ที่พักเกาะล้าน พัทยา NAIA Resort สไตล์มินิมอล ฟีลบาหลี มุมดีย์ แชะกันได้รัวๆ

ที่พักเกาะล้าน พัทยา NAIA Resort สไตล์มินิมอล ฟีลบาหลี มุมดีย์ แชะกันได้รัวๆ
nukkpidet
20 มิถุนายน 2564 ( 15:30 )
2.9K

     ใครที่กำลังที่พักสวยๆ ริมทะเล บนเกาะใกล้กรุงเทพ บอกว่าไม่ต้องไปไกล เพราะที่ เกาะล้าน นี่แหละ สวยสุดๆ แล้ว กับ NAIA Resort รีสอร์ตแห่งใหม่ของเกาะล้าน งานมินิมอลบาหลี ฟีลดี ได้รูปเยอะมาก ขาวๆ คลีนๆ สวยเหมือนหลุดมาจากพินเทอเรส บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

 

NAIA Resort ที่พักสวย เปิดใหม่ เกาะล้าน

สายแชะ ห้ามพลาด

 

     มาเริ่มกันที่ชื่อของ NAIA Resort กันเลย ที่หลายคนอาจจะงงๆ กันว่าอ่านยังไง คำว่า Nai’a (ไนอา) Nai’a เป็นภาษาฮาวาย แปลว่า โลมา🐬 สัญลักษณ์ของเมืองพัทยาที่ตั้งของเกาะล้านนั่นเองครับ ที่นี่เขาจะดีไซน์ที่เก๋ทุกห้อง เน้นวัสดุทำด้วยไม้ ใช้สีขาวนำ ตามด้วยน้ำตาล แนวรัสติค ตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเล ได้ฟีลชิคๆ เก๋ๆ แบบบาหลี แต่ก็มีความมินิมอลปนดีไซน์เข้ามาด้วย ส่วนอาหารเช้าก็มีความจัดจาน งานนี้ก่อนทานต้องถ่ายรูปอัพลงไอจีแน่นอน แนะนำว่าที่นี่สาย Instagramer ไม่ควรพลาด

 

 

 

     ห้องพักของ NAIA Resort จะมีด้วยกันสองแบบ และมีทั้งหมดสองชั้น มีอ่างทุกห้อง ดีไซน์ต่างกันไป โดยชั้นล่างจะเป็น Luxury Room with Spa Bath  ห้องน้ำสวยมาก ชอบงานพรอพมาก เพราะออกแบบดีทุกชิ้น ส่วนชั้นบนก็แต่งเก๋ แช่อ่างอาบน้ำชมวิวทะเลที่ระเบียงได้แบบสบายๆ เลย

 

 

     ถ้ามาจากท่าเรือหน้าบ้าน ให้นั่งรถมาแถวสนามยิงปืนเลยครับ ประมาณ 5 นาที ก็จะถึงรีสอร์ตน้องโลมา Nai'a แล้วครับ รีสอร์ตจะเป็นสไตล์บูทีค ดีไซน์เก๋ๆ ชิคๆ ดูแล้วรู้เลยว่าเจ้าของตั้งใจมาก คุมโทนงานออกแบบทุกอย่างได้เข้ากันมาก สวยกันตั้งแต่ประตูทางเข้า ราวกับหลุดแบบมาจากพินเทอเรสแบบนั้นเลย

     บริเวณด้านข้างของล็อบบี้เขาจะมีเค้าท์เตอร์บาร์ริมทะเลเก๋ๆ เป็นมุมที่ผมชอบมากอีกมุมเลย ส่วนด้านล่างเป็นชายหาด ทรายไม่ค่อยสวยเท่าไร แต่เล่นน้ำได้ เดินเล่นริมชายหาดไปหัวโขดก็ได้ หรือจะนั่งเตียงผ้าใบสีขาว จิบเครื่องดื่มเบาๆ อ่านหนังสือเล่มโปรด ก็โอเคอยู่

 

 

     มาถึงสระส่วนกลางกันบ้าง บอกเลยว่าสวยมาก ชอบความจากุซชี่และมีน้ำผุดเล็กๆ เป็นกิมมิค ถ่ายรูปสวยดี ส่วนห้องนอนก็จะมี 2 แบบจาก 2 ชั้น ได้ฟีลต่างกันนะผมว่า ชั้นล่างจะกว้างกว่านิดหน่อย แต่งสวยมาก ทุกมุมในห้องคือคัดมาแล้วว่าถ่ายรูปสวย มีมินิบาร์ฟรีให้ด้วย ด้านชั้นล่างก็จะมีห้องน้ำ ดีงามสุดๆ เปิดประตูออกไปได้อีกฟีลนึงเลย ที่สำคัญคือมาพร้อมกับอ่างสปาขนาดใหญ่ ในห้องสีเขียวมิ้นท์ ได้ความสดชื่น สบายตา แต่ทว่าก็ยังคุมโทนไม้ๆ ขาวๆ เอาไว้อยู่

 

     

     ส่วนมุมหน้าห้องชั้นล่าง สวยมาก ภาพนี้ดูมีความเป็นเลเยอร์ซ้อนกันไปอีก หน้าห้องนั่งพักผ่อนได้ มีบานเฟี้ยมปิดไว้เพื่อความเป็นส่วนตัว แต่ถ้าจอง 2 ห้องติดกันกับเพื่อนหรือครอบครัว ก็เปิดมาเม้าท์กันได้สบายๆ เลย ด้านล่างโซนด้านหน้า จะเป็นทางไปสระว่ายน้ำ มีเก้าอี้หวายให้นั่งรับแสงเช้าสบายๆ

 

 

     มาดูห้องชั้นบนกันบ้างครับ มีด้วยกัน 5 ห้อง เป็นห้องแบบ 2 คน 4 ห้อง และมีห้องแบบ 4 คนด้วย ผมชอบห้องริมชั้นบนนี้ที่สุด ดูเงียบสงบดี สวยทุกอย่าง ดูรัสติค ไม้ๆ หวายๆ คุมโทนดี รู้เลยว่าต้องทำการบ้านมาเยอะมาก เลือกพร็อพกันตาแตกแน่นอน ไฮไลท์ของห้องชั้นบน คือ ระเบียงที่เปิดวิวกว้างของท้องทะเลจาก เกาะล้าน พร้อมกับอ่างอาบน้ำด้านนอก และมีเตียงผ้าใบให้นั่งรับลมสบายๆ ผมว่าเป็นอะไรที่สบายตาอยู่แล้วสบายใจมาก

 

 

 

     ถ้าเราตื่นเช้า เราจะมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมกับวิวพัทยา ซึ่งดูเหมือนจะเป็นโลกคู่ขนานกันเลย เพราะพัทยาเป็นเมืองสีสันยามค่ำคืน ส่วน เกาะล้าน จะเป็นตัวแทนของความเงียบสงบ วิวตอนเช้าจากสระว่ายน้ำที่ ไนอา ผมว่าสวยงามจริงๆ ครับ

 

 

     ในส่วนของอาหารเช้ารีสอร์ต นั้น บอกเลยว่า Instagramer ต้องมาเพราะว่าจัดจานมาเพื่อให้เราแชะแล้ว ผมชอบไอเดียน้ำผลไม้ ที่ใส่มาในขวดแก้วทรงคลาสสิค เหมือนขวดน้ำหอมจรุงจิตเก๋ๆ ใครที่ชอบทำกิจกรรมที่นี่เขาก็มีให้ทำเยอะอยู่นะ พายเรือคายัค ซัพบอร์ด และมีมอเตอร์ไซค์ให้เราขี่รอบเกาะได้ด้วย ในอนาคตอันใกล้ ก็จะมีนั่งเรือพาไปเที่ยวเกาะสาก พาไปดำน้ำสนุกสนานเลย

 

 

     เป็นอีกรีสอร์ตที่ชอบครับ จากที่ไม่เคยคิดจะอยากมา เกาะล้าน แต่พอเห็น Naia ผมก็เลยต้องเปลี่ยนใจ เพราะชอบในงานดีไซน์ที่คุมโทนมาดี ฟีลบาหลีมินิมอลโดนใจ เป็นสไตล์การออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวดีมาก อยากให้มาลองพักกันครับ

     

ข้อมูล NAIA Resort เกาะล้าน

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบจาก เพจ KΔNT

 

ที่เที่ยวเกาะล้าน ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง