ทะเลทรายแห่งความตาย จากหนัง Mad Max Fury Road ความแห้งแล้งหฤโหดของจริงบนโลก

ทะเลทรายแห่งความตาย จากหนัง Mad Max Fury Road ความแห้งแล้งหฤโหดของจริงบนโลก
แมวหง่าว
29 กุมภาพันธ์ 2559 ( 06:53 )
7.8K
1

เรียบเรียงโดย travel Truelife

ภาพของทะเลทรายที่ต้องแสงอาทิตย์จนเป็นสีแดงเพลิง ในโลกยุคหลังการล่มสลาย จากภาพยนต์เรื่อง “Mad Max : Fury Road” ดูแล้วอาจไกลตัวจนไม่คิดว่าจะเป็นสถานที่ที่มีอยู่จริงบนโลกนี้ ใช้ CG ช่วยในการสร้างขึ้นมา แต่ความจริงแล้วมันมีอยู่จริงที่ประเทศนามิเบีย นั่นคือทะเลทราย “Namib Desert” นั่นเองครับ

 

 

Namib Desert ได้รับสมญานามว่าเป็น “sea of red sand” เป็นทะเลทรายที่ทอดตัวยาวไปตามแนวชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก ความยาวประมาณ 450 กิโลเมตร เรื่อยไปจนจรดกับชายแดนประเทศแองโกลา และส่วนที่ทีมถ่ายทำภาพยนต์ใช้เป็นโลเคชั่นนั้นอยู่ในช่วง “Skeleton Coast” หรือชายฝั่งโครงกระดูก เหตุที่ได้ชื่อนี้ก็เพราะชายหาดแถวนี้มักพบซากปลาวาฬ และแมวน้ำถูกซัดมาเป็นประจำ รวมถึงซากเรืออับปางที่ชนเข้ากับหินแหลมคมบริเวณนี้ด้วย

 

นอกเหนือจากการใช้เป็นที่ถ่ายทำหนังแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศนามิเบียด้วย เหมาะเหม็งเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย ไม่ไกลจากทะเลทรายแห่งนี้ก็จะมีทุ่งหญ้าแบบซาฟารี ให้คุณชมความงามของธรรมชาติที่ยังไม่ถูกรุกรานโดยมนุษย์ อุดมด้วยสัตว์หายากทั้งสิงโต ช้าง ม้าลาย นกฟลามิงโก ฯลฯ โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 23 วันในการเดินทางโดยรถยนต์เพื่อเที่ยวชมสถานที่เที่ยวไฮไลท์ทั้งหมดของนามิเบีย

 

piccaya / Shutterstock.com

 

ส่วนใครที่กังวลว่าจะต้องนอนกลางดินกินกลางทราย เดินทางลำบากลำบนหรือเปล่า ก็ไม่ต้องกลัว เพราะที่นี่มียังมีที่พักอย่างดี แถมเหมาะแก่การมาเที่ยวกันทั้งครอบครัวด้วย เพียงแต่ต้องติดต่อจองห้องพักให้เรียบร้อยก่อนเดินทางมา สนนราคารวมทั้งค่าทัวร์ และค่าที่พักแล้วจะตกคนละประมาณ £2,495 (130,700 บาท) เที่ยวทั้งประเทศภายใน 23 วันจ้า

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง