รีเซต

15 เกาะสวยในไทย ทะเลตะวันออก หนีร้อน เที่ยวทะเลเสาร์-อาทิตย์

15 เกาะสวยในไทย ทะเลตะวันออก หนีร้อน เที่ยวทะเลเสาร์-อาทิตย์
เอิงเอย
26 เมษายน 2567 ( 10:54 )
1.4M
5

     ที่เที่ยวหน้าร้อน ปีนี้ ตามเรามาเช็กอิน 15 เกาะสวย ทะเลตะวันออก ใครที่กำลังอยากไปโดดน้ำให้หายร้อน แต่ติดตรงที่วันลาน้อยมากๆ หรือ เที่ยวได้แค้วันเสาร์-อาทิตย์ ตามเรามาชิลใกล้ๆ กันได้เลยค่ะ ทะเลสวยละลาย สวยบาดใจ ได้ฟีลซัมเมอร์ไม่แพ้ทะเลใต้ที่อื่นๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

เกาะสวย ทะเลตะวันออก
เที่ยวทะเลเสาร์-อาทิตย์

ไปเที่ยวชิลๆ รับส่วนลด จองที่พัก Agoda

 

 1. เกาะล้าน พัทยา ชลบุรี

 

 

       ร้อนนี้ ชวนมา เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ คลายร้อนกันที่ เกาะล้าน พัทยา ค่ะ เป็นเกาะอีกแห่งในทะเลตะวันออกที่ต้องขอบอกว่าไปกี่ครั้งๆ ก็จะลั้ลล้ากลับมาทุกครั้ง เพราะนอกจากฟ้าคราม น้ำทะเลใสแจ๋วแหววแล้ว ยังไม่ไกลจากรุงเทพฯ อีกด้วย

       รวมถึงการเดินทางไปง่าย จะไปค้างคืนบนเกาะ หรือนั่งเรือข้ามไปเที่ยวเล่นเช้ากลับเย็นก็ยังได้ และที่พลาดไม่ได้คือ อาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ ที่มีแทบทุกที่บนเกาะ แถมรับประกันความแซ่บ

 

 

       เคล็ดลับความชิล : แนะนำให้เช่า มอเตอร์ไซค์ ค่าเช่าคันละ 200 บาทต่อวัน ขี่เที่ยวตามหาดต่างๆ รอบเกาะได้เลยค่ะ เพราะแต่ละหาดอยู่ไม่ไกลกันมาก

ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 15 ที่เที่ยวเกาะล้าน 2567 พัทยา ทะเลสวย เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ที่พักเกาะล้าน : อัปเดต 22 ที่พักเกาะล้านติดทะเล 2024 เกาะสวย พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ อย่างชิล

 

 • ที่อยู่ : อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/LftEafxYT8GEWnBa8
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตามรอบเรือบริษัทนำเที่ยว
 • โทร : - 
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

2. เกาะสาก พัทยา ชลบุรี

 

 

      อีกหนึ่ง เกาะสวย จุดดำน้ำใกล้กรุงเทพฯ ที่อยู่ไม่ไกลจาก เกาะล้าน มากนักก็คือ เกาะสาก นั่นเองค่ะ เป็นพิกัดชิลที่คนรักทะเลไม่ควรพลาดเลย! ที่นี่เป็นเกาะเล็กๆ เหมาะสำหรับการไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับค่ะ โดยจะมีทริปทัวร์แบบ One Day Trip สปีดโบ้ทไปยังเกาะสากทั้งจากเกาะล้าน หรือพัทยา เพื่อดำน้ำชมปะการังนานาชนิด อีกทั้งบนเกาะยังชายหาดสวยๆ ทรายสีขาว ให้ไปชิลๆ หรือ พายซัพบอร์ดกันอีกด้วย 

 

 

     เคล็ดลับความชิล : บริเวณชายหาดตอนใต้ของเกาะที่จะมีปะการังที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์และสวยงาม เหมาะสำหรับการมาดำน้ำตื้น และดำน้ำแบบ Sea Walker ค่ะ โดยเราจะสามารถเห็นปะการังและฝูงปลาแหวกว่ายไปมาได้ตั้งแต่อยู่บนเรือเลยทีเดียว

 

 • ที่อยู่ : อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/LDLi2z3J7QQQw9He9
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตามรอบเรือบริษัทนำเที่ยว
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

3. เกาะสีชัง ชลบุรี 

 

 

     เกาะสีชัง พูดได้เต็มปากเต็มคำเลยว่าเป็นสถานที่ตากอากาศมานานนับร้อยปี เพราะมีบรรยากาศที่เงียบสงบ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามหลายที่ และมีที่เที่ยวในเชิงประวัติศาสตร์อีกด้วยค่ะ มี พระจุฑาธุชราชฐาน พระราชวังบนเกาะ แห่งเดียวในประเทศไทยตั้งอยู่ที่นี่ และยังเป็นที่ประทับของพระเจ้าแผ่นดินถึง 3 พระองค์ด้วยกัน คือ รัชกาลที่ 4 รัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6 อีกด้วย เพราะฉะนั้นบนเกาะสีชังจึงมีความสงบเงียบ และให้ความรู้สึกผ่อนคลายมากๆ ทีเดียวค่ะ

 

 

     นอกจากเกาะสีชังจะมีทะเลสวยใส มีร้านอาหารอร่อยริมทะเลที่สุดแสนจะชิลแล้ว ที่นี่ยังไม่ต้องเดินทางไกลอีกด้วย โดยเราสามารถไปเช้าเย็นกลับได้ หรือ จะนอนค้างชิลๆ สักคืนก็ได้ตามความสบายใจ โดยสามารถจอดรถไว้ที่ เกาะลอย ศรีราชา ก่อนจะข้ามเรือไปเที่ยวเกาะสีชังนั่นเองค่ะ 

     เคล็ดลับความชิล : เกาะสีชัง จะมีบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกคลาสสิคมากๆ โดยเฉพาะที่เที่ยวชื่อดังอย่าง สะพานอัษฎางค์ เป็นมุมถ่ายรูปสุดชิลที่ถ้าได้แวะมาเที่ยวต้องไปแวะทุกคน

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วันหยุดเที่ยวไหน ! ปักหมุด เกาะสีชัง 2 วัน 1 คืน 9 ที่ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ที่พักเกาะสีชัง : 12 ที่พักเกาะสีชัง ชลบุรี ที่พักสวย บรรยากาศดี ทะเลใกล้กรุงเทพ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลท่าเทววงษ์ อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/K9sN9HioS2HJsEHBA
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตามรอบเรือบริษัทนำเที่ยว
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

4. เกาะแสมสาร ชลบุรี 

 

 

      เกาะแสมสาร เป็นเกาะหนึ่งในเขตความดูแลของกองทัพเรือที่ สัตหีบ ชลบุรี ค่ะ ทำให้บนเกาะไม่อนุญาตให้ค้างคืนได้ แต่เราสามารถไปเที่ยวแบบ One Day Trip ได้ค่ะ

 

Nach-Noth / Shutterstock.com

 

      นอกจากเป็นเกาะที่เปิดให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติ และปะการังอันสมบูรณ์แล้ว ที่นี่ยังเป็น 1 ใน 9 เกาะ ของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ อีกด้วยค่ะ ที่นี่มีมีกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การพายเรือคายัค ดำน้ำดูปะการัง และปั่นจักรยานชมเส้นทางธรรมชาติ

     เคล็ดลับความชิล : สำหรับใครที่มาเที่ยวแล้วแต่งตัวเต็มมาแบบสวยๆ ไม่อยากลงน้ำ แนะนำให้นั่งเรือท้องกระจกเที่ยวชมปะการังได้ค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะแสมสาร สัตหีบ One Day Trip ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ ดำน้ำใส ดูปะการัง งบไม่เกิน 500

 

 • ที่อยู่ : สำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Q3HuZxfqg47MTq287
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.00 น.
 • โทร : 0-3843-2471, 0-3843-2475, 0-3843-2473
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KohSamaesarn

================

 

5. เกาะขาม สัตหีบ ชลบุรี

 

 

      เกาะขาม สัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอำเภอสัตหีบค่ะ ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือประมาณ 20 นาทีเท่านั้นเองจากฝั่งสัตหีบ ที่นี่อยู่ภายใต้การดูแลของกองเรือป้องกันฝั่ง ในโครงการอุทยานใต้ทะเลพื้นที่สัตหีบและบริเวณใกล้เคียงค่ะ ทำให้เราสามารถไปเที่ยวได้แบบ One Day Trip ไม่สามารถนอนค้างคืนบนเกาะได้ค่ะ

 

 

      เกาะขามเป็นเกาะที่อุดมไปด้วยทรัพยากรใต้ทะเลที่สวยงามทั้งปลาหายากต่างๆ และ ปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะ และปะการังสมอง ทำให้ที่นี่เหมาะกับการดำน้ำแบบทั้งดำน้ำลึก และดำน้ำตื้นค่ะ

      เคล็ดลับความชิล : เกาะขามจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยววันละไม่เกิน 300 คน เพราฉะนั้นแนะนำให้ติดต่อสอบถามข้อมูลล่วงหน้าได้ที่ โทร.0-3843-9444, 0-3843-7927, 08-7004-8512 (ในเวลาราชการ)

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะขาม ชลบุรี 1 วัน ทะเลสวย ถ่ายรูปสุดปัง เที่ยวใกล้กรุงเทพ งบไม่เกิน 500

 

 • ที่อยู่ : สำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : จุดจำหน่ายตั๋วเรือข้ามไปเกาะขาม https://maps.app.goo.gl/UY8wZTBfxczLPPt49
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ทุกวันตามรอบเรือของเจ้าหน้าที่
 • โทร : 0-3312-4848 (เฉพาะวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30-11.30 น. และ 13.00-16.30 น.)
 • เว็บไซต์ : https://www.kohkham.com

===============

 

6. เกาะไผ่ พัทยา ชลบุรี

 

 

      เกาะไผ่ เป็นอีก เกาะสวย น้ำใส ที่ต้องห้ามพลาดถ้ามาเที่ยวพัทยาค่ะ โดยที่นี่จะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของ หมู่เกาะไผ่ ในอ่าวพัทยา ห่างจากเกาะล้านไปทางตะวันตก ประมาณ 10 กิโลเมตรนั่นเอง ไฮไลท์ของ เกาะไผ่ ก็คือ ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใต้ท้องทะเล ที่ได้รับการดูแลและฟื้นฟูเป็นอย่างดีค่ะ เพราะอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ เลยทำให้ที่นี่มีนักท่องเที่ยวล่องเรือมาพักผ่อนชิลๆ เล่นน้ำทะเล ดำน้ำ ชมปะการัง พายเรือคายัคกันนั่นเอง

 

 

      เคล็ดลับความชิล : เกาะไผ่ เป็นเกาะที่อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ไม่อนุญาตให้พักค้างคืนค่ะ สามารถไปเที่ยวได้แบบ One Day Trip และควรจะนำอาหารและน้ำดื่มติดไปด้วยนะคะ เพราะบนเกาะจะไม่มีร้านค้าร้านอาหารให้บริการค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ที่เที่ยวลับพัทยา ทริปดำน้ำ เกาะไผ่ พัทยา 1 วัน งบไม่เกิน คนละ 1,000 ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ

 

 • ที่อยู่ : อ่าวพัทยา ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/qqouvyMR2KNbkLhV6
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตามรอบเรือของบริษัทเรือนำเที่ยว
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

7. เกาะเสม็ด ระยอง

 

 

      ซัมเมอร์นี้ หนีไม่พ้นไปเที่ยวตากอากาศคลายร้อนกันที่ทะเล เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง ค่ะ ขอบอกว่าต้องชิลสุดๆ ไปเลย เพราะน้ำทะเลใสๆ ชายหาดสวยๆ ขาวละเอียด อีกทั้งไปเที่ยวได้ไม่ยากจากกรุงเทพฯ เลยค่ะ 

      บนเกาะเสม็ดมีหลายหาดด้วยกัน ทั้ง หาดทรายแก้ว อ่าวไผ่ อ่าวพุทรา-อ่าวทับทิม อ่าวนวล อ่าวช่อ อ่าววงเดือน อ่าวแสงเทียน อ่าวลุงดำ อ่าวหวาย อ่าวกิ่ว อ่าวกะรัง อ่าวพร้าว อ่าวขาม อ่าวน้อยหน่า และอ่าวลูกโยน ใครชอบบรรยากาศคึกคักหน่อยก็ไปลั้ลล้าที่หาดทรายแก้ว อ่าวไผ่ ได้เลย แต่ถ้าใครชอบบรรยากาศความเป็นส่วนตัวเล็กๆ ฟีลเงียบสงบหน่อย หรือไปเที่ยวกับครอบครัว อ่าววงเดือน และอ่าวน้อยหน่า ก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ

 

 

      เคล็ดลับความชิล : ถ้าใครอยากไปถึงเกาะเสม็ดแบบรวดเร็ว แนะนำให้ไปเกาะเสม็ดด้วยสปีดโบ้ท ราคาต่อคนต่อเที่ยวอยู่ที่ 250-300 บาท และสำหรับการเดินทางบนเกาะเสม็ดนั้น วิธีที่สะดวกสบายก็มีรถสองแถวไว้บริการค่ะ ราคาเหมาประมาณ 250-300 บาท แล้วแต่ระยะใกล้ไกลของหาดและความเก่งในการต่อรอง (ฮ่าๆ) ถ้าอยากลุยก็เช่ารถมอเตอร์ไซค์ตะลุยรอบเกาะเสม็ดกันได้เลย ราคาเช่าประมาณ 300 บาทต่อวัน

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 10 ที่เที่ยวเกาะเสม็ด จุดเช็คอิน พิกัดชิล ที่ซัมเมอร์นี้ต้องห้ามพลาด!

ที่พักเกาะเสม็ด 8 ที่พักเกาะเสม็ด ติดทะเล อัปเดต มีสระว่ายน้ำ เที่ยวหน้าร้อน

 

 • ที่อยู่ : ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/WbhxU1Y7DisSCnAk7
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตามรอบเรือของบริษัทเรือนำเที่ยว
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

8. เกาะมันใน ระยอง 

 

 

       เราจะชวนไปเที่ยวทะเลในแบบที่ต่างออกไป รับรองนอกจากจะได้ไปชิลกับสายลมแสงแดด ยังได้ความรู้สึกฟีลกู้ดกลับมาอีกด้วย เพราะเราจะชวนไปเที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบคนรุ่นใหม่กันที่ เกาะมันใน จังหวัดระยอง ค่ะ

       ที่นี่เป็นที่ตั้งของ ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก มีไฮไลท์น่าเที่ยวคือ พิพิธภัณฑ์เต่าทะเล เป็นศูนย์การศึกษาวิจัยการเพาะฟักไข่เต่าทะเล การผสมพันธุ์ การวางไข่ การอนุบาล การเลี้ยง ศึกษาพฤติกรรม ดูแลรักษาและ ป้องกันโรคของเต่าทะเล และปะการังต่างๆ ค่ะ นอกจากนี้ ยังมี ทะเลแหวก เกาะมันใน ซึ่งเป็นทะเลแหวกที่ยาวที่สุดในฝั่งทะเลวันตะวันออกอีกด้วย

 

 

      เคล็ดลับความชิล : แนะนำให้ซื้อทัวร์ One Day Trip ที่เป็นเรือของชาวบ้านที่ประแสค่ะ สามารถไปลงเรือที่ปากน้ำประแสเพื่อไปเกาะมันใน ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 40 นาที

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะมันใน ดูเต่าทะเล ที่ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ชิลทะเลระยอง

 

 • ที่อยู่ : ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก หมู่เกาะมัน ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/4YKKHYubRFCsv6vYA
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น. สอบถามล่วงหน้าก่อนเข้าชม
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

9. เกาะทะลุ ระยอง

 

 

     เกาะทะลุ เป็นหนึ่งในเกาะสวยที่ตั้งอยู่ใน อำเภอแกลง จังหวัดระยองค่ะ โดยที่นี่อยู่ในความดูแลของ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ค่ะ ที่นี่เป็นเกาะไม่ใหญ่มาก และตั้งอยู่ไม่ไกลจากเกาะเสม็ด ที่สำคัญคือ ทะเลสวย หาดทรายขาวละเอียด เหมาะกับการไปเที่ยวดำน้ำอีกด้วยค่ะเพราะมีปะการังที่สวยงาม 

 

 

เคล็ดลับความชิล : ช่วงที่เหมาะกับการเที่ยวคือ ตั้งแต่ช่วงพฤศจิกายนไปจนถึงเมษายนค่ะ เหมาะมากๆ ในการดำน้ำดูปะการัง หรือ สัมผัสธรรมชาติสวยๆ ของชายหาด

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะทะลุ ที่เที่ยวระยอง ใกล้กรุงเทพ สวรรค์กลางทะเลตะวันออก

 

 • ที่อยู่ : ตำบลชากพง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/5ReS1iwgsFcbHnUa7
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตามรอบเรือบริษัทนำเที่ยว
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

10. เกาะช้าง ตราด

 

 

        เกาะช้าง ตั้งอยู่ที่ จังหวัดตราด ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชม. ค่ะ สามารถไปเกาะช้างด้วยการข้ามเรือเฟอร์รี่ใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที เรือจะออกเป็นรอบๆ เกาะช้างต่างจากเกาะอื่นนิดหน่อยตรงที่ว่า เราสามารถนำรถข้ามไปฝั่งเกาะช้างได้ด้วย โดยไม่ต้องจอดรถทิ้งไว้บนฝั่ง เพราะฉะนั้นถ้านำรถไปด้วยก็ขับรถเที่ยวรอบเกาะได้สบายๆ ค่ะ

 

 

      และด้วยความที่เกาะช้างเป็นเกาะที่ใหญ่มากจึงมีทั้งโรงแรม รีสอร์ท หลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกค่ะ ทั้งหรูหราไฮเอนด์สุดๆ ไปจนถึงแบบโฮมสเตย์สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน และมีกิจกรรมที่หลากหลายมากๆ เพราะฉะนั้น ซัมเมอร์นี้มาเที่ยวกันได้นะคะ

      เคล็ดลับความชิล : เรือเฟอร์รี่จะออกเป็นรอบๆ ตามเวลาที่กำหนด ถ้าไม่อยากรอนาน แนะนำให้ดูตารางเดินเรือมาก่อนล่วงหน้าค่ะ จะได้กะเวลาไปชิลๆ แบบเป๊ะๆ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อัปเดต 24 ที่เที่ยวเกาะช้าง 2567 ทะเลตราด เกาะช้าง เที่ยวไหนดี คลายร้อน

ที่พักเกาะช้าง เช็กอิน 21 ที่พักเกาะช้างติดทะเล วิวสวย ที่พักแบบครอบครัว

 

 • ที่อยู่ : อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/YRnK3TKNiccN2yzW9
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตามรอบเรือของบริษัทเรือนำเที่ยว
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

11. เกาะหมาก ตราด 

 

 

       เกาะหมาก เป็นอีกเกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลตราดค่ะ เป็นเกาะที่สงบเงียบ เหมาะกับการมาพักผ่อนสุดๆ นักท่องเที่ยวนิยมไปพักผ่อน และดำน้ำค่ะ เพราะบริเวณใกล้ๆ กัน มีจุดดำน้ำอยู่หลายจุดที่สวยงาม รวมถึงยังมีรีสอร์ทสไตล์ทรอปปิคอลที่ไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อมอยู่ด้วย เรียกได้ว่ามาเที่ยวไป ได้อนุรักษ์ธรรมชาติไปในตัวค่ะ

 

 

      เคล็ดลับความชิล : ฤดูท่องเที่ยวของเกาะหมากจะเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม-พฤษภาคม ถ้าหลังจากนี้ก็สามารถไปเที่ยวได้เหมือนกันค่ะ แต่ต้องระวังเรื่องของฝน และพายุ แต่จะเป็นช่วงที่รีสอร์ทราคาถูก ถ้าได้เช็ตพยากรณ์อากาศล่วงหน้าก็สามารถไปได้ค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะหมาก เที่ยวทะเลตราด รับซัมเมอร์ น้ำใส หาดทรายขาว มุมถ่ายรูปปัง

 

 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะหมาก ในอำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/aQ935iAjKd8aXcRC9
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตามรอบเรือของบริษัทเรือนำเที่ยว
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

12. เกาะกูด ตราด

 

 

       เกาะกูด มีบรรยากาศชิลสบายๆ เหมือนกับเกาะหมากค่ะ และอยู่ใกล้ๆ กันอีกด้วย เป็นเกาะที่สงบ คนไม่พลุกพล่านมาก ไปนั่งดูท้องฟ้า ฟังเสียงทะเล น้ำใสๆ ได้อยากไม่เร่งรีบค่ะ บนเกาะมีทั้งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอย่าง น้ำตก และนักท่องเที่ยวก็สามารถปั่นจักรยานเที่ยวบนเกาะได้สบายๆ นอกจากนี้มีจุดดำน้ำหลายจุดที่สวยงามอีกด้วย

 

 

     เคล็ดลับความชิล : กิจกรรมที่นิยมมากบนเกาะกูด คือ การพายคายัค แต่ละรีสอร์ทจะมีเรือคายัคไว้บริเวณริมหาดให้นักท่องเที่ยวสามารถนำไปพายเล่นกันได้เลย

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะกูด ที่เที่ยวทะเล ตราด อันดามันแห่งตะวันออก ชิลริมทะเลสีมรกต!

ที่พักเกาะกูด 20 ที่พักเกาะกูด ติดทะเล มันกู้ดมาก ซัมเมอร์นี้ ขอหนีไปติดเกาะ!

 

 • ที่อยู่ : อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/sD1PMZAJyi63VhdbA
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตามรอบเรือของบริษัทเรือนำเที่ยว
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

13. เกาะหวาย ตราด

 

 

      เกาะหวาย ตั้งอยู่จังหวัดตราด ห่างจาก เกาะช้าง เพียง 40 นาทีค่ะ โดยเราสามารถนั่งเรือจากเกาะช้าง หรือ ซื้อทริปดำน้ำเกาะหวาย เพื่อไปเที่ยวที่นี่ได้ โดยเกาะหวายจะสามารถเที่ยวแบบ One Day Trip เช้าไปเย็นกลับ หรือ ถ้าอยากค้างคืนชิลๆ ที่นี่ก็มีที่พักให้บริการค่ะ 

       เกาะหวายนั้นเหมาะกับคนที่ต้องการความเงียบสงบมากๆ โดยกิจกรรมบนเกาะนั้นจะเป็นการเดินเล่นเพลินๆ เลียบชายหาด นอนชิลๆ อาบแดด หรือถ้าเบื่อก็ลงไปดำน้ำจากหน้าหาดได้เลย เราจะได้เจอกับปะการังสวยๆ และสัตว์น้ำต่างๆ ใต้ท้องทะเล หรือจะพายเรือคายัค ชมปะการัง ก็ยังได้ค่ะ

 

 

      เคล็ดลับความชิล : มุมไฮไลท์ของเกาะหวายคือ สะพานที่ยื่นออกมาจากเกาะ ตรงนี้สวยมากๆ เป็นมุมถ่ายรูปที่ห้ามพลาดเลยค่ะ อีกทั้งเรายังสามารถดำน้ำชมปะการังได้ที่หน้าเกาะเลย เดินลงหาดไป ก็เจอกับฝูงปลา และปะการังแล้วค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ทริปเที่ยว เกาะหวาย ดำน้ำ ชมปะการัง ทะเลตราด One Day Trip

 

 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/6Hzbjo7HSSwL3p8RA
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ทั้งวัน ตามรอบเรือบริษัทนำเที่ยว
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

14. เกาะขาม ตราด

 

 

     เกาะขาม เรียกได้ว่าเป็นไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด เพราะน้ำทะเลที่นี่มีความใสเป็นสีมรกต บนเกาะมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เอกลักษณ์คือ หินภูเขาไฟ ขนาดใหญ่ที่เรียงรายอยู่ตามชายหาด และมีแนวสันทรายที่ทอดยาวไปในทะเลค่ะ

     ถ้ามาเที่ยวที่นี่ เราไม่ควรพลาดการมาเดินย่ำทรายนุ่มๆ สีขาวเนียนละเอียด เล่นน้ำทะเลใสๆ ถ่ายรูปกับก้อนหินภูเขาไฟ ดื่มด่ำบรรยากาศของท้องทะเลที่เงียบสงบยามพระอาทิตย์ตกดิน รวมถึงดำน้ำชมแนวปะการังที่มีปลาสวยงามแหวกว่ายมากมาย

 

 

 เคล็ดลับความชิล : เกาะขาม ตราด คือเกาะที่อยู่ห่างจากเกาะหมากแค่ 10 นาทีเท่านั้น ถึงมีพื้นที่เล็ก แต่ธรรมชาติสวยงามมากๆ สามารถเดินทางมาจากเกาะหมาก และเกาะกูด ได้สะดวกสบายด้วย One Day Trip ทัวร์ด้วยเรือสปีดโบ้ท

 

 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/j7RSdrcknJTNBpr16
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวเข้าได้ตลอดทั้งปี ตามรอบเรือบริษัทนำเที่ยว
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

15. เกาะเปริด จันทบุรี

 

 

     เกาะเปริด จันทบุรี ที่เที่ยววิวสวยมากๆ บอกเลยว่าเหมือน บาหลีเมืองไทย ทีเดียวค่ะ ที่นี่เป็นเกาะกลางทะเลที่อยู่ใกล้กับชายฝั่ง ซึ่งได้มีการสร้างถนนเชื่อมระหว่างชายฝั่งกับเกาะเพื่อความสะดวกในการเดินทาง เลยทำให้ไม่ได้เป็นเกาะกลางทะเลค่ะ ที่นี่ยังมี โฮมสเตย์ สำหรับนักท่องเที่ยวให้ได้พักกันอีกด้วย โดยเราสามารถไปเที่ยว ถ่ายรูป สัมผัสวิถีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้าน และยังสามารถนั่งเรือไปยัง เกาะกวาง ดำน้ำชมปะการังที่สวยงามได้ค่ะ

 

 

     เคล็ดลับความชิล : จุดชมวิวซันชาย และ ผาสุขนิรันดร์ เป็นมุมถ่ายรูปริมทะเลสุดปัง ของหน้าผาขนาดใหญ่ ที่มีคลื่นซัดเข้าหาหน้าผา และมีบันไดทางเดินยาวขนานไปกับทะเล ดูแล้วคล้ายที่เที่ยวของบาหลีเลยทีเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นสายถ่ายรูปต้องไม่พลาด!

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะเปริด ที่เที่ยวจันทบุรี วิวสวย ถ่ายรูปเก๋ ที่เที่ยวลับ บาหลีเมืองไทย

 

 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/8jd49mb3dDhAZLKB9
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================