รีเซต

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ 5 สิ่งสุดว้าวเมื่อมาเยือน Burger King เกาะพีพี 🍔🌴

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ 5 สิ่งสุดว้าวเมื่อมาเยือน Burger King เกาะพีพี 🍔🌴
MEEKAO
18 มีนาคม 2563 ( 10:10 )
1.1K

     หน้าร้อนนี้หากยังไม่มีที่สถานที่ท่องเที่ยวในใจ ขอแนะนำทุกท่านล่องลงใต้ไปท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการัง ที่ “หมู่เกาะพีพี” จังหวัดกระบี่ “หมู่เกาะพีพี” ตั้งอยู่กลางทะเลอันดามัน ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะสวรรค์ที่เป็นจุดหมายปลายทาง หรือ (Destination) ของใครต่อใครหลายคน ที่อยากแวะมาเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต หมู่เกาะพีพี ห่างจากจังหวัดกระบี่ ประมาณ 40 กิโลเมตร เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งของประเทศไทย และยังเคยติดอันดับ 1 ใน 10 เกาะที่สวยที่สุดในโลก ด้วยสภาพแวดล้อมที่ยังเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์และยังคงความงดงามในแบบเฉพาะตัวที่เป็นเวิ้งหรืออ่าวโค้งทอดยาวออกไป โดดเด่นไปด้วยหาดทรายสวยงามขาวละเอียดตัดกับน้ำทะเลใสสีคราม ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการดำน้ำดูปะการังที่สำคัญแห่งหนึ่งของท้องทะเลไทย ซึ่งจะเห็นได้จากภาพของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ต่างแวะเวียนมาอย่างไม่ขาดสาย สำหรับฤดูกาลท่องเที่ยวเกาะพีพีที่ดีที่สุดอยู่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ - เมษายนของทุกปี ซึ่งมีทั้งที่พัก ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวก ไว้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวทุกระดับชั้น

 

 

     บริษัท ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจและให้บริการร้านอาหาร ภายใต้แบรนด์ “Burger King (เบอร์เกอร์คิง)” ได้เปิดตัว “เบอร์เกอร์คิง สาขาเกาะพีพี” ภายใต้แนวคิด “เบอร์เกอร์หลักร้อย วิวหลักล้าน” ด้วยความโดดเด่นของทำเลที่ตั้งร้านแห่งนี้ที่อยู่ติดกับชาดหาดบริเวณท่าเรืออ่าวไทร ที่มีความโค้งของหาดทรายที่ทอดยาวรับกับน้ำทะเลใส รวมถึงทิวเขาที่ตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหน้า โดยเฉพาะในช่วงยามเย็นที่พระอาทิตย์ตกดินทอแสงประกายสีทองกระทบกับพื้นน้ำทะเล นับว่าเป็นร้านเบอร์เกอร์ที่มีวิวสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ทั้งนี้ ผู้มาเยือนร้านเบอร์เกอร์คิง สาขาเกาะพีพี จะพบกับ 5 สิ่ง
สุดว้าวที่จะได้รับเมื่อมาใช้บริการร้านเบอร์เกอร์คิงแห่งนี้ ได้แก่

 

นั่งวิวหลักล้านง่ายเพียงเปิดประตู

 

     จากสถานที่และทำเลที่ตั้งของ ร้านเบอร์เกอร์คิง เกาะพีพี ที่แตกต่างจากสาขาอื่นๆ อยู่ติดกับชาดหาดบริเวณท่าเรืออ่าวไทร ที่มีความโดดเด่นของหาดทรายที่โค้งทอดยาวรับกับน้ำทะเลใส รวมถึงทิวเขาที่ตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหน้า ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้บริการร้านเบอร์เกอร์แห่งนี้ โดยเฉพาะในช่วงยามเย็นที่พระอาทิตย์ตกดินทอแสงประกายสีทองกระทบกับพื้นน้ำทะเล ทำให้ได้รับการขนานนามว่าเป็นร้านเบอร์เกอร์คิงที่มีวิวสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย

 

100 % กรีนแพคเกจจิ้ง

Burger King เปิดใหม่ เกาะพีพี

 

     ร้านเบอร์เกอร์คิงแห่งนี้ตระหนักและให้ความสำคัญในเรื่องของปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะในเรื่องของการลดใช้พลาสติก จึงได้เลือกใช้ภาชนะที่ย่อยสลายได้ Biodegradable Plastic หรือที่เรียกว่าพลาสติกที่ย่อยสลายได้ ที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ อย่าง มันสำปะหลัง ข้าวโพด และอ้อย โดยภาชนะทุกชิ้นภายในร้านแห่งนี้เป็นกรีนโปรดักท์ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นจานใส่อาหาร, กล่องใส่ข้าว, แก้วกาแฟ, ช้อน, ส้อม, มีด, ถ้วยซอส, ถุงพลาสติก หรือแม้แต่ภาชนะที่ใส่หลอดก็ล้วนแต่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งทำให้เห็นว่าเมื่อเข้ามาใช้บริการร้านเบอร์เกอร์คิงแห่งนี้ ทุกท่านจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรงณรงค์ลดการใช้พลาสติก เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของเบอร์เกอร์คิงที่ต้องการปรับเปลี่ยนภาชนะทั้งหมดภายในร้านเบอร์เกอร์คิงให้เป็นพลาสติกที่ย่อยสลายได้ภายในปี 2564

 

ชิม อิ่มอร่อยไปกับหลากหลายเมนูเนื้อย่างบนเปลวไฟจาก เบอร์เกอร์คิง

 

     จากความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่และมีคุณภาพอย่างเนื้อชิ้นโตนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ที่ผ่านการปรุงแต่งรสชาติจนเข้มข้น ถูกนำมาย่างบนเปลวไฟที่เป็นเทคนิคเฉพาะของทางร้าน ทำให้ได้เนื้อย่างที่มีกลิ่นหอมและยังคงความชุ่มฉ่ำ ประกบด้วยขนมปังและชีสพร้อมด้วยผักสดที่ให้ทั้งความหวานและความกรอบ ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยผ่านเมนู “วอปเปอร์” ซึ่งเป็นซิกเนอเจอร์ของทางร้าน รวมถึงเมนูเบอร์เกอร์ต่างๆ เฟรนซ์ฟราย และของหวานที่มีให้เลือกอีกมากมาย รับประทานคู่กับเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นได้ตามใจชอบ หากใครไม่สะดวกรับประทานเบอร์เกอร์ก็ยังมีเมนูข้าวต่างๆ ในราคาเริ่มต้นเพียง 89 บาทเท่านั้น

 

Take away ไปนั่งทานริมทะเลแค่ 5 ก้าว

 

     หากลูกค้าท่านใดไม่ชื่นชอบนั่งรับประทานอาหารภายในร้านแบบเดิม ก็สามารถนำอาหารออกไปรับประทานภายนอกร้านได้ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศและสร้างประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานอาหาร เพราะเพียงไม่กี่ก้าวทุกท่านก็จะได้สัมผัสกับสายลมอ่อนๆ พร้อมแสงแดดท่ามกลางบรรยากาศหาดทรายสีขาวละเอียดตัดกับน้ำทะเลใสที่ทอดยาวจนสุดสายตา สร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ที่มาเยือนที่อิ่มทั้งท้องและอิ่มทั้งสายตากับบรรยากาศสุดชิลล์

 

สาขาที่ 91 ของไทย

 

     เบอร์เกอร์คิง ได้เปิดสาขาใหม่เกาะพีพี สาขาที่ 91 ของไทย ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของสถานที่ตั้งที่อยู่ติดกับชายทะเล ถูกสร้างขึ้นภายใต้แนวคิด “เบอร์เกอร์หลักร้อย วิวหลักล้าน” ตั้งอยู่บริเวณท่าเรืออ่าวต้นไทร โดยสาขาดังกล่าวถูกตกแต่งตามสไตล์มาตรฐานสแตนดาร์ดของเบอร์เกอร์คิงทั่วโลก บนพื้นที่ 210 ตารางเมตร ภายในร้านเน้นโทนสีน้ำตาลที่ช่วยสร้างบรรยากาศและความอบอุ่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ โดยมีเมนูเด็ดโดนใจอย่าง วอปเปอร์ และเมนูเบอร์เกอร์ต่างๆ รวมถึงเมนูเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นอีกมากมาย โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 07.00 - 03.00 น.

 

 

     สิ่งที่ทุกท่านจะได้กลับไปจากการใช้บริการ ร้านเบอร์เกอร์คิง สาขาเกาะพีพี นอกจากจะอิ่มท้องแล้วแถมยังอิ่มบุญอีกด้วย โดยทุกบาททุกสตางค์ที่เกิดจากการจับจ่ายของลูกค้าที่มาใช้บริการ ส่วนหนึ่งจะถูกคืนให้กับสังคมผ่านกิจกรรมต่างๆ มากมาย ล่าสุดได้ร่วมกับโรงเรียนพระราชทานบ้านเกาะพีพี จ.กระบี่ จัดกิจกรรมรณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติก ภายใต้โครงการ “Save The World Say No To Plastic” หรือ รักษ์โลก ร่วมใจลดการใช้พลาสติก เพื่อให้ความรู้ในการปลูกจิตสำนึกในเรื่องของการอนุรักษ์ธรรมชาติและการอยู่ร่วมกันระหว่างชุมชนกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน พร้อมกันนี้ยังได้จัดกิจกรรมเลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็กนักเรียน รวมถึงกิจกรรมวาดภาพบนถุงผ้ารักษ์โลก ที่แจกให้กับเด็กๆ เพื่อนำไปใช้ทดแทนการใช้ถุงพลาสติก