รีเซต

ถนนคนเดิน ตลาดโรงพักเก่าสรรพยา ตลาดย้อนยุค เที่ยว 1 วัน ที่ ชัยนาท

ถนนคนเดิน ตลาดโรงพักเก่าสรรพยา ตลาดย้อนยุค เที่ยว 1 วัน ที่ ชัยนาท
เอิงเอย
23 สิงหาคม 2562 ( 17:00 )
21.9K
6

      ย้อนยุค ย้อนเวลา พาตะลอนชิม ตลาดโรงพักเก่าสรรพยา ที่ ชัยนาท กลับมาอีกครั้งกับ Mini Review ฉบับสั้น พาเที่ยว พาชิล แบบเดินทางตามรอยง่ายๆ ไปเดินเล่น ถนนคนเดิน ที่ ชัยนาท กัน!

 

 

      ทริปนี้ขอเอาใจคนชอบเที่ยวตลาดย้อนยุคกันหน่อย กับตลาดน่ารักๆ ตลาดโรงพักเก่าสรรพยา สาเหตุที่เรียกว่าเป็น 'ตลาดโรงพัก' นั้น ก็เพราะว่าเดิมทีที่นี่จะมีโรงพักเก่าสรรพยา ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัย ร.ศ. ๑๒๐ เป็นอาคารไม้โบราณ ที่ปัจจุบันถูกปรับปรุงเป็นพิพิธภัณฑ์ ที่เก็บเรื่องราว และภาพถ่ายในอดีตไว้ให้เราได้เยี่ยมชม

 

 

      เดินมาดูแผนที่กันก่อน ในย่านนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เดินลัดเลาะไปตามเส้นทางได้เลยยยย ก่อนจะไปเดินตลาดกัน ผมก็ขอแวะมาที่ วัดสรรพยา กันหน่อย เดินมาได้เลยครับใกล้ๆ

 

วัดสรรพยา เที่ยวชัยนาท

 

      ที่วัดสรรพยานี้ จะมีพระพุทธรูปปางไหว้พระบรมศพ ซึ่งผมเองก็ยังไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเหมือนกันครับ เพิ่งเคยมาเห็นที่วัดนี้เป็นที่แรกเลย

 

 

      หลังจากไปที่วัดกันมาแล้ว ต่อไปเราไปเดินเล่นตลาดกันดีกว่า ตอนนี้ร้านค้าต่างๆ ก็เริ่มมาตั้งกันแล้วววว ขนมเยอะแยะเลยนะครับบบ มาแบบหิวๆ รับรองกลับไปพุงกางแน่นอน 5555+

 

 

      มาตลาดโรงพัก ก็ต้องมีโอเลี้ยงห้องขังครับ...😆 ที่มาที่ไปก็คือเวลาที่คนมาเยี่ยมผู้ต้องหาในห้องขัง ก็มักจะหิ้วโอเลี้ยงไปฝากกันนั่นเอง

ถนนคนเดิน ชัยนาท

 

      เริ่มค่ำแล้ว บรรยากาศดี๊ดีนะครับเนี่ย นอกจากเราจะได้มาเดินเล่นตลาดในยามค่ำคืนแล้ว ที่นี่ก็ยังมี Street art เท่ๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันตามมุมอาคารต่างๆ

 

       

      มาหาของอร่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย หรือขนมไทยโบราณหาทานยากก็มีครับ

 

 

      เดินไปเดินมาก็มาถึง โรงพักเก่าสรรพยา กันแล้วววว นี่แหละครับที่มาของชื่อตลาด หน้าตาโรงพักก็จะเป็นอาคารไม้ทรงโบราณสีขาวดูสวยดีทีเดีียว ภายในจะมีพวกภาพถ่ายในอดีตให้เราได้ชมและเห็นถึงความเป็นมา

 


      ถือเป็น One Day Trip ที่เที่ยวได้สบายๆ แถมไม่ต้องเดินตากแดดให้เหนื่อยให้ร้อน เที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย จะพาครอบครัวไปก็ดี๊ดี :)

 

 

พิกัด : หมู่ 4 ตำบลสรรพยา อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท
📣 ตลาดมีทุกวันเสาร์-อาทิตย์แรกของเดือน
เปิดบริการ : 15.00-21.00 น.

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจคนหลงทาง

 

 

ที่เที่ยวชัยนาท ที่น่าสนใจอื่นๆ

ไหว้พระ 9 วัด ชัยนาท อิ่มบุญสุขใจ
เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อยุธยา ชัยนาท
นั่งรถจักรไอน้ำขบวนพิเศษ ไหว้พระ อิ่มบุญ สุดชิล