ซีไลฟ์ฯ รับวันเด็ก ชวนสัมผัสสัตว์ทะเลวัยอนุบาล ในแคมเปญ “Baby Creatures...เพื่อนรักตัวจิ๋ว”

ซีไลฟ์ฯ รับวันเด็ก ชวนสัมผัสสัตว์ทะเลวัยอนุบาล ในแคมเปญ “Baby Creatures...เพื่อนรักตัวจิ๋ว”
aichan
9 มกราคม 2560 ( 04:11 )
1.6K

เพราะเด็กคืออนาคตของชาติ…วันเด็กปีนี้ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล อควาเรียมมาตรฐานระดับโลก อาสามอบประสบการณ์ความรู้คู่ความบันเทิง ผ่านการจัดกิจกรรม “Baby Creatures…เพื่อนรักตัวจิ๋ว” ให้เด็กๆและครอบครัวได้พบ‘เพื่อนรักตัวจิ๋ว’ หรือเหล่าสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลวัยเด็กที่เกิดใน ซีไลฟ์แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล และได้รับการดูแลเอาใจใส่จากพนักงาน ซีไลฟ์ฯ ทุกคน โดยเด็กๆสามารถสัมผัส ‘เพื่อนรักตัวจิ๋ว’ กว่า 6 ชนิด อย่าง ลูกปลากระเบนโมโตโร่ ลูกม้าน้ำท้องป่อง ลูกม้าน้ำหน้าลาย ลูกปลาอมไข่ครีบยาว ลูกฉลามกบ และ ลูกปลาการ์ตูนแดง ได้ทั้งผ่านรูปแบบการเที่ยวชมอควาเรียมปกติและ พิเศษยิ่งขึ้น เมื่อซื้อบัตรเข้าชมโซน Behind The Scene Tour ในราคาพิเศษเพียง 100 บาท จากปกติ 200 บาท (เฉพาะวันที่ 13-14 ม.ค.นี้)คุณหนูๆก็จะได้สัมผัสประสบการณ์เบื้องหลังการดูแลเหล่าเพื่อนรักตัวจิ๋วได้อย่างใกล้ชิดณ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล สยามพารากอน

sea-life_baby-creatures-8

“ที่ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล เราเน้นความสำคัญของการบริหารอควาเรียมอย่างยั่งยืน กล่าวคือ เราดำเนินงานโดยยึดพื้นฐานของการปกป้อง ดูแล และไม่เบียดเบียนสิ่งมีชีวิตและสิ่งแวดล้อมทางทะเล การเพาะพันธุ์สิ่งมีชีวิตทางทะเลหลายสายพันธุ์เอง เพื่อจัดแสดงในอควาเรียมก็เป็นองค์ประกอบสำคัญของแนวคิดดังกล่าว ซีไลฟ์ฯ มีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งมีชีวิตทางทะเลให้การดูแลและฟูมฟักเหล่า ‘เพื่อนรักตัวจิ๋ว’ มาโดยตลอด วันเด็กปีนี้ เราจึงเกิดแนวความคิดที่จะมอบประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียนให้กับเยาวชน ผ่านการสัมผัสประสบการณ์จริงด้วยตัวเองในบริเวณหลังบ้านของเรา (Behind The Scene Tour ) พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่จะร่วมแบ่งปันเกร็ดความรู้เพื่อปลูกฝังแนวคิดการอนุรักษ์อย่างยั่งยืนตั้งแต่วัยเด็กอีกด้วย รับรองว่าได้ทั้งความสนุกและความรู้อย่างจุใจแน่นอน”คุณนพดล ประพิมพ์พันธ์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจกรุงเทพ ภายใต้ บริษัทเมอร์ลินเอ็นเตอร์เทนเมนส์ พีแอลซี และผู้บริหารแบรนด์ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ลกล่าวถึงการจัดกิจกรรมครั้งนี้

กิจกรรมรับวันเด็ก “Baby Creatures…เพื่อนรักตัวจิ๋ว”ครั้งนี้ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล เปิดโอกาสให้ผู้เข้าเที่ยวชมได้สัมผัสประสบการณ์เบื้องหลังการเพาะพันธุ์และการดูแลสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลอย่างใกล้ชิดในโซน Back of House โดยเหล่า ‘เพื่อนรักตัวจิ๋ว’ ที่ผู้เข้าเที่ยวชมจะได้สัมผัส มีทั้งหมด 6 ชนิด ได้แก่

1.ลูกปลากระเบนโมโตโร่ (Ocellate River Stingray) กระเบนขี้อายสีสันสดใสที่ชอบซ่อนตัวอยู่ใต้พื้นทราย

2.ลูกม้าน้ำท้องป่อง (Pot-Bellied Seahorse) ลูกม้าน้ำที่เกิดจากการเกี้ยวพาราสีคล้ายกับการเต้นรำของพ่อแม่ และยังเป็นหนึ่งในม้าน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีความยาวได้ถึง 35 ซม.

3. ลูกม้าน้ำหน้าลาย (Zebra Snout Seahorse)ลูกม้าน้ำที่มักอาศัยอยู่ตามปะการังแข็ง

4. ลูกปลาอมไข่ครีบยาว (Banggai Cardinalfish)ลูกปลาที่เกิดจากการวางไข่ของผู้เป็นแม่และการฟูมฟักไข่ในปากของผู้เป็นพ่อ

5. ลูกฉลามกบ (Bamboo Cat Shark)ลูกฉลามลายปล้องที่มีสีสันเพื่ออำพรางตัว ตัวอ่อนจะเจริญอยู่ในไข่โดยอาศัยไข่แดงเป็นอาหาร มักอาศัยอยู่บริเวณพื้นทะเลโดยกลางวันมักจะซ่อนตัวตามซอกหินและจะออกหากินเวลากลางคืนและ

6. ลูกปลาการ์ตูนแดง (Maroon Clownfish)ซึ่งอยู่อาศัยแบบพึ่งพากันกับดอกไม้ทะเล โดยดอกไม้ทะเลจะปกป้องปลาการ์ตูนจากนักล่า ส่วนปลาการ์ตูนจะคอยทำความสะอาดและล่อปลาชนิดอื่นมาให้ดอกไม้ทะเล

ร่วมสัมผัสประสบการณ์เบื้องหลังการดูแล “Baby Creatures…เพื่อนรักตัวจิ๋ว” อย่างใกล้ชิดและคุ้มค่าต้อนรับวันเด็กแห่งชาติที่จะถึงนี้ โดยคุณหนูๆสามารถควงคุณพ่อคุณแม่มาซื้อบัตรเข้าชมโซน Behind The Scene Tour ในราคาพิเศษ เพียง 100 บาท จากปกติ 200 บาท ได้เฉพาะวันที่ 13-14 มกราคม 2560(บัตรเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 490 บาท และ สำหรับเด็กอายุ 3-11 ปี ราคา 350 บาท) ณ อควาเรียมมาตรฐานระดับโลก ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล, ชั้น B1-B2 สยามพารากอน เท่านั้น

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com