รีเซต

ช่องเย็น อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ที่เที่ยวกำแพงเพชร จุดชมวิวสวย นอนกางเต็นท์ชิล

ช่องเย็น อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ที่เที่ยวกำแพงเพชร จุดชมวิวสวย นอนกางเต็นท์ชิล
nukkpidet
19 มิถุนายน 2565 ( 15:26 )
40.3K
1

     ที่เที่ยวภาคกลาง ในช่วงนี้ที่อยากให้แนะนำให้ทุกคนไป ต้องที่นี่เลยค่ะ กำแพงเพชร จังหวัดที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสวยๆ ทั้งป่าเขา น้ำตก สัตว์ป่า และถ้ามาจังหวัดนี้และไม่ได้มาที่นี่ก็เหมือนพลาดจุดชมวิวสวยๆ ไป นั่นก็คือ ช่องเย็น ที่อยู่ภายใน อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ค่า

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ กำแพงเพชร นอนกางเต็นท์

ชมวิวสวย ณ ช่องเย็น 

 

ไฮไลท์ ของ ช่องเย็น

     ช่องเย็น เป็นที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ของ จังหวัดกำแพงเพชร เป็นพิกัดจุดสุดท้ายของถนนคลองลาน-อุ้มผางนั่นเองค่ะ ซึ่งบริเวณนี้จะเป็นจุดที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ด้วยความที่พื้นที่อยู่ในบริเวณช่องเขา ทำให้มีสายลมพัดผ่านอยู่ตลอดเวลา เลยเป็นที่มาของชื่อ “ช่องเย็น” ค่ะ

 

Tanasara / Shutterstock.com

 

     อีกทั้ง ช่องเย็น นี้ ยังเป็นจุดกางเต็นท์ชื่อดังของ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ด้วย รวมถึงมีจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอันดับต้นๆ เลย บรรยากาศรอบๆ ก็มีธรรมชาติสีเขียวๆ มากมาย และด้วยความที่ช่องเย็นนั้น มีสภาพอากาศที่เย็นและชื้น ทำให้เป็นแหล่งพันธุ์ไม้หายากที่ชอบความชุ่มชื้นนั่นเอง ทั้ง กล้วยไม้ เฟิร์น มหัสดำ รวมถึงเป็นถิ่นอาศัยของนกมากมายหลากหลายชนิด และเป็นแหล่งดูนกที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองไทย

 

 

     เป็นพิกัด ที่เที่ยวธรรมชาติ ของ กำแพงเพชร ที่จัดว่าต้องมา! มีทั้งวิวสวยๆ ลมเย็นๆ ธรรมชาติปังๆ ขนาดนี้ พลาดแล้วจะเสียใจน้า ใครกลัวว่าที่นี่จะไม่มีความสะดวกสบาย ต้องบอกว่าเขามีทั้ง ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ร้านสะดวกซื้อ มีห้องพักรับรอง รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัยอีกด้วยน้า

    

 

ข้อมูล ช่องเย็น อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ กำแพงเพชร

  • ที่อยู่ : ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/kYpqqogtizdj6x6e8  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากอุทยานฯ
  • โทร : 09-0457-9291
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/maewong.np