TrueID

14 ที่เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี บรรยากาศดีๆ ไม่ต้องไปถึงเมืองนอก

14 ที่เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี บรรยากาศดีๆ ไม่ต้องไปถึงเมืองนอก
SummerB
8 กรกฎาคม 2564 ( 15:30 )
159.8K

     ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวบรรยากาศดี อยู่ไม่ไกลจาก กรุงเทพ นัก เราขอแนะนำ 14 ที่เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ให้กับทุกคนเลยค่ะ เพราะนอกจากจะเดินทางไปไม่ยากแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ที่เที่ยวเชิงเกษตร ฟาร์มน่ารักๆ ที่เที่ยวธรรมชาติ และชุมชนเล็กๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวสวนผึ้ง เรียกว่าเป็นอำเภอที่มีที่เที่ยวครบทุกสไตล์ ไม่ควรพลาดเด็ดขาดค่ะ

 

รวมพิกัดสุดชิล สวนผึ้ง ราชบุรี

ชมธรรมชาติ เที่ยวฟาร์มสุดน่ารัก

 

1. CORO Field

     ขอเริ่มด้วย CORO Field ฟาร์มการเกษตรรูปแบบใหม่สุดล้ำทันสมัยที่มีโซนต่างๆ ให้เราไปทำกิจกรรมสนุกๆ มากมายค่ะ เริ่มที่โซนแรกอย่าง CORO House กรีนเฮ้าส์ขนาดใหญ่ที่ควบคุมการเพาะปลูกด้วยคอมพิวเตอร์ ต่อด้วยโซน CORO Garden พื้นที่สำหรับเวิร์คชอป Grow&Harvest ให้พวกเราได้ลองทำการเพาะปลูกแบบง่ายๆ โดยเริ่มต้นที่ปลูกต้นกล้าผักก่อน เป็นกิจกรรมสนุกๆ ที่ควรมาลองค่ะ ส่วน CORO Me คือโซนสำหรับตกแต่งกระถางต้นไม้ โดยทางฟาร์มจะมีอุปกรณ์เตรียมไว้ให้อยู่แล้ว เราเพียงแค่นำความคิดสร้างสรรค์มาด้วย จากนั้นก็เริ่มระบายสีตามใจชอบเลยค่ะ และสุดท้ายก็คือ CORO Cafe เป็นคาเฟ่กึ่งบิสโทรบรรยากาศสุดชิล มีอาหารและขนมมากมายให้ได้ไปลิ้มลอง ดีงามมากๆ 

🥬 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ พาเที่ยว CORO Field สวนผึ้ง ราชบุรี ฟาร์มทันสมัยสไตล์ญี่ปุ่นสุดชิค แห่งแรกในไทย

 

 

 

==========

 

2. สวนผึ้งไฮแลนด์

     พาครอบครัวไปเที่ยวในวันหยุดที่ สวนผึ้งไฮแลนด์ ที่มาพร้อมกับกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การให้อาหารยีราฟสายพันธุ์จากแอฟริกา ม้าแคระ และแพะแองโกล่า นั่งชิลตามคาเฟ่ต่างๆ ที่มีหลากหลายสไตล์ให้เลือก เช่น คาเฟ่สไตล์แอฟริกันแบบ Giraffe Cafe และ คาเฟ่ตกแต่งด้วยสวนอังกฤษแบบ Glass House นอกจากนี้ก็มีมุมพักที่สวนสไตล์ญี่ปุ่น มีบ่อปลาคราฟขนาดใหญ่ให้เราไปนั่งชมบรรยากาศสุดร่มรื่น และถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ ส่วนใครที่ชอบความท้าทาย แนะนำให้ไปเล่น ซิปไลน์ กิจกรรมสุดมันส์ให้เราโรยตัวผ่านบ้านยีราฟ ทำให้เราได้เห็นเหล่ายีราฟจากมุมสูง น่าสนุกสุดๆ 🦒

 

 • ที่อยู่ : อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://g.page/suanphuenghighland?share
 • เปิดให้บริการ : วันธรรมดา 09.00-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดอื่นๆ 08.00-18.00 น.
 • โทร : 09-5796-9194
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/suanphuenghighland

 

==========

 

3. บ้านหอมเทียน

     มาถึง บ้านหอมเทียน แลนด์มาร์คสุดชิค ที่ถ้าใครพลาดไปก็เหมือนมาไม่ถึงสวนผึ้งค่ะ เพราะที่นี่เป็นทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ และเปิดเป็น workshop ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับการทำเทียนในรูปแบบต่างๆ รับรองว่าต้องถูกใจทั้งเด็กๆ และผู้ใหญ่เลยล่ะ นอกจากนี้ยังมีมุมต่างๆ ให้ไปถ่ายรูปสุดวินเทจ ชมธรรมชาติ และทิวทัศน์ของเทือกเขาตะนาวศรีชิลๆ ที่สะพานไม้ด้านบนของร้านได้เลยค่ะ

 

 

==========

 

4. น้ำตกเก้าโจน

 

 

     เปลี่ยนบรรยากาศไปเล่นน้ำเย็นๆ ที่ น้ำตกเก้าโจน น้ำตกสวยประจำจังหวัดราชบุรีกันบ้างดีกว่า แม้จะมีน้ำให้เราเล่นตลอดทั้งปี แต่ถ้าอยากชมความสวยงามของที่นี่ให้เต็มที่ก็ต้องมาช่วงหน้าฝนค่ะ เพราะเราจะได้เห็นสายน้ำสีขาวไหลลดหลั่นลงมาจากชั้นน้ำตกอย่างสวยงาม เห็นแล้วสดชื่นสุดๆ ไปเลย ชั้นแรกของ น้ำตกเก้าโจน ห่างจากที่จอดรถเพียง 500 เมตรเท่านั้น แต่ถ้าอยากชมความงามของน้ำตกทั้ง 9 ชั้น ก็ต้องเผื่อเวลาเอาไว้ 3-4 ชั่วโมงค่ะ ถึงจะได้ชมอย่างทั่วถึง

💦 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เดินลุยป่า ฝนพรำๆ ชม น้ำตกเก้าโจน ราชบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

 • ที่อยู่ : บ้านห้วยผาก หมู่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/FyE6Eje27J1CiLJr6
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

==========

 

5. เขากระโจม

 

 

     ใครอยากชมวิวทะเลหมอกสวยๆ ก็ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ เพราะที่ เขากระโจม อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี นี้ก็เป็นจุดชมวิวที่สวยปังอลังการไม่แพ้กันเลย เขากระโจม เป็นยอดเขาบน เทือกเขาตะนาวศรี มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,045 เมตร ทำให้ระยะการเดินทางจากตีนเขาสู่ยอดเขายาวถึง 10 กิโลเมตร จึงมีความจำเป็นอย่างมากที่ต้องขับรถ 4 ล้อขึ้นไปเอง หรือติดต่อทางที่พักหรือรีสอร์ทเพื่อเช่ารถขึ้นเขาค่ะ แม้หนทางจะยากลำบากหน่อย แต่ขึ้นไปแล้วก็คุ้มสุดๆ เพียงแค่ชมวิวสวยๆ ของขุนเขา ทะเลหมอก ยามพระอาทิตย์ขึ้น ความเหนื่อยก็หายเป็นปลิดทิ้งแล้วค่ะ 😊 🌤

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เขากระโจม ที่เที่ยวราชบุรี ชมทะเลหมอก ใกล้กรุงเทพ ยากแค่ไหนก็จะฝ่าไป!

 

 

 

==========

 

6. จุดชมวิวห้วยคอกหมู

 

 

     หนีอากาศร้อนๆ ไปสัมผัสอากาศเย็นๆ ที่ จุดชมวิวห้วยคอกหมู ในพื้นที่ปฏิบัติการของ กองร้อยตำรวจตะเวนชายแดนที่ 137 ที่เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ทุกคนได้ขึ้นไปชมวิวสวยๆ ของภูเขาตรงเขตชายแดนระหว่างไทย และพม่า สัมผัสอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังมีพื้นที่บางส่วนที่สามารถมากางเต้นท์ ตั้งแคมป์ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันแสนเงียบสงบของป่าเขาได้อย่างใกล้ชิด ไม่เพียงแค่ได้ชมทะเลหมอกยามเช้า ยามกลางคืนเราก็จะได้นอนดูดาวนับล้านส่องสว่างระยิบระยับอย่างสวยงามอีกด้วยค่ะ 🌌

 

 

 • ที่อยู่ : อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/tdhc6S2mftDnGdP8A 
 • เปิดให้เข้าชม : 08:30-16:30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

==========

 

7. The Scenery Vintage Farm

     ไปเที่ยวที่พักสวยที่มาพร้อมกับฟาร์มสไตล์วินเทจอย่าง The Scenery Vintage Farm ที่จะพาให้เราไปพบกับความน่ารักของเหล่าน้องแกะ แพะ ม้าแคระ และเป็ด เด็กๆ จะได้มีโอกาสไปทำกิจกรรมสนุกๆ เช่น เล่นเกมยิงปืน โยนลูกบอล และให้อาหารน้องแกะอย่างใกล้ชิด ทำกิจกรรมจนเหนื่อยก็ไปแวะเติมพลังกันที่ Grandma’s Café คาเฟ่สุดน่ารักท่ามกลางสวนสไตล์อังกฤษ ได้ฟีลแบบคอทเทจหน่อยๆ ถ่ายรูปสวยสุดๆ ไปเลยค่ะ 

 

 

==========

 

8. Alpaca Hill

 

 

     พาน้องๆ หนูๆ ทุกคนไปชมความน่ารักของเจ้าอัลปาก้า และเหล่าผองเพื่อนอย่าง วัลลาบี หงษ์ กระต่าย ไก่โต้ง หนูตะเภา ที่ Alpaca Hill ฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกในประเทศไทยกันค่ะ โดยที่นี่จะมีการจำกัดจำนวนผู้เข้าชมน้องๆ ได้เพียง วันละ 200 ท่านเท่านั้นเพื่อไม่ให้น้องๆ เครียดจนเกินไป และสามารถจองตั๋วเข้าชมล่วงหน้าได้ผ่านเว็บไซต์ของทางฟาร์มเท่านั้นค่ะ ใครที่มีแพลนมาเที่ยวสวนผึ้งก็อย่าลืมมาทักทายเดอะแก๊งอัลปาก้าและเพื่อนๆ กันที่นี่นะค้า~

 

 

 • ที่อยู่ : 357 หมู่ 8 ถนนผาปก-ตะโกล่าง ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
  (จองล่วงหน้าก่อนเข้าชม)
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/DaPxPsrXLJ2nQ5MX7
 • เปิดให้เข้าชม : วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ 09.30-17.00 น.
 • โทร : 08-0821-2108
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/AlpacaHillThailand

 

==========

 

9. Veneto Suanphueng

     เปิดประสบการณ์การเที่ยวแบบครบวงจรที่ Veneto Suanphueng สถานที่ท่องเที่ยวริมทะเลสาบปลาคาร์ฟขนาดใหญ่เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย เริ่มที่ Mini Zoo ที่มาพร้อมกับสัตว์จากทั่วทุกมุมโลก เช่น นกหลากหลายชนิด ปลาคาร์ฟนับแสนตัว กระต่าย เต่ายักษ์ซูคาต้า ม้าพันธุ์เล็กจาก Shetland แพะแองโกล่า หงส์ขาวจากเนเธอร์แลนด์ เป็ดคอลดั๊กจากเบลเยี่ยม และกวางซิก้าจากญี่ปุ่น ต่อด้วยไป ปั่นจักรยานน้ำ บนทะเลสาบพื้นที่กว่า 20 ไร่ ที่โอบล้อมด้วยขุนเขาและธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีโซน Suanphueng 4D Art Gallery ให้ไปสนุกกับการถ่ายรูป 4 มิติ รวมถึงร้านอาหารที่มีบริการทั้ง อาหาร เครื่องดื่ม และไอศกรีม ให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยพร้อมไปลุยต่อได้เลยค่ะ

 

 

==========

 

10. ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

 

 

      ไปลุยมาหลายที่ก็ต้องเหนื่อยเป็นธรรมดา ไปแช่น้ำอุ่นๆ ผ่อนคลายสักหน่อยที่ ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ธารน้ำร้อนธรรมชาติที่ไหลซึมมาจากใต้ดิน ผ่านซอกหินในเทือกเขาตะนาวศรี และไหลลงมาสู่บ่อน้ำด้านล่าง ซึ่งพวกเราสามารถเลือกได้เลยว่าอยากจะลงไปแช่ในสระไหน เพราะที่นี่มีให้บริการทั้ง สระดิน และ สระกระเบื้อง หรือใครอยากจะไปแช่เท้าเฉยๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ 

 

 • ที่อยู่ : 27 หมู่ 7 บ่อคลึง ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/bmYsQsjYRjzW2sSs5
 • เปิดให้บริการ : วันจันทร์-ศุกร์ 08.00-17.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-18.00 น.
 • โทร : 08-9918-2114
 • เว็บไซต์ : -

 

==========

 

11. โป่งหุบตายน

 

 

      เที่ยวธรรมชาติสุด Unseen ที่ โป่งหุบตายน ความสวยงามอลังการที่ธรรมชาติสรรค์สร้าง เกิดจากการกัดเซาะของน้ำจากใต้ดินมาเป็นเวลาหลายร้อยปี ทำให้ดินยุบตัวลงมาเป็นริ้วคล้ายผ้าม่านและกำแพงขนาดใหญ่ มีความลึกถึง 3-5 เมตรเลยทีเดียวค่ะ ในสมัยก่อน ผู้ใหญ่เล่าว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของพญานาค จึงห้ามไม่ให้เด็กๆ ไปเล่นค่ะ แต่ความจริงแล้วเป็นเพราะที่นี่มีหลุมบ่อค่อนข้างเยอะจึงไม่ควรปล่อยให้ไปเดินคนเดียว อาจเกิดอันตรายได้ ในปัจจุบัน โป่งหุบตายน ก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่มีผู้คนหลั่งไหลเข้าไปชมความงามอันแปลกตาของที่นี่กันค่ะ

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ โป่งยุบหุตายน ชมมหัศจรรย์ธรรมชาติสร้าง ที่เที่ยวลับ ราชบุรี

 

 • ที่อยู่ : ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/PzuCkPzgLuthMawe6
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

==========

 

12. ไร่องุ่นปัญญาสวรรค์

     ไร่องุ่นปัญญาสวรรค์ หรือ ไร่องุ่นภูผา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ทำให้ทุกคนได้เดินเล่นท่ามกลางไร่องุ่นสุดลูกหูลูกตา ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติ บรรยากาศคล้ายเมืองนอกสุดๆ นอกจากนี้ยังมีจุดให้กางเต้นท์ที่ให้ความเป็นส่วนตัว ให้ทุกคนได้พักผ่อน และดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบข้างให้เต็มอิ่มไปเลย

 

 • ที่อยู่ : ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/eg66WpKQ24Ut96EQ7 
 • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
 • โทร : 08-1007-0668
 • เว็บไซต์ : -

 

==========

 

13. สวนผึ้งออร์คิด

     ชมกล้วยไม้สวยๆ กันที่ สวนผึ้งออร์คิด สวนกล้วยไม้ที่เปิดเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว และศูนย์จัดส่งกล้วยไม้ค่ะ ใครที่รักการปลูกต้นไม้ดอกไม้เป็นชีวิตจิตใจบอกเลยว่าต้องมาที่นี่ค่ะ เพราะเขามีกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์เช่น พันธุ์แวนด้า พันธุ์แอสโคเซนด้า และลูกผสมอีกมากมายให้เลือกสรร แถมยังมีเส้นทางเดินตรงบ่อปลาให้เราไปเดินชมสวน พร้อมถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางสีสันสดใสของกล้วยไม้อีกด้วยค่ะ 

 

 

==========

 

14. ตลาดโอ๊ะป่อย

 

Physics_joe / Shutterstock.com

 

     แน่นอนว่ามาเที่ยว สวนผึ้ง ก็ต้องห้ามพลาด ตลาดโอ๊ะป่อย ซึ่งเป็นแหล่งวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชุมชนชาวสวนผึ้งค่ะ ส่วนมากคนที่อยู่อาศัยแถบนี้จะเป็นชาวกะเหรี่ยง ชีวิตความเป็นอยู่จึงมีความเรียบง่าย และเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร เราจะสังเกตได้ว่าแต่ละร้านจะมีงานโมไบล์แฮนด์เมดสีสันสดใสห้อยอยู่ทั่วทั้งตลาด ดูมีชีวิตชีวาเป็นอย่างมาก อีกหนึ่งกิจกรรมที่เป็นเสน่ห์ของที่นี่ และหาไม่ได้จากที่ไหนคือ การตักบาตรแพไม้ ซึ่งทุกเช้าประมาณ 07.00 น. จะมีพระสงฑ์บิณฑบาตมาทางน้ำ โดยการถ่อแพไม้ไผ่มา ชาวบ้านก็จะมารอใส่บาตรกันตรงริมน้ำค่ะ เป็นบรรยากาศชิลๆ ที่น่ามาสัมผัสจริงๆ 😊

🏘 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ที่เที่ยวราชบุรี โอ๊ะป่อย สัมผัสวิถีชุมชน ตลาดเช้าริมธาร

 

Sakcared / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/S4dewuCVdb6cZXrN8
 • เปิดให้เข้าชม : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 07.00-14.00 น. (ปิดโควิด)
 • โทร : 09-2371-7799
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ohpoimarket

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<