รีเซต

10 สถานที่ ถ่ายรูปสวยที่สุดในโลก โดนใจช่างภาพ ต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรัวๆ

10 สถานที่ ถ่ายรูปสวยที่สุดในโลก โดนใจช่างภาพ ต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรัวๆ
เอิงเอย
6 กุมภาพันธ์ 2561 ( 09:00 )
25.8K

ภาพบางภาพแทนถ้อยคำเป็นล้านๆ คำ เป็นสิ่งที่มีคุณค่าทำให้เรานึกถึงช่วงเวลาความทรงจำดีๆ เรามาดูกันดีกว่าว่า 10 สถานที่ ถ่ายรูปสวยที่สุดในโลก โดนใจช่างภาพ ที่ไม่ว่าช่างภาพคนไหนๆ ก็ต้องสะดุดหยิบกล้องขึ้นมากดชัตเตอร์รัว แชะ แชะ แชะ !! ในโลกนี้นั้นมีที่ไหนกันบ้าง ?

 

 

 

1. Rajasthan

อินเดีย

 

 

ไม่น่าแปลกใจเลยทีเดียวที่นครภารตะอย่างอินเดียจะเป็นที่แรกๆ ที่เหล่าช่างภาพจะอยากไปชักภาพเป็นคอลเลคชั่นของตัวเอง โดยเฉพาะ รัฐราชสถาน หรือ Rajasthan ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอินเดีย และติดกับประเทศปากีสถาน

 

Olena Tur / Shutterstock.com

 

เป็นอีกจุดหมายปลายทางหนึ่งของนักท่องเที่ยวหลายล้านคนเพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของนครสีสวยอย่าง ไจย์ปูร์ (เมืองสีชมพู) อีกทั้งยังเปี่ยมไปด้วยสีสันแห่งวิถีชีวิตของผู้คน พระราชวัง ประเพณี เทศกาล และภูมิทัศน์ที่สวยจับใจ

=======================

 

 

2. Yellowstone National Park

สหรัฐอเมริกา

 

 

ภาพถ่ายของสัตว์โลกน่ารักมักเรียกเสียงชมได้เสมอ เยลโลว์ สโตน อุทยานแห่งชาติแห่งแรกของอเมริกา และแห่งแรกของโลกจึงกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดฮอตในการถ่ายภาพไปโดยปริยาย ด้วยอุทยานมีพื้นที่ทั้งหมดตั้งอยู่บนที่ราบสูงบนเทือกเขาร็อคกี้ซึ่งมีเนื้อที่มากกว่า 2 ล้านเอเคอร์ จึงมีน้ำพุร้อนมากกว่า 10,000 แห่ง และ 250 แห่งเป็นบ่อน้ำพุร้อน

 

 

นอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่าที่น่าสนใจมากมาย เช่น หมีกริซซี่ (Grizzy Bear) หมีดำ (Black Bear) ควายป่าไบซัน กวางมูส (Moose) กวางเอลค์ (Rocky Mountain Elk) แพะภูเขา บิ๊กฮอร์น (Bighorn sheep) แมวปา (Lynx) รวมถึงนกชนิดต่างๆ อีกมากกว่า 250 ชนิดเลยทีเดียวค่ะ

=======================

 

 

3. Venice

อิตาลี

 

 

เวนิส เมืองที่โรแมนติกติดอันดับต้นๆ ของโลก “เมืองในฝันที่ใช้เรือแทนรถ ใช้คลองแทนถนน” มีเกาะเล็กใหญ่กว่า 118 เกาะ และมีสะพานเชื่อมมากกว่า 400 แห่ง จนได้รับฉายาว่า ราชินีแห่งทะเลอาเดรียตริก (Queen of the Adriatic), เมืองแห่งสายน้ำ (City of Water), เมืองแห่งสะพาน (City of Bridges) และเมืองแห่งแสงสว่าง (The City of Light)

 

 

ทั้งวิถีชีวิตของผู้คน บ้านเรือน สถาปัตยกรรมอันงดงาม แล้วอย่างนี้ทั้งนักท่องเที่ยว ทั้งช่างภาพจะพลาดเมืองเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความคลาสสิกได้ยังไงกันล่ะ !

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 6 ที่เที่ยว เวนิส เมืองในฝัน ชาตินี้ไม่ไป ตายตาไม่หลับ

=======================

 

 

 

4. Hong Kong

 

 

เกาะฮ่องกง เมืองที่เต็มไปด้วยแสงไฟยามค่ำคืน อำนวยความสะดวกสบายเกือบทุกอย่างให้กับผู้มาเยี่ยมเยียน สวรรค์ของเหล่านักช้อป จึงไม่น่าแปลกใจที่ค่ำคืนของที่นี่จะคึกคักไปด้วยผู้คนตามท้องถนน และแสงไฟนั้นเองได้สะกดนักเดินทาง และช่างภาพเกือบทุกคนไว้ที่นั่น

 

=======================

 

 

5. Ladakh

อินเดีย

 

 

และสถานที่สุดท้ายก็คือ ลาดัคห์ (Ladakh) เมืองพระพุทธศาสนาเก่าแก่เพียงแห่งเดียวที่เหลืออยู่ในอินเดีย ตั้งอยู่ในแคว้น Jamu & Kashmir หรือ แคชเมียร์ตะวันออก

 

Zoltan Szabo Photography / Shutterstock.com

 

 

ถึงแม้ Ladakh จะอยู่ในประเทศอินเดียแต่อุปนิสัยของผู้คนที่นั่นช่างแตกต่างกับคนอินเดียอย่างสิ้นเชิง ลาดัคห์มีความเหมือนกับ ฑิเบต จนได้ฉายาว่า ฑิเบตน้อย ทั้งรูปแบบการสร้างบ้านเรือน เจดีย์ วัดวาอารามเหมือนกับย่อฑิเบตมาไว้ที่นี่ เมืองในหุบเขาที่ล้อมรอบด้วยเทือกเขาสูงที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ

 

อ่านีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เลห์ ลาดักห์ สวรรค์บนดิน เส้นทางเที่ยวสวยบาดใจ บนเทือกเขาหิมาลัย

=======================

 

 

6. Jiuzhai Valley National Park

จีน

 

 

อุทยานแห่งชาติแห่งนี้ต้องทำให้คุณหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของทะเลสาบสีเขียวคราม และน้ำตกที่สวยราวภาพวาด หุบเขาจิ่วจ้ายโกว นี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของเทือกเขาหมินซานทางตอนเหนือของมณฑลเสฉวน

 

 

นอกจากทะเลสาบและน้ำตกที่สวยงามตระการตาแล้ว ที่นี่ยังเป็นบ้านของกล้วยไม้นานาพันธุ์ และสัตว์อนุรักษ์ อย่างหมีแพนด้า อีกด้วย อุทยานแห่งชาติหุบเขาจิ่วจ้ายโกวนี้จึงถูกตั้งเป็นพื้นที่มรดกโลกโดยองค์การ UNESCO ตั้งแต่ปี 1992 เป็นต้นมา

=======================

 

 

 

7. Goreme National Park

ตุรกี

 

 

เกอเรเม และหินทรงประหลาดในบริเวณคัปปาโดเกีย ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศตุรกี เป็นพื้นที่พิเศษเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเออซิเยส และภูเขาไฟ ฮาซาน เมื่อประมาณ 3 ล้านปีมาแล้ว

 

 

ด้วยลักษณะที่มีรูพรุนเข้าไปในภูเขาทำให้มีคนหัวใสย้ายเข้าไปตั้งถิ่นฐานเป็นบ้านถ้ำมาหลายศตวรรษ และที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในตุรกีเรื่อยมา

=======================

 

 

 

8. Taktshang / Tiger’s Nest

ภูฏาน

 

 

ทักซัง หรือ วัดถ้ำเสือ อันศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกถึงความงดงามที่มีความสูงจากระดับพื้นดินถึง 3,000 เมตร ตั้งอยู่ที่เมืองพาโร ประเทศภูฏาน เป็นสถานที่แห่งศรัทธาสำคัญของประเทศ ถ้าเดินเท้าขึ้นไปถึงที่ ทักซังแล้วจะพบกับความสวยงามตรงหน้าจนเกือบลืมหายใจเลยทีเดียว

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่เที่ยว เมื่อมาเยือน ภูฏาน

=======================

 

 

9. Fairy Pools

สก็อตแลนด์

 

 

อย่างกับความฝันในตอนเด็ก ใครจะไปเชื่อว่า สักครั้งจะได้มีโอกาสลงไปแหวกว่ายในสระน้ำที่คนทั่วโลกบอกว่า ที่นี่แหละ สระว่ายน้ำของนางฟ้าในเทพนิยาย

Fairy Pools นี้เป็นสระว่ายน้ำที่ธรรมชาติได้สรรสร้างขึ้นมาในหุบเขาเกลน บริทเทิล (Glen Brittle) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะสกาย (Isle of Skye) เกาะที่ใหญ่ที่สุดในเขตหมู่เกาะอินเนอร์ เฮบริดีส (Inner Hebrides) หมู่เกาะที่อยู่นอกชายฝั่งตะวันตกของสก็อตแลนด์

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Fairy Pools สระน้ำในเทพนิยายที่มีอยู่จริง น้ำใสราวกับคริสตัล

=======================

 

 

10. Jellyfish Lake

หมู่เกาะปาเลา

 

 

ลงมาชมความสวยงามถึงโลกใต้น้ำกันบ้าง กับ Jellyfish Lake หมู่เกาะปาเลา ทะเลสาบแมงกะพรุนไร้พิษ นี้ตั้งอยู่บนเกาะ Eil Malk ซึ่งเป็นเกาะหนึ่งในหมู่เกาะ Rock Islands ที่สาธารณรัฐปาเลา ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดดำน้ำยอดนิยมที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และจุดเด่นที่สุดของที่นี่คือ แมงกะพรุนทอง (Golden Jellyfish) นับล้านตัวแหวกว่ายอยู่นั่นเอง

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ทะเลสาบแมงกะพรุน ไร้พิษ Jellyfish Lake ปาเลา โดดไปดำผุดดำว่าย

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

13 เมืองสยอง อาถรรพ์ เฮี้ยน ระดับโลก
ตอบคำถาม ผีมีจริง หรือไม่ ?

10 อันดับ สุดยอดที่เที่ยวยอดฮิตใน อาเซียน

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application