รีเซต

เที่ยวไต้หวัน เดินชิลล์ เที่ยวเองในไทเป 1 วัน มีที่ไหน ให้เที่ยวบ้าง !

เที่ยวไต้หวัน เดินชิลล์ เที่ยวเองในไทเป 1 วัน มีที่ไหน ให้เที่ยวบ้าง !
เอิงเอย
16 กุมภาพันธ์ 2559 ( 08:09 )
18.1K


บอกเลยว่า ตอนนี้เทรนด์สะพายเป้เดินเที่ยวชิลล์ๆ ตามเมืองชิคๆ อาร์ทๆ กำลังมาแรงทีเดียวค่ะ ยิ่งประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ อย่างเวียดนาม เมียร์มาร์ มาเก๊า สิงคโปร์ ที่ไปง่ายมากๆ รวมถึง ไต้หวัน Taiwan ประเทศยอดฮิตที่หลายคนอยากลองไปใช้ชีวิตติสๆ กันดูสักครั้ง แถมคนไทยยังไม่ต้องขอวีซ่าไต้หวันแล้วด้วย

Travel Truelife เราเลยอาสา พาไปเดินชิลล์ 1 วันเต็มๆ เที่ยวไต้หวัน กันที่ ไทเป (Taipei) กันดู ว่ามีที่ไหนน่าไปเที่ยวบ้างค่ะ

 

 

1. Presidential Office Building : ทำเนียบประธานาธิบดี


Presidential Office Building ก็คือ ทำเนียบประธานาธิบดี เป็นที่ทำงานของประธานาธิบดีแห่งไต้หวันนั่นเองค่ะ สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบบาโรก ลักษณะสถาปัตยกรรมตะวันตกที่เริ่มราวต้นคริสต์ศตวรรษที่ 17 ที่ประเทศอิตาลี ผสมโอคลาสสิก และเรอเนซองส์ ปัจจุบันที่นี่ถือว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของไต้หวันเลยก็ว่าได้ ทุกๆ วันชาติจะมีการประดับไฟอย่างสวยงาม และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมด้านในได้ค่ะ

 

 

2. Chiang Kai Shek Memorial Hall : อนุสรณ์สถาน เจียง ไคเช็ค


อนุสรณ์สถานแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงอดีตประธานาธิบดีเจียง ไคเช็ค ซึ่งเป็นที่รัก และศรัทธาของชาวไต้หวัน ตั้งอยู่ใจกลางกรุงไทเป ตัวอาคารหลักสร้างด้วยหินอ่อนสีขาว มีหลังคาเป็นรูปทรงแปดเหลี่ยมสีฟ้าเป็นสถาปัตยกรรมจีน มีบันไดถึง 89 ขั้นในอาคารหลัก (เจียง ไค เช็คถึงแก่กรรมเมื่ออายุ 89 ปี) นักท่องเที่ยวมักจะเดินขึ้นไปเพื่อชมรูปปั้นสำริดขนาดใหญ่ของเจียง ไค เช็คที่ด้านบน บริเวณรอบๆ อนุสรณ์สถานจะเป็นสวนขนาดใหญ่ที่ตกแต่งปรับประดาด้วยต้นไม้ดอกไม่อย่างสวยงามอีกด้วยค่ะ

 

 

3. Martyrs’ Shrine (War Memorial) : อนุสรณ์สถานวีรชน

Taipei TaiwanPhotonCatcher/Shutterstock.com

อนุสรณ์สถานแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่สักการะดวงวิญญาณของทหารจำนวน 330,000 คน ที่เสียชีวิตในช่วงสงครามจีน-ญี่ปุ่น และสงครามกลางเมืองของประเทศจีน ด้านในจะมีการจัดพิธีสักการะ โดยทหารจะแต่งเครื่องแบบและเดินสับเปลี่ยนเวนยามทุกชั่วโมง เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป เป็นไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะแวะไปชมค่ะ

 

 

4. National Palace Museum : พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ


พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาตินี้ตั้งอยู่ที่เชิงเขาทางตอนเหนือของไทเป และเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีลักษณะเป็นแบบพระราชวังโบราณซึ่งมีขนาดใหญ่โต และซับซ้อน ภายในเต็มไปด้วยวัตถุล้ำค่าจากจีนจำนวนเกือบ 700,000 ชิ้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของสะสมของราชวงศ์จีนที่มีมานานกว่าพันปีทีเดียว นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ตลอด โดยมีไกด์ในทุกภาษา และระบบเสียงคอยช่วยบรรยายค่ะ

 

 

5. Lung Shan Temple : วัดหลงซานซื่อ

Sean Pavone / Shutterstock.com

Johnson76/Shutterstock.com

วัดหลงซานซื่อ หรือ วัดเขามังกร เป็นวัดเก่าแก่ในไต้หวันที่สร้างขึ้นกว่า 250 ปี เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสความงดงามของสถาปัตยกรรมไต้หวันแบบดั้งเดิม ด้านในมีประติมากรรม และสถาปัตยกรรมที่งดงาม นอกจากนี้ ยังประดิษฐานพระโพธิสัตว์กวนอิม เป็นวัดที่ชาวไทเปนิยมมากราบไหว้สักการะมากที่สุดวัดหนึ่ง

 

 

6. The Handicraft Promotion Center : ศูนย์หัตถกรรม ของที่ระลึกแฮนด์เมด


ตั้งอยู่ระหว่าง ถนน Chungshan S. และ ถนน Hsuchow ที่นี่เป็นศูนย์พัฒนาด้านหัตถกรรมต่างๆ ของไต้หวัน งานฝีมือต่างๆ ที่ประณีต ดั้งเดิม และสวยงามถึง 40,000 อย่าง เป็นแลนด์มาร์คของขาช้อปที่จะมาหาซื้อของขวัญ ของที่ระลึก

 

ที่เที่ยวไต้หวัน ที่น่าสนใจ

หมู่บ้านแมว ไต้หวัน ที่ Houtong ฮิป 1 วัน กับเจ้าเหมียว

เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง กับ 10 ที่เที่ยวไต้หวัน ไปทั้งที ต้องมีแวะ !

ครั้งหนึ่งเคยมาดมกลิ่นฝน Alishan ไต้หวัน Once Upon a Trip

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com