รีเซต

หาดลูกลม เกาะแสมสาร ชลบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ ไปเที่ยวชิล ดำน้ำดูปะการังกัน!

หาดลูกลม เกาะแสมสาร ชลบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ ไปเที่ยวชิล ดำน้ำดูปะการังกัน!
nukkpidet
7 กุมภาพันธ์ 2564 ( 18:00 )
13.2K

     สุดสัปดาห์นี้ ไปเที่ยวไหนกันดีน้าา ถ้าให้เราแนะนำล่ะก็ ขอแนะนำ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่าง เกาะแสมสารชลบุรี แห่งนี้เลยค่ะ และถ้าไปเที่ยวแสมสาร ก็ต้องไม่พลาดแวะไปชมทะเลสวยๆ กันที่ หาดลูกลม เลยค่ะ 

 

 

เที่ยว หาดลูกลม หาดสวย เกาะแสมสาร มาชิลกันวันหยุดนี้

 

ที่เที่ยว ไฮไลท์ ภายใน หาดลูกลม

     หาดลูกลม ตั้งอยู่บน เกาะแสมสารทางด้านเหนือ เป็นเกาะที่เล็กที่สุดในทั้งหมด 9 เกาะ ของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช โดยลักษณะรูปร่างของหาดนั้นจะมีรูปร่างคล้ายกับปลาหมึก มีหาดทรายสีขาวละเอียดทอดยาวราวๆ 1 กิโลเมตรค่ะ และมีน้ำทะเลสีฟ้าใส ที่เหมาะมากๆ กับการเล่นกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ทั้ง เล่นน้ำบริเวณหาด พายเรือคายัค นั่งเรือท้องกระจกชมปะการัง หรือ จะดำน้ำดูปะการัง ห่างไปแค่ 450 เมตรก็ได้ชมท้องทะเลสวยๆ แล้วค่ะ 

 

 

     บรรยากาศบน หาดลูกลม นั้น ก็จะเงียบสงบ เพราะมีการจำกัดนักท่องเที่ยวนั่นเองค่ะ ได้แค่ 300 คนต่อวันเท่านั้น นอกจากกิจกรรมทางน้ำแล้ว ก็ยังสามารถไปชมวิวมุมสูงของเกาะได้ค่ะ รวมถึงยังเดินชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติของ สวนพฤกษศาสตร์ ป่าชายเลน และบ่อแสดงพันธุ์สัตว์น้ำได้เช่นเดียวกันค่ะ ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ นั้น ก็นับว่ามีมากกว่าหาดอื่นๆ บน เกาะแสมสาร เลยค่ะ เพราะมี ร้านค้า ห้องอาบน้ำ ห้องสุขา ร้านเช่าอุปกรณ์ต่างๆ ให้ครบครันเลย

 

 

     อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ทะเลสวย ใกล้กรุงเทพฯ ที่เป็นชายหาดที่สวยที่สุดของ เกาะแสมสาร ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่ ก็จะปักหมุดไปยัง หาดลูกลม เป็นแห่งแรกเลยค่ะ มาเที่ยวแบบ One Day Trip ชิลได้ทั้งวันเลยนะคะเนี่ย แม้ว่าจะไม่สามารถพักค้างคืนได้ แต่ก็สามารถอยู่บนเกาะได้ถึง 16.00 น. เลยค่ะ ซึ่งจะเป็นรอบเรือขากลับรอบสุดท้ายนั่นเองค่ะ

 

     ใครที่ชอบการดำน้ำ ชิลบนเกาะกลางทะเล น่าจะต้องถูกใจ หาดลูกลม อย่างแน่นอนค่ะ อย่าพลาดที่จะมาเที่ยวที่นี่เลยนะคะ ไม่แน่ว่า วันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้อาจจะกลายเป็นวันหยุดที่ไม่เงียบเหงาอีกต่อไปนะคะ อ่าๆ แต่ถ้าใครจะมาก็อย่าลืมจองตั๋วล่วงหน้าก่อนเดินทางเข้ามาที่เกาะนี้กันด้วยนะคะ

 

ที่เที่ยวเกาะแสมสาร ชลบุรี

 

การเดินทาง ไปยัง หาดลูกลม

     ถ้ามาจากกรุงเทพฯ สามารถใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ระยองมาได้เลยค่ะ ให้ขับรถตรงไปทางระยอง ซึ่งพอถึงทางแยกต่างระดับให้เลี้ยวซ้ายไประยองนั้น จะเห็นป้ายบอกทางไปสัตหีบค่ะ พอถึงสามแยกสัตหีบ ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสาย 331 จะผ่านสนามบินอู่ตะเภา ขับไปจนถึงสี่แยกไฟแดง และตรงต่อไปตามเส้นทางไปท่าเรือสัตหีบเลยค่ะ (ท่าเรือน้ำลึกจุกเสม็ด) จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าบ้านช่องแสมสาร และขับตามทางป้ายพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทยไปค่ะ ท่าเรือไปเกาะขามจะตั้งอยู่ข้างในพิพิธภัณฑ์เลยค่ะ

 

ข้อมูล หาดลูกลม ชลบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/t1vGXbqRmPv7YLGg8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 220 บาท , ต่างชาติ 600 บาท (รวมค่าเรือไป-กลับ) 
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -