TrueID

9 ที่พัก อัมพวา สวยชิล วินเทจ เรโทร ฮิปโดนใจ

9 ที่พัก อัมพวา สวยชิล วินเทจ เรโทร ฮิปโดนใจ
เอิงเอย
15 มิถุนายน 2560 ( 05:06 )
83.7K

      ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อย่าง อัมพวา คงเป็นอะไรที่คนกรุงส่วนใหญ่อยากไปใช้ชีวิตกันในวันหยุดสั้นๆ กัน ตามเรามาเที่ยวอัมพวา เช็คอิน 9 ที่พัก อัมพวา สไตล์วินเทจ เรโทร รับรองว่า แต่ละที่ได้ฟีล โดนใจแน่นอน !

 

 

 

ริมระเบียงอัมพวา คาเฟ่ แอนด์ สวีท

 

 

      ริมระเบียงอัมพวา คาเฟ่แอนด์สวีท ที่พักอัมพวา แนวบูตีครีสอร์ทที่บอกดังๆ ว่า ต้องโดนใจฮิปสเตอร์ทั้งหลายในความวินเทจ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

      ห้องพักมีเพียง 3 ห้องสวีทเท่านั้นใจกลางตลาดน้ำอัมพวา เป็นส่วนตัวมากๆ ค่ะ ภายในห้องพักได้รับออกแบบตกแต่งผสมผสานกลิ่นอายตะวันตก และความเป็นไทยได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ที่ชั้นล่างของที่พักยังมีคาเฟ่ให้ได้นั่งชิลล์พร้อมเมนูอร่อยหลายอย่างมากๆ ค่ะ

 

 

ที่อยู่ : 135 ถ.เลียบคลองอัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
โทร : 08-9613-7838
https://www.facebook.com/rimrabeangamphawa

=================

 

เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง

 

The Legend Maeklong

 

      รีสอร์ทวินเทจริมแม่น้ำแม่กลอง ย้อนสู่วิถีชีวิตริมน้ำ และบ้านตึกหลังแรกแห่งเมืองแม่กลองของขุนทวีราชทรัพย์ ที่สร้างขึ้นในรัชสมัยรัชกาลที่ 6 โดยช่างฝีมือชาวจีน ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมไทยและตะวันตกสวยงาม

     ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งแตกต่างกันไปตามธีมที่ผสมผสานความเป็นไทยและตะวันตก ได้กลิ่นอายยุครัตนโกสินทร์ที่สวยงาม รวมไปถึงมีระเบียงยื่นออกไปริมน้ำพร้อมโต๊ะอาหารสำหรับนั่งชิลล์ชมพระอาทิตย์ตกริมน้ำ

 

 

ที่อยู่ : 1285 ถ.ปทุมมาลัย ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
โทร : 09-1803-7029
https://www.facebook.com/thelegendmaeklong

==================

 

 

ฐณิชาฌ์ เฮลท์ตี้ รีสอร์ท

 

 

     บูทิครีสอร์ท บรรยากาศอบอุ่น ในจุดชมวิวที่สวยน่าประทับใจริมคลองอัมพวา สไตล์ Thai Contemporary ในเรือนแถวไม้อายุกว่า 100 ปี ซึ่งได้รับการประกาศให้เป็นหนึ่งใน Unesco Asia – Pacific Heritage 2008

     นอกจากนี้ ยังมีพร้อมห้องอาหาร คอฟฟี่ ช็อป กับมุมนั่งเล่นริมน้ำให้ได้สัมผัสวิถีชีวิตในแบบฉบับของอัมพวาได้อย่างแท้จริง พร้อมมุมผ่อนคลาย รีแลกซ์ในวันสบายๆ กับ บ่อน้ำวน และลานหินนวดเท้า บริการนวดแผนไทยค่ะ

 

 

ที่อยู่ : 261 ถ.ริมคลองอัมพวา ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
โทร : 0-3475-1942, 06-2324-2914
http://www.thanicha.com, https://www.facebook.com/Thanicha.Resort.Amphawa

======================

 

ธารีตา รีสอร์ท อัมพวา

 

 

      ธารีตารีสอร์ท ที่พัก อัมพวา สุดชิลริมคลอง ตั้งอยู่ในสวนมะพร้าว ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ และใกล้ชิดธรรมชาติ อีกทั้งที่พักยังอยู่ใกล้กับตลาดน้ำอัมพวาแค่ข้ามเรือไปนิดเดียวเท่านั้น

     สำหรับห้องพักจะเน้นความเป็นส่วนตัวด้วยการเป็นบ้านแต่ละหลังที่จะมีพื้นที่หน้าบ้าน รวมถึงห้องพักตกแต่งแนวฮิป ด้วยผนังปูนเปลือย และเฟอร์นิเจอร์ที่เบาๆ แต่มีดีไซน์เก๋ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการมาพักชิลล์ที่อัมพวาเลยทีเดียว

 


ที่อยู่ : 158 หมู่ 4 ต.บางขันแตก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
โทร : 08-1329-0580
http://www.thareetaresort.com, https://www.facebook.com/thareetaresort

======================

 

เรือนไม้ริมน้ำโชติกา อัมพวา

 

 

      เรือนไม้ริมน้ำโชติกา ที่พักริมน้ำ สไตล์เรือนไม้ที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ และสายน้ำแม่กลอง ที่เงียบสงบพร้อมด้วยกลิ่นไอบรรยากาศเก่าๆ และวิถีของผู้คนชุมชนริมแม่น้ำที่อัมพวา เหมาะกับคนที่อยากนึกย้อนเวลากลับไปใช้ชีวิตช่วงวันหยุดกับความย้อนยุคของที่นี่ค่ะ

      ห้องพักนั้นก็เป็นธีมเดียวกันกับรีสอร์ท เน้นการตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับบ้านไม้ มีความคลาสสิค รวมถึงมีร้านอาหารด้านล่างให้ความสะดวกสบายกับนักท่องเที่ยวค่ะ

 

 

ที่อยู่ : 21/1 หมู่3 ต.บางช้าง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
โทร : 0-3475-1042, 08-1705-4977
http://www.chotikariverfront.com, https://www.facebook.com/chotikariverfront

======================

 

ณ ปลายโพงพาง

 

 

     ณ ปลายโพงพาง เป็นรีสอร์ทสไตล์ใหม่ในสมุทรสงคราม ในสไตล์ “ร่วมสมัยแบบพื้นบ้านดั้งเดิม” โดยการประยุกต์วัสดุแบบพื้นบ้านมาปลูกสร้าง ตกแต่งที่พักในแต่ละหลัง ซึ่งจะมีความแตกต่างกันออกไปค่ะ

     นอกจากนี้ภายในรีสอร์ทยังมีอาหารพื้นบ้านหลากหลายเมนูเด็ดให้ได้อร่อยพร้อมๆ กันทั้งครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนอีกด้วย จึงเหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบมีสไตล์ของเราจริงๆ

 

 

ที่อยู่ : 20 หมู่ 6 ต.ปลายโพงพาง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
โทร : 08-0426-2154
https://www.facebook.com/ณปลายโพงพาง

==================

 

ชบาบานฉ่ำ รีสอร์ท

 

 

      ชบาบานฉ่ำ รีสอร์ท อัมพวา ตั้งอยู่ริมน้ำบริเวณตลาดน้ำอัมพวา เยื้องกับมูลนิธิอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์ไปไม่มากค่ะ ที่นี่ตกแต่งในสไตล์แบบไทยบาหลี-โมเดิร์น ด้านหน้าของรีสอร์ทติดริมคลองให้ความรู้สึกชิลล์สบา นอกจากนี้ยังมีอาคารแถวโบราณกว่า 100 ปี เป็นร้านอาหาร และบาร์นั่งชมวิวตลาดริมน้ำได้อีกด้วย

 

 

ที่อยู่ : 198/1-3 ถ.เลียบนที ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
โทร : 08-1984-1000, 08-9449-0415
http://www.chababaancham.com

======================

 

เป็น อยู่ คือ รีสอร์ท

 

 

      ที่พักแนวตู้คอนเทนเนอร์ ที่เสนอไอเดีย และแนวคิด แถมยังลงมือทำเองเกือบทุกขั้นตอน ให้ความรู้สึกฮิปๆ แบบคนรุ่นใหม่ รวมถึงยังมีดีไซน์ การประดับประดาด้วยของตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์สุดฮิป และยังเป็นร้านอาหารนั่งสบายอีกด้วย

 

 

ที่อยู่ : อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
โทร : 08-1190-6000
https://www.facebook.com/เป็นอยู่คือรีสอร์ท

==================

 

อสิตา อีโค รีสอร์ท

 

 

      อสิตา อีโค รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รายล้อมด้วยต้นไม้ สวนสน และติดริมคลองน้ำใหญ่ที่ยังคงวิถีชีวิตเรียบง่ายในชนบท รีสอร์ทได้ถูกตกแต่งโดยใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเป็นส่วนตัวด้วยวิลล่าเป็นหลังๆ

      ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ให้บรรยากาศรีแลกซ์อย่างที่สุด เหมาะสำหรับครอบครัว และคู่ฮันนี่มูน เพราะที่นี่มีความโรแมนติกมากทีเดียวค่ะ

 

 

ที่อยู่ : 33/3 ต.ท้ายหาด อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
โทร : 08-1999-1692, 08-9866-2168, 0-3476-7333
http://th.asitaresort.com