงไปแช่ในสระไหน เพราะที่นี่มีให้บริการทั้ง สระดิน และ สระกระเบื้อง หรือใครอยากจะไปแช่เท้าเฉยๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ 

 

 

 • ที่อยู่ : 27 หมู่ 7 บ่อคลึง ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/bmYsQsjYRjzW2sSs5
 • เปิดให้บริการ : วันจันทร์-ศุกร์ 08.00-17.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-18.00 น.
 • โทร : 08-9918-2114
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

12. โป่งหุบตายน

 

 

      เที่ยวธรรมชาติสุด Unseen ที่ โป่งหุบตายน ความสวยงามอลังการที่ธรรมชาติสรรค์สร้าง เกิดจากการกัดเซาะของน้ำจากใต้ดินมาเป็นเวลาหลายร้อยปี ทำให้ดินยุบตัวลงมาเป็นริ้วคล้ายผ้าม่านและกำแพงขนาดใหญ่ มีความลึกถึง 3-5 เมตรเลยทีเดียวค่ะ ในสมัยก่อน มีเรื่องเล่าว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของพญานาค จึงห้ามไม่ให้เด็กๆ ไปเล่นค่ะ แต่ความจริงแล้วเป็นเพราะที่นี่มีหลุมบ่อค่อนข้างเยอะจึงไม่ควรปล่อยให้ไปเดินคนเดียว อาจเกิดอันตรายได้ ในปัจจุบัน โป่งหุบตายน ก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่มีผู้คนหลั่งไหลเข้าไปชมความงามอันแปลกตาของที่นี่กัน

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ โป่งยุบหุตายน ชมมหัศจรรย์ธรรมชาติสร้าง ที่เที่ยวลับ ราชบุรี

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/PzuCkPzgLuthMawe6
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

13. ไร่องุ่นปัญญาสวรรค์

     ไร่องุ่นปัญญาสวรรค์ หรือ ไร่องุ่นภูผา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เดินเล่นท่ามกลางไร่องุ่นอันกว้างใหญ่ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติ บรรยากาศคล้ายเมืองนอกสุดๆ นอกจากนี้ยังมีจุดให้กางเต้นท์ที่ให้ความเป็นส่วนตัว ให้ทุกคนได้พักผ่อน และดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบข้างให้เต็มอิ่มไปเลย

 

==========

 

14. ไร่องุ่นมีสุข

      ไร่องุ่นมีสุข ไร่องุ่นอีกแห่งหนึ่งของสวนผึ้งที่น่าไปเยี่ยมชมมากๆ เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชมไร่องุ่น และสวนดอกไม้ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ที่จะมีดอกไม้สีสันสนใสมาทำให้ทั่วทั้งไร่มีชีวิตชีวามากขึ้น ถ่ายรูปสวย แถมยังได้ช้อปปิ้งองุ่นพันธุ์ดีๆ กลับบ้านไปด้วย

 

==========

 

15. สวนผึ้งออร์คิด

     ชมกล้วยไม้สวยๆ กันที่ สวนผึ้งออร์คิด สวนกล้วยไม้ที่เปิดเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว และศูนย์จัดส่งกล้วยไม้ค่ะ ใครที่รักการปลูกต้นไม้ดอกไม้เป็นชีวิตจิตใจบอกเลยว่าต้องมาที่นี่ให้ได้ เพราะเขามีกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ เช่น พันธุ์แวนด้า พันธุ์แอสโคเซนด้า และลูกผสมอีกมากมายให้เลือกสรร แถมยังมีเส้นทางเดินตรงบ่อปลาให้เราไปเดินชมสวน พร้อมถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางสีสันสดใสของกล้วยไม้อีกด้วย

 

==========

 

16. ตลาดโอ๊ะป่อย

 

Physics_joe / Shutterstock.com

 

     แน่นอนว่ามาเที่ยว สวนผึ้ง ก็ต้องห้ามพลาด ตลาดโอ๊ะป่อย แหล่งวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชุมชนชาวสวนผึ้ง ส่วนมากคนที่อยู่อาศัยแถบนี้จะเป็นชาวกะเหรี่ยง ชีวิตความเป็นอยู่จึงมีความเรียบง่าย และเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร เราจะสังเกตได้ว่าแต่ละร้านจะมีงานโมไบล์แฮนด์เมดสีสันสดใสห้อยอยู่ทั่วทั้งตลาด ดูมีชีวิตชีวาเป็นอย่างมาก อีกหนึ่งกิจกรรมที่เป็นเสน่ห์ของที่นี่ และหาไม่ได้จากที่ไหนคือ การตักบาตรแพไม้ ซึ่งทุกเช้าประมาณ 07.00 น. จะมีพระสงฑ์บิณฑบาตมาทางน้ำ โดยการถ่อแพไม้ไผ่มา ชาวบ้านก็จะมารอใส่บาตรกันตรงริมน้ำค่ะ เป็นบรรยากาศชิลๆ ที่น่ามาสัมผัสจริงๆ 😊

🏘 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ที่เที่ยวราชบุรี โอ๊ะป่อย สัมผัสวิถีชุมชน ตลาดเช้าริมธาร

 

Sakcared / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/S4dewuCVdb6cZXrN8
 • เปิดให้เข้าชม : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 07.00-14.00 น.
 • โทร : 09-2371-7799
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ohpoimarket

==========

 

17. หมู่บ้านมอญห้วยน้ำใส

 

 

       ไปต่อกันที่ หมู่บ้านมอญห้วยน้ำใส สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แห่งใหม่ของสวนผึ้ง ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของ ชาวไทยรามัญ หรือ ชาวมอญ ท่ามกลางหุบเขา บรรยากาศสุดสโลว์ไลฟ์ เงียบสงบ มีเพียงกลิ่นอายธรรมชาติ และเสียงของธารน้ำที่ไหลเอื่อยๆ ทำให้ที่นี่ถูกขนานนามว่าเป็น "แม่กำปอง 2" แห่งจังหวัดราชบุรีเลยทีเดียว

🏘 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เที่ยวราชบุรี หมู่บ้านมอญห้วยน้ำใส ที่เที่ยวสวนผึ้ง ใกล้กรุงเทพ หมู่บ้านน่ารักกลางหุบเขา

 

 

      สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านตามซอกซอยในหมู่บ้าน เราจะเห็นร้านรวงขายของต่างๆ มากมาย เช่น ร้านค้าขายผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน ชุดชาวมอญ ร้านอาหาร และร้านกาแฟ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม “จู๊ดเปอป๊าด” ที่แปลว่า ตักบาตร ในภาษามอญ เหล่าชาวบ้านจะออกมาปูเสื่อรอใส่บาตรในยามเช้าช่วงเวลา 08.00 น. ของวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น เป็นเสน่ห์ที่หาชมได้ยากจากที่อื่นจริงๆ ค่ะ

 

 • ที่อยู่ : หมู่ที่ 3 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/QxMzc62r3QkkAufN8 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

18. ตลาดห้วยน้ำใส

 

PUP THAILAND / Shutterstock.com

 

     ตลาดห้วยน้ำใส เรียกว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งประจำหมู่บ้านบ้านมอญห้วยน้ำใสเลยก็ว่าได้ เต็มไปด้วยร้านรวงต่างๆ ที่ขายของกิน ของที่ระลึกท้องถิ่น และจุดถ่ายรูปสวยๆ ตามทางเดินไม้ไผ่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้เขียนข้อความบนป้ายไม้ไผ่ ขอพรกับ ศาลหลวงปู่เหมราช เชื่อว่าหากขอพรกับท่านแล้วก็จะได้ประสบความสำเร็จสมดังปรารถนา ซึ่งถ้าสมหวังจะต้องกลับไปแก้บนด้วยค่ะ

 

PUP THAILAND / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/w651E4uVVJVhpHhE7 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

19. New Land สวนผึ้ง

 

boyisteady / Shutterstock.com

 

      New Land สวนผึ้ง แหล่งรวมกิจกรรมสุดแอดเวนเจอร์อันหลากหลาย และแหล่งพักผ่อนสุดชิลเอาไว้ในที่เดียว สนุกสนานไปกับ การขี่รถ ATV รถบั๊กกี้ลุยป่า ขับรถดริปซี่ ยิงปืนอัดลม และ ยิงธนู กิจกรรมสุดมันส์ถูกใจเหล่าสายลุย ส่วนสายชิลก็ไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ เพราะที่นี่ยังมีกิจกรรมเบาๆ อย่างเช่น รถไฟเที่ยวชมวิวรอบๆ สถานที่ ป้อนอาหารแกะ ป้อนนมปลาคาร์ฟ ให้อาหารปลาช่อนอเมชอนยักษ์ และสปาปลาผ่อนคลาย แล้วก็ไม่ต้องกลัวหิวเลย เพราะเขามีร้านอาหาร และคาเฟ่ให้ไปฝากท้องยามหิวด้วยแหละ

 

==============

 

20. แก่งส้มแมว

 

 

     สัมผัสธรรมชาติแบบเน้นๆ ที่ แก่งส้มแมว หรือ สวนป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ แก่งน้ำกลางป่าสวนผึ้งที่มีโขดหินเล็กใหญ่ตั้งสลับซ้อนขวางแม่น้ำลำภาชีไว้ ทำให้มีรูปร่างสวยงามแปลกตา อีกทั้งยังโอบล้อมไปด้วยผืนป่าอันร่มรื่นในพื้นที่ของ ศูนย์ศึกษาพันธุ์ไม้ป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้สำรวจสิ่งมีชีวิตต่างๆ ในผืนป่า และลานกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาค้างคืนที่นี่ ใครโชคดีก็อาจจะได้พบกับ นกยูง ที่ออกมาหากินในตอนเช้าตรู่แถวๆ ลานกางเต็นท์ด้วยค่ะ

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ แก่งส้มแมว ที่เที่ยวราชบุรี เล่นน้ำกลางป่าหน้าฝน รับลมเย็น ใกล้กรุงเทพ

 

A.Khachachart / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : บ้านห้วยม่วง ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/uQYn3EvprpymbqVn6 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : 0-2561-0777 , 0-2579-6666
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

21. สวนเลม่อน พสุธารา

     เดินเก็บเลมอนเพลินๆ ที่ สวนเลมอน พสุธารา ที่เป็นทั้งสวนเลมอน และที่พักในที่เดียว โอบล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดร่มรื่นของสายน้ำ และขุนเขาในตะนาวศรี เราสามารถไปเดินเล่นถ่ายรูป และเก็บเลมอนสดๆ จากต้นได้เลย นอกจากนี้ยังมีร้านขายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ทำจากผลเลมอน และน้ำผึ้ง ไม่ว่าจะเป็นเลมอนดอง น้ำผึ้งป่า และเครื่องสำอางจากธรรมชาติ รวมถึงร้านขายเครื่องดื่มให้จิบน้ำผึ้งมะนาวดับร้อนอีกด้วยค่ะ

 

==============