รีเซต

มีความแพง รถไฟ โบกี้พิเศษ OTOP TRAIN เปิดประสบการณ์ใหม่ นั่งรถไฟไปเที่ยว

มีความแพง รถไฟ โบกี้พิเศษ OTOP TRAIN เปิดประสบการณ์ใหม่ นั่งรถไฟไปเที่ยว
แมวหง่าว
28 มิถุนายน 2559 ( 07:31 )
7K

พลาดไม่ได้! การรถไฟฯ ผนึกการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมเชิญชวนท่องเที่ยว ทางรถไฟ กับทริปท่องเที่ยวสุดคุ้มเพื่อคนไทย 11 เส้นทาง 11 สไตล์ ในช่วงเดือนมิ.ย. – ก.ย.59 ขณะนี้เหลืออีก 3 เส้นทางให้เลือก เพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยว นั่งรถไฟสุดหรู OTOP TRAIN และสนับสนุนนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล ให้สามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจ กระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

 


นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟฯ จับมือร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว ทางรถไฟขึ้นเป็นทริปท่องเที่ยวสุดคุ้มเพื่อคนไทย 11 เส้นทาง 11 สไตล์ ภายใต้ชื่อกิจกรรม “นั่งรถไฟ เที่ยวเมืองไทย ไปได้ทุกเดือน” โดยเริ่มเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวมาแล้ว ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2558 ต่อเนื่องจนถึงเดือนกันยายน 2559

 

OTOP Train 02

สำหรับผลจากการร่วมมือกับ ททท.และพันธมิตรภาคเอกชน ในการจัดทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี เนื่องจากการรถไฟฯ ได้นำตู้พิเศษ OTOP TRAIN ที่ถูกตกแต่งให้มีความสวยงาม ทันสมัย สะดวกสบาย ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการ สำหรับการเดินทางท่องเที่ยว ก็มีรูปแบบการท่องเที่ยวให้เลือกหลากหลายเส้นทางไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวตามรอยวิถีไทย การทัวร์ทำบุญไหว้พระ หรือทริปดื่มด่ำกับธรรมชาติ ในราคาสุดพิเศษสำหรับคนไทย และล่าสุดในช่วงเดือนมิถุนายน – กันยายน 2559 การรถไฟฯ ยังได้เปิดให้จองการท่องเที่ยวอีก 3 เส้นทางสุดท้ายของโครงการ ได้แก่

 

วันที่ 19 – 20 กรกฎาคม 2559 (2 วัน 1 คืน กรุงเทพ – ปราจีนบุรี) กิจกรรม นั่งรถไฟเพลินใจ ท่องเที่ยววิถีไทย

วันที่ 11 – 14 สิงหาคม 2559 (4 วัน 3 คืน กรุงเทพ – บ้านปิน) กิจกรรม นั่งรถไฟ เที่ยวเมือง “ลอง” ไม่เป็นสองรองใคร

วันที่ 3 – 4 กันยายน 2559 (2 วัน 1 คืน กรุงเทพ – กบินทร์บุรี) กิจกรรม นั่งรถไฟ ผจญภัย หัวใจเกินร้อย

 

การรถไฟฯ ขอเชิญชวนให้ประชาชนที่สนใจ หรือชื่นชอบเสน่ห์การเดินทางโดยรถไฟ เข้ามาร่วมจองทริป ท่องเที่ยวหรือสอบถามข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวทางรถไฟได้เพิ่มเติม ที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ Call Center 1690 และ facebook page ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com