รีเซต

กาตาร์ แอร์เวย์ส เผยโฉมเครื่องบินใหม่ล่าสุดในงาน Dubai Airshow

กาตาร์ แอร์เวย์ส เผยโฉมเครื่องบินใหม่ล่าสุดในงาน Dubai Airshow
เอิงเอย
26 ตุลาคม 2558 ( 04:37 )
3.5K


สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส นำเครื่องบินรุ่นใหม่ 4 รุ่น ได้แก่ A380, Gulfstream G650ER, Boeing 787 Dreamliner และ Airbus A350 XWBมาจัดแสดงที่งานดูไบ แอร์โชว์ หรือ Dubai Airshow ในวันที่ 8-12 พฤศจิกายนนี้ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสนวัตกรรมใหม่ล่าสุด และเทคโนโลยีล้ำสมัยที่จะมาให้บริการผู้โดยสาร

ในงาน Dubai Airshow ครั้งนี้สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ซึ่งได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ “สายการบินยอดเยี่ยมแห่งปี” หรือ “Airline of the Year” ประจำปี 2015 จากสกายแทร็กซ์ (Skytrax) จะเผยโฉมเครื่องบิน Gulfstream G650ER ในวันที่ 8 พฤศจิกายน โดยเครื่องบิน G650ER เป็นเครื่องแรกในบรรดาทั้งหมด 30 เครื่องที่แผนกเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว (private jet division) ของสายการบินสั่งซื้อไว้ สามารถบินได้ไกลขึ้น และเร็วกว่าเครื่องบินเจ็ทรุ่นอื่นๆ บินต่อเนื่องจากกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์สู่สหรัฐอเมริกาได้ เป็นเครื่องแบบสองเคบิน รองรับผู้โดยสารได้ 13 คน โดยที่นั่งสามารถปรับนอนราบได้ 7 ที่ 

นอกจากนี้ทางสายการบินยังได้เตรียมเครื่อง Boeing 787 Dreamliner ลำที่ 25 ไว้จัดแสดงอีกด้วย โดยเครื่องลำใหม่ล่าสุดนี้จะบินจากพิธีส่งมอบในรัฐซีแอทเทิลตรงไปยังงาน Dubai Airshow ในวันที่ 4 พฤศจิกายนเครื่องบิน Boeing 787 Dreamliner ของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เป็นแบบสองเคบิน ชั้นธุรกิจมี 22 ที่นั่ง และชั้นประหยัดมี 232 ที่นั่ง มอบความสะดวกสบายเหนือระดับในการเดินทาง พร้อมหน้าจอ 10.6 นิ้วในทุกที่นั่ง ให้บริการด้วยอาหารและเครื่องดื่มตลอดการเดินทาง


 

อีกเครื่องหนึ่งที่จะนำมาแสดงในงานนี้ได้แก่ Airbus A350 XWB ซึ่งสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เป็นสายการบินแรกในโลกที่ให้บริการด้วยเครื่องนี้ และยังมี A380 พร้อมนวัตกรรมล้ำสมัยที่สุดในปัจจุบัน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


  

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com