ตามรอยซีรีส์ Nevertheless ที่เที่ยวเกาหลี สวนสนุกซับกโยโฮ แลนด์มาร์ค แห่ง ทังจิน

ตามรอยซีรีส์ Nevertheless ที่เที่ยวเกาหลี สวนสนุกซับกโยโฮ แลนด์มาร์ค แห่ง ทังจิน
nukkpidet
22 สิงหาคม 2564 ( 16:00 )
1.1K

     ถ้าพูดถึงการมาเที่ยวต่างประเทศแล้ว คงจะต้องมี สวนสนุก เป็นหนึ่งในลิสต์ของทริปอย่างแน่นอนเลยใช่ไหมคะ วันนี้เราก็เลยจะพาไปเที่ยวกันที่ เมืองทังจิน จังหวัดชุงชองนัมโด หรือ จังหวัดชุงชองใต้ ของ เกาหลี นี่เองค่ะ และหนึ่งในแลนด์มารค์ของที่นี่ก็คือ สวนสนุกซับกโยโฮ แห่งนี้นั่นเอง ที่สำคัญยังเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำของ ซีรีส์ชื่อดัง อย่าง Nevertheless อีกด้วย

 

 

ที่เที่ยวเกาหลี แลนด์มาร์ค เมืองทังจิน

สวนสนุกซับกโยโฮ ตามรอยซีรีส์ Nevertheless

 

     เมืองทังจิน หนึ่งใน จังหวัดของ ชุงชอนนัมโด (Chungcheongnamdo) เป็นเมืองชายฝั่งทะเลที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรสัตว์น้ำมากมาย และก็ยังเป็น แหล่งเพาะปลูกทางการเกษตร อีกด้วยเช่นกัน จะเห็นได้จากวิวสวยๆ ของทั้งทุ่งนา และชายทะเล และแน่นอนว่าที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงโซลด้วย ทำให้เป็นจุดหมายในการไปเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์ของชาวเกาหลีใต้เลยค่ะ

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

     ซึ่งหนึ่งในเป้าหมายของการมาเที่ยวที่ ทังจิน ก็คือ อาหารทะเล เลยค่ะ เป็นเพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมอาหารทะเลสดๆ นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา ต่างๆ รวมไปถึง ซานนักจิ (Sannakji)  เมนูยอดฮิตที่เราเห็นผ่านทางซีรี่ย์มานับไม่ถ้วน คือการเอาปลาหมึกตัวเป็นๆ มาหั่นหนวดให้เป็นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยน้ำมันงา แล้วทานสดๆ นั่นเองค่ะ

 

cherrydonut / Shutterstock.com

 

     แต่อีกสถานที่ที่นับว่าเป็นแลนด์มาร์คของการมาที่ ทังจิน ก็คือ การได้มาย้อนวัยเด็กที่สวนสนุกอย่าง สวนสนุกซับกโยโฮ (Sapgyoho Amusement Park, 삽교호 놀이동산) นั่นเองค่ะ โดยที่นี่ถือว่าเป็นสวนสนุกของคนในจังหวัดชุงชองนัมโดเลยก็ว่าได้ คือถ้าไปเที่ยวเมืองทังจิน ก็ต้องแวะไปที่สวนสนุกนี้ให้ได้เลย เพราะถ้าไม่มาก็เหมือนมาไม่ถึงทังจินนั่นเองค่ะ

 

 

     นอกจากเครื่องเล่นต่างๆ ที่เราจะได้สนุกไปทั้งวันแล้ว ที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปที่ต้องแชะอีกด้วยค่ะ เป็นมุมมหาชนไม่ว่าใครที่มาก็ต้องมาถ่ายรุปมุมนี้ นั่นก็คือบริเวณหน้า ม้าหมุน กับ ชิงช้าสวรรค์ นั่นเอง บอกเลยว่าแม้ตอนกลางวันจะถ่ายออกมาว่าสวยแล้ว แต่ตอนกลางคืนนี่ปังสุดๆ สวยยิ่งกว่ามากไปอีกเลยค่ะ ยิ่งถ้าได้ชมวิวมุมสูงข้างบนชิงช้าด้วยแล้ว โรแมนติกสุดๆ อย่าบอกใครเลย

 

     แน่นอนว่ามุมสวยดีย์แบบนี้ จะต้องเป็นสถานที่ถ่ายทำของซีรีส์ชื่อดังอย่างแน่นอน หนึ่งในนั้นก็คือ Nevertheless ค่ะ เป็นฉากที่ นาบี แจออน และเพื่อนๆ มาเที่ยวบ้านเกิดของนาบีด้วยกัน และก็มีฉากโรแมนติกของ นาบี และ แจออน บนชิงช้าสวรรค์ นั่นเอง ทำให้หลายๆ คน อยากจะขึ้นไปชมวิว แชะภาพเหมือนกับ นาบีแจออน เลยทีเดียวค่ะ เป็นอีก ที่เที่ยวเกาหลี ใกล้กรุงโซล ที่น่าสนใจมากๆ ใครอยากจะลองมาตามรอยซีรีส์ Nevertheless ก็ลองมาเที่ยวที่นี่กันได้เลยค่า

 

 

การเดินทาง ไป สวนสนุกซับกโยโฮ

    สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานีพยองแท็ก (평택역) ทางออก 1 แล้วเดินออกมาที่ถนนใหญ่ จากนั้นให้เลี้ยวขวา เดินไปขึ้นรถบัสที่ พยองแท็กกงยงบัสเทอร์มินอล (평택공용버스터미널) แล้วไปลงที่ ซับกโยชอนชีเวบัสเทอร์มินอล (삽교천시외버스터미널) พอออกมาจากสถานี ก็ให้แล้วเลี้ยวซ้าย แล้วเดินตรงไปอีกประมาณ 300 เมตร ก็ถึงแล้วค่ะ งานนี้ไม่มีหลงแน่นอน เพราะจะสามารถมองเห็นชิงช้าสวรรค์มาแต่ไกลเลยค่า

 

 

ข้อมูล สวนสนุกซับกโยโฮ เกาหลี

  • ที่อยู่ :  15 Sapgyocheon3-gil, Sinpyeong-myeon, Dangjin, Chungcheongnam-do, South Korea
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/sPbWUU9FxpouqSyQA  
  • เปิดให้เข้าชม : อาทิตย์ - ศุกร์ เปิด 10.00-22.00 น. , เสาร์ เปิด 10.00-23.00 น.
  • ค่าเข้าชม : เครื่องเล่น ผู้ใหญ่ 4,500 วอน เด็กประถม 3,500 วอน , ชิงช้าสวรรค์ ผู้ใหญ่ 6,000 วอน เด็กประถม 4,000 วอน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<