รีเซต

เขื่อนแก่งกระจาน เพชรบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ มารับความสดชื่นจากธรรมชาติกัน

เขื่อนแก่งกระจาน เพชรบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ มารับความสดชื่นจากธรรมชาติกัน
nukkpidet
15 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:00 )
35.9K

     ที่เที่ยวเพชรบุรี ดังๆ ที่เรารู้จักกัน ก็ต้องเป็นที่นี่เลยค่ะ เขื่อนแก่งกระจาน ยอดฮิตแห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในดวงใจตลอดกาลเลยค่ะ เพราะรอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม จะมาแคมป์ปิ้ง หรือพายเรือ ชมวิวพระอาทิตย์ตก ก็ฟินสุดๆ 

 

 

เขื่อนแก่งกระจาน ที่เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ 

นอนเล่นชิล สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด

 

จุดไฮไลท์ ของ เขื่อนแก่งกระจาน

     เขื่อนแก่งกระจาน ตั้งอยู่ใน ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เป็นลักษณะของเขื่อนดินที่กั้นแม่น้ำเพชรบุรี บริเวณเขาเจ้าและเขาไม้รวกค่ะ เลยทำให้เกิดเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ขึ้นมา ซึ่งบริเวณนี้ก็อยู่ในเขตของพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานค่ะ มีบรรยากาศโดยรอบเหมาะกับการเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่สุดเลยค่ะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาแคมป์ปิ้งกัน และรอบๆ เขื่อนก็ยังมีทั้งรีสอร์ทและที่พักต่างๆ ให้เลือกมากมายด้วยค่ะ รวมไปถึงกิจกรรมผาดโผนต่างๆ เช่นเดียวกันค่ะ

 

 

     ในบริเวณของ เขื่อนแก่งกระจาน จะมีเกาะเล็กเกาะน้อยอยู่กลางน้ำราวๆ 30-40 เกาะเลยทีเดียวค่ะ เลยทำให้ที่นี่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอย่างมาก สามารถนั่งเรือชมวิวได้เลย หรือจะเช่าเรือไปตกปลาในเขื่อนก็ได้ด้วยค่ะ เพราะเต็มไปด้วยฝูงปลาหลากหลายสายพันธุ์ แต่ที่สวยสุดๆ คงจะเป็นช่วงพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้าค่ะ ถือว่าเป็นเสน่ห์ของเขื่อนแห่งนี้เลยค่ะ

 

ประวัติ เขื่อนแก่งกระจาน

     เขื่อนแก่งกระจาน จะมีบริเวณของสันเขื่อนยาวกว่า 760 เมตร กว้าง 8 เมตร และสูง 58 เมตร ระดับสันเขื่อนจะสูง 106 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลางค่ะ สร้างเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2509 โดยสามารถเก็บน้ำในถึง 710 ล้านลูกบาศก์เมตรค่ะ โดยสร้างมาเพื่ออำนวยประโยชน์ในด้านการชลประทานให้กับบริเวณที่ราบจังหวัดเพชรบุรีและจังหวัดใกล้เคียงนั่นเองค่ะ รวมทั้งยังเป็นประโยชน์ในด้านประมง คมนาคมทางน้ำ และการท่องเที่ยวด้วยค่ะ

 

 

     ส่วนที่เที่ยวในบริเวณใกล้ๆ เขื่อนแก่งกระจาน ก็จะมีทั้ง จุดชมวิวพะเนินทุ่ง แคมป์บ้านกร่าง อีกด้วยค่ะ เป็นอีกที่เที่ยวที่มากันได้ทั้งปี ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ ก็สวย และที่สำคัญขับรถไม่ไกลจาก กรุงเทพฯ ด้วยค่ะ แบบนี้ต้องมากันทุกสุดสัปดาห์กันแล้วนะคะเนี่ย

 

การเดินทาง มายัง เขื่อนแก่งกระจาน 

     ถ้าตรงมาจากกรุงเทพฯ ให้ใช้เส้นถนนพระราม 2 ขับมาจนถึงตัวเมืองเพชรบุรี จากนั้นให้ขับต่อไปอีก ประมาณ 10 กิโเลมตร ก็จะเห็นป้ายเขื่อนค่ะ จากตรงนี้ให้เลี้ยวไปทางด้านขวา แล้วขับไปอีกราวๆ 47 กิโลเมตร ตรงนี้จะมีป้ายบอกทางเป็นระยะๆ ค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะหลงค่ะ ตามป้ายไปเรื่อยๆ ก็จะถึงตัวเขื่อนค่ะ

 

 

ข้อมูล เขื่อนแก่งกระจาน เพชรบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/5ZkxqUkHubYNFJpQ8 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -