รีเซต

หาดท้องหยี ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช กางเต็นท์แคมป์ปิ้ง กลางชายหาดเงียบสงบ

หาดท้องหยี ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช กางเต็นท์แคมป์ปิ้ง กลางชายหาดเงียบสงบ
SummerB
6 กันยายน 2564 ( 12:00 )
3.5K

       สำหรับใครที่อยากหนีความวุ่นวาย ไปนอนอาบแดด เล่นน้ำทะเลสีฟ้าสะอาดใสไร้ผู้คน ต้องไปที่ หาดท้องหยี ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ค่ะ เพราะบรรยากาศของที่นี่เงียบสงบราวกับเป็นหาดส่วนตัวเลยทีเดียว แถมยังเหมาะกับการไปเล่นกิจกรรมทางน้ำ และกางเต็นท์แคมป์ปิ้งสัมผัสอากาศและธรรมชาติอันบริสุทธิ์อีกด้วย ฟินสุดๆ 😎

 

หาดท้องหยี ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช

พักผ่อนบนหาดทรายสวย เงียบสงบ

 

หาดท้องหยี ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช

 

       ท่ามกลางวงล้อมของ เขาเพลา และ เขากลาง ทางใต้สุดของ ทะเลขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นที่ตั้งของ อ่าวท้องหยี หรือ หาดท้องหยี ชายหาดสวยเงียบสงบ มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลสีฟ้าครามและไม่ลึกมาก เหมาะแก่การทำกิจกรรมทางน้ำได้เป็นอย่างดี ส่วนหาดทรายก็ขาวสะอาด ทอดยาวเป็นแนวโค้ง มีโขดหินขึ้นเป็นหย่อมๆ และต้นปาล์มที่ตั้งเรียงรายเพิ่มร่มเงา ทำให้ทิวทัศน์ของชายหาดแห่งนี้ดูสวยงามและร่มรื่นกว่าหาดอื่นๆ ไม่น้อยกิจกรรมที่ หาดท้องหยี

 

 

       หาดท้องหยี มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร มีพื้นที่เพียงพอให้ทำกิจกรรมสนุกๆ เช่น เล่นวอลเล่ย์บอลชายหาด ตกปลา ตกหมึก และดำน้ำตื้น ถ้านั่งเรือออกไปทางตอนใต้ของอ่าวจะพบกับแนวปะการังที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ ทำให้มีฝูงปลาแหวกว่ายอยู่บริเวณนั้นค่อนข้างมาก พื้นที่ตรงนี้เองค่ะที่เหมาะกับการไปดำน้ำตื้นชมโลกใต้ท้องทะเลสวยๆ กัน

 

 

      นอกจากกิจกรรมทางน้ำแล้ว ยังสามารถไปเดินป่า ชมธรรมชาติสวยๆ ภายในเกาะด้วยเช่นกัน ไม่เพียงเท่านี้ หาดท้องหยี ยังเป็นแหล่งพักผ่อนชั้นเยี่ยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลีกเลี่ยงความวุ่นวาย ทั้งมานอนอาบแดด รับลมทะเลและฟังเสียงของธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ปูเสื่อปิ๊กนิก หรือแม้กระทั่งมากางเต็นท์แคมป์ปิ้งค้างคืนก็ตาม และแม้จะเป็นหาดที่เงียบสงบ แต่ก็ไม่ได้ร้างผู้คนเสียทีเดียว ที่นี่มีทั้งร้านอาหารและที่พักให้บริการ เพราะฉะนั้นทุกคนไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความสะดวกสบายของที่นี่เลยค่ะ การเดินทางไป หาดท้องหยี

 

      การเดินทางไป หาดท้องหยี ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 401 สุราษฎร์ - นครศรีธรรมราช เมื่อถึงแยกคลองแหลง จุดสังเกตคือรูปปั้นปลาโลมา ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4014 เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ เมืองขนอม เมื่อเข้าสู่สี่แยกในตัวเมืองให้จับตรงไปตลอดก็จะพบกับถนนเลียบหาด ขับไปตลอด 4.8 กิโลเมตรจะถึง สามแยกในเปร็ต จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายไปทาง หาดในเพลา และตรงไปอีก 5.5 กิโลเมตรก็จะถึง หาดท้องหยี ค่ะ

 

ข้อมูล หาดท้องหยี นครศรีธรรมราช

  • ที่อยู่ : ตำบลควนทอง อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3UkshzP2m8pUTw5F9 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<