รีเซต

ถนนคนเดินน่าน สโลว์ไลฟ์ ชิลๆ เที่ยวน่านแบบเนิบๆ

ถนนคนเดินน่าน สโลว์ไลฟ์ ชิลๆ เที่ยวน่านแบบเนิบๆ
เอิงเอย
7 ตุลาคม 2562 ( 19:00 )
64.5K
1

      ถ้าคุณเป็นคนชอบความคึกคัก สนุกสนาน ที่นี่เป็นที่ไม่เหมาะเท่าไหร่ แต่ถ้าชอบความเรียบง่าย รอยยิ้มพิมพ์ใจ เมืองน่าน นี่แหละลงตัวที่สุดแล้วค่ะ  หลังจากที่ได้มาเที่ยวเมืองน่านเป็นครั้งแรก ตอนเย็นๆ เราก็มาเดินเล่นที่ ถนนคนเดินเมืองน่าน หรือ กาดข่วงเมืองน่าน กันดูบ้างค่ะ

 

noiAkame / Shutterstock.com

ถนนคนเดินเมืองน่าน 
เดินเที่ยวแบบเนิบๆ

 

 

       ถนนคนเดินเมืองน่าน แห่งนี้ตั้งอยู่ข้างๆ วัดภูมินทร์ ค่ะ เปิดทุกศุกร์-อาทิตย์  ตั้งแต่ 5 โมงเย็นไปจนถึงประมาณสี่ทุ่ม เป็นถนนคนเดินที่ไม่ยาวมาก จุดเริ่มต้นจะอยู่บริเวณสี่แยกวัดพระธาตุช้างค้ำ บนถนนผากอง ระหว่างลานข่วงเมือง หน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ไปถึงสามแยกถนนจัทรประโชติ เยื้องๆ หน้าวัดภูมินทร์ ระยะทางประมาณ 500 เมตร ค่ะ

 

ถนนคนเดินเมืองน่าน

 

      ที่นี่มีของขายที่น่าสนใจ ส่วนใหญ่เป็นของที่ระลึกที่ทำให้นึกถึงเมืองน่าน ของแฮนด์เมดต่างๆ รวมไปถึงของอร่อยของเมืองน่านที่น่าลองชิมทั้งนั้นเลย

      เราสามารถเดินชิลๆ เพลินๆ เลือกซื้ออาหารมากมาย ทั้ง อาหารพื้นเมือง ผักผลไม้ หรือเสื้อผ้าพื้นเมือง ของฝากของที่ระลึกจากจังหวัดน่านได้จากที่นี่ในราคาย่อมเยาอีกด้วยน้า

 

ถนนคนเดินเมืองน่าน เที่ยวน่าน

 

       ใครที่ได้แวะมาเที่ยวเมืองน่านแล้วล่ะก็ อย่าพลาดมาเดินชิลถนนคนเมืองเมืองน่านตอนช่วงหัวค่ำกันนะคะ เป็นอีกที่ในเมืองน่านที่น่าไปมากๆ เลยค่ะ 

ถนนคนเดินเมืองน่าน เที่ยวน่าน

 

 

ที่อยู่ : ถนนสุริยพงษ์ ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดน่าน (ข้างวัดภูมินทร์)

เปิดเวลา : วันศุกร์-อาทิตย์ 17.00-22.00 น.

โทร : 0-5471-0234

เว็บไซต์ : -