เที่ยวสมุย สนุกสุดเหวี่ยง ชิลล์ริมหาดหรายขาว และปาร์ตี้สุดมันส์

เที่ยวสมุย สนุกสุดเหวี่ยง ชิลล์ริมหาดหรายขาว และปาร์ตี้สุดมันส์
แมวหง่าว
11 ธันวาคม 2557 ( 13:54 )
27.3K

Words & Photo by แมวหง่าว

เกาะสมุย หนึ่งในเกาะชื่อดังของเมืองไทยที่มีชื่อเสียงจากหาดทรายขาวสะอาด และธรรมชาติที่ยังคงบริสุทธิ์ ที่สำคัญยังเดินทางไปได้ง่ายซะด้วยเพราะมีสนามบินไปลงถึงตัวเกาะเลย ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางนานๆ เอาเป็นว่าใครพร้อมแล้วเตรียมจัดกระเป๋า ไปเที่ยวสมุยแบบชิลล์ๆ 3 วัน 2 คืน กันดีกว่า แล้วคุณจะรู้ว่าสมุยนั้นมีที่ให้เที่ยวเยอะกว่าที่คิด

 

วันที่ 1 ออกเดินทางจากสนามบินตั้งแต่ตอนเช้า จะมาถึงนี้ตอนสายๆ พอดี ทันเวลาเช็คอินที่รีสอร์ท “Nikki Beach Resort เกาะสมุย” ใช้เวลามาจากสนามบินเพียงครึ่งชั่วโมงก็ถึง ที่นี่ได้รับรางวัล “Travellers’ Choice” ของ Tripadvisor ประจำปี 2013 และ 2014 ถึง 2 ปีซ้อน โดยรีสอร์ทนี้จะให้ความรู้สึกแบบ Tropical เมืองชายทะเลให้คุณนอนเล่นสบายๆ แถมยังมีสระว่ายน้ำทอดยาวตัวตลอดแนวถึง 75 เมตร ซึ่งยาวกว่าสระว่ายน้ำมาตรฐานโอลิมปิคเลยทีเดียว ที่สำคัญมองเห็นวิวทะเลแบบชัดเจนด้วย

อ่านรีวิวรีสอร์ท เพิ่มเติมได้ที่ Nikki Beach Resort เกาะสมุย

 

ลิ้มรสเมนูสุดอลังบนเรือลำยักษ์ ที่ Nikki Beach Restaurant เคล้าเสียงคลื่นและสายลม

เก็บข้าวของที่ห้องพักกันเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาหิวพอดี แวะมาทานอาหารกลางวันกันที่ห้องอาหารบรรยากาศดี "Nikki Beach Restaurant" ที่หันหน้ารับลมทะเลเย็นสบายแบบเต็มตา พร้อมสระว่ายน้ำ และบูทดีเจที่กำลังเปิดเพลงคลอเข้ากับบรรยากาศ ส่วนเมนูที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งก็คือ "Appertizer Boat" เสิร์ฟมาบนเรือลำใหญ่แบบฉบับนิกกี้บีช เมนูที่อยู่บนเรือลำนี้ก็หลากหลายมาก ตั้งแต่แฮมเบอร์เกอร์ไปจนถึงทอร์ติญ่าเลย ที่สำคัญรสชาติยังเข้มข้นโดนใจด้วยซอสที่มีให้เลือกจิ้มอีก 7 อย่างเลยทีเดียว

อ่านรีวิว เพิ่มเติมได้ที่ เมนูสุดอลังบนเรือลำยักษ์ ที่ Nikki Beach Restaurant

 

หลังรับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อย ก็มาเดินเล่นริมหาดกันเสียหน่อย นั่งเล่นนอนเล่นเพลินๆ เพราะว่าวันนี้เราตั้งใจมาพักผ่อนกันอย่างเต็มที่นั่นเอง หรือจะลงเล่นน้ำในสระก่อนก็ไม่ว่ากัน รอเวลาจนเริ่มเย็น พระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าเราก็ไปนั่งริมหาด ชมแสงสุดท้ายพร้อมๆ กับทานเมนูซีฟู้ดสดๆ กริลล์หอมฉุย ซูชิ ซาซิมิจานใหญ่ และเครื่องดื่มเบาๆ ชิลล์ๆ ที่ Nikki Beach Restaurant กันอีกรอบ

ชมแสงอาทิตย์ตก กับ ดินเนอร์มื้อค่ำสุดโรแมนติก และซีฟู้ดรสแซ่บ ริมทะเล ที่ Nikki Beach เกาะสมุย

อ่านรีวิว เพิ่มเติมที่ ดินเนอร์มื้อค่ำสุดโรแมนติก และซีฟู้ดรสแซ่บ ริมทะเล ที่ Nikki Beach

 

ถึงช่วงค่ำก็ได้เวลาออกไปเดินเล่นถนนคนเดิน "Fisherman’s Village" ที่จัดทุกวันศุกร์บนถนนเส้นที่เลียบขนานไปกับหาดบ่อผุด ที่นี่เป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีสินค้ามากมายให้เลือกตลอดสองข้างทาง รวมไปถึงของกินแนว Street Food อีกหลากหลายที่รสชาติอร่อยราคาไม่แพง เดินเล่นสักพักก่อนเดินทางกลับที่พักแบบอิ่มอกอิ่มใจ

อ่านรีวิว ตะลุยถนนคนเดิน Fisherman’s Village เพิ่มเติมได้ที่ travel.truelife.com/detail/3261655

---------------------------------------------------------------------

 

หลังจากพักผ่อนมาอย่างเต็มที่ อิ่มอร่อยกับอาหารเช้าที่รีสอร์ทกันเรียบร้อยแล้ว วันที่ 2 นี้เราก็จะไปตะลอนเที่ยวในสมุยกันบ้างล่ะ เริ่มจากไปยืดเส้นยืดสายที่ "น้ำตกหน้าเมือง 2" กันก่อนถนนหนทางที่นี่ค่อนข้างสมบุกสมบันทีเดียว แต่หากขึ้นไปจนถึงน้ำตกได้ก็ถือว่าคุ้ม ที่นี่สามารถลงเล่นน้ำได้ด้วยยกเว้นช่วงน้ำหลาก

อ่านรีวิว เที่ยวน้ำตกหน้าเมือง 2 แอดเวนเจอร์แบบเบาๆ เพิ่มเติมได้ที่ travel.truelife.com/detail/3270623

 

จากน้ำตกหน้าเมืองมาไม่ไกล ก็จะมาถึงจุดที่เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของเกาะสมุยเลยทีเดียว นั่นก็คือ "หินตา หินยาย" นั่นเอง บรรยากาศที่นี่จะค่อนข้างคึกคัก เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งไทย และเทศที่มาชมหินรูปทรงประหลาดที่เกิดขึ้นตามธรรมชาตินี้ บริเวณรอบๆ ยังมีร้านขายของที่ระลึกมากมายโดยเฉพาะ “กาละแม” ของขึ้นชื่อของที่นี่ ก็สามารถหาซื้อได้ตรงจุดนี้เช่นกัน

อ่านรีวิว หินตา หินยาย แลนด์มาร์คของเกาะสมุย เพิ่มเติมได้ที่ travel.truelife.com/detail/3270650

 

ถัดมาอีกหน่อยก็จะเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของเกาะสมุย ก็คือชายหาดชื่อดังทั้งสองแห่ง "หาดละไม และหาดเฉวง" ทั้ง 2 หาดนี้ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป จากหินตาหินยายเราจะมาถึงหาดละไมก่อน หาดนี้จะเหมาะกับการเล่นน้ำ พักผ่อนหย่อนใจบนชายหาดที่เงียบสงบ เสร็จแล้วค่อยไปสนุกกับกิจกรรมมันๆ ที่หาดเฉวงกันต่อ ระหว่างทางจากหาดละไมไปเฉวงคุณจะพบกับจุดชมวิวให้แวะชมความงามของทะเลสมุยด้วย ที่หาดเฉวงนี้สามารถอยู่ได้จนถึงช่วงกลางคืนเลย เพราะที่ถนนหน้าหาดจะแปรสภาพเป็นถนนคนเดินอันแสนครึกครื้น เดินเล่นกันจนหนำใจค่อยกลับที่พัก

อ่านรีวิว หาดละไม จุดชมวิว และหาดเฉวง เพิ่มเติมได้ที่ travel.truelife.com/detail/3264190

 

ทริปสมุยสนุกๆ แบบนี้ขอบอกว่าก่อนไปควรตรวจสอบสภาพอากาศให้ดีก่อนนะครับ ขึ้นว่าว่าทะเลภาคใต้นั้นมีความแปรปรวนอยู่ ไม่งั้นไปเจอสภาพครึ้มฟ้าครึ้มฝนคงหมดสนุกแน่ครับ

---------------------------------------------------------------------

วันที่ 3 ก่อนที่จะเดินทางกลับในวันนี้ หากยังมีเวลาเหลือล่ะก็ เราไม่อยากให้คุณพลาดกับอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดๆ ของ Nikki Beach Resort นั่นคืิอ Beach Party สุดมันส์ กับ “Amazing Sunday Brunch” นั่นเอง ที่จะจัดทุกๆ วันอาทิตย์ ตั้งแต่เที่ยงวันถึง 4 โมงเย็น ใครอยากสัมผัสบรรยากาศแบบบีชคลับสไตล์ไมอามี่ พร้อมลองลิ้มชิมรสไลน์ซีฟู๊ดบุฟเฟต์สดๆ ไม่ควรพลาด

อ่านรีวิว บุฟเฟ่ต์ ซีฟู้ดริมทะเล ปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยง Amazing Sunday Brunch เพิ่มเติมได้ที่ travel.truelife.com/detail/3272750

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


Nikki Beach Restaurant

ที่อยู่ : Nikki Beach Resort เกาะสมุย 96/3 หมู่ 2 หาดลิปะน้อยต.หน้าทอนอ.เกาะสมุยจ.สุราษฎร์ธานี

ร้านเปิดบริการ : ทุกวันเวลา 11.00 – 23.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 0-7791-4500

เว็บไซต์ : www.nikkibeachthailand.com

——————————————————

Fisherman’s Village

ที่อยู่ : ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เบอร์ติดต่อ : –

เปิดทำการ : ทุกวันศุกร์ เวลา17.30 – 22.30 น.

ค่าเข้าชม : –

เว็บไซต์ : –

การเดินทาง : จากบริเวณท่าเรือหน้าทอน ให้ใช้ถนนรอบเกาะ (ทางหลวงหมายเลข 4169) มุ่งหน้าไปทางบ่อผุด แล้วเลี้ยวเข้าแยกถนนเลียบหาดที่กิโลเมตรที่ 33-34 หรือจะสังเกตุป้ายบอกทางเข้าหาดบ่อผุดก็ได้ Fisherman’s Village เป็นถนนสายเล็กเลียบไปกับหาดบ่อผุด

——————————————————

หินตา หินยาย เกาะสมุย

ที่อยู่ : หาดละไม ตำบลมะเร็ด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ค่าเข้า : –

เปิดบริการ : ตลอดทั้งวัน

เบอร์ติดต่อ : –

เว็บไซต์ : –

การเดินทาง : หินตาหินยายตั้งอยู่บริเวณหาดละไม ห่างจากหาดเฉวงประมาณ 7กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วยรถสองแถวจากหาดเฉวงมาได้ในราคาคนละ 50 บาท

——————————————————

หาดเฉวง เกาะสมุย

ที่อยู่ : ต.บ่อผุด เฉวง เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

เบอร์ติดต่อ : –

เปิดทำการ : –

ค่าเข้าชม : –

เว็บไซต์ : –

การเดินทาง : ใช้เส้นทางรอบเกาะคือทางหลวงหมายเลข 4169 ไปทางใต้ระยะทางราว 8 กม. มีทางแยกไปยังถนนเลียบชายหาดที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 28,29,30 ผ่านศูนย์ลิงสมุย ปั๊ม ปตท. เมื่อเห็นร้านเบิร์ดอายส์วิวอยู่ซ้ายมือให้ชะลอรถ จากนั้นจะเห็นลานจอดรถจุดชมวิวลาดเกาะอยู่ซ้ายมือ