รีเซต

เมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลม จัดกิจกรรม EAT WAR สงครามบัลลังก์กิน ชิงรางวัลเงินสด พร้อมประกาศความเป็นหนึ่งเรื่องการกิน

เมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลม จัดกิจกรรม EAT WAR สงครามบัลลังก์กิน ชิงรางวัลเงินสด พร้อมประกาศความเป็นหนึ่งเรื่องการกิน
Filmthii
11 กรกฎาคม 2562 ( 11:35 )
1.1K

         เมื่อเร็วๆ นี้ บรรดาเหล่านักกินจากทั่วประเทศ ต่างพุ่งตัวไปที่ศูนย์การค้า เดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลม เพื่อร่วมกิจกรรม “EAT WAR สงครามบัลลังก์กิน” ศึกชิงบัลลังก์ความเป็นหนึ่งเรื่องการกิน นำทัพโดยดาราและ influencer ชื่อดัง ร่วมกับผู้แข่งขันที่ได้รับคัดเลือกจากทางบ้าน ชิงรางวัลเงินสด รวมมูลค่ากว่า 40,000 บาท ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลม

         โดยกิจกรรมสร้างสรรค์ “EAT WAR สงครามบัลลังก์กิน” ครั้งนี้ เป็นการท้าทายนักกินจากทั่วประเทศ รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบหรือมีความสุขกับการรับประทานอาหารอร่อยๆ ให้มาประลองการกินเร็วและการกินจุในการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยในงานได้คัดเลือกเมนูเด็ด เมนูขึ้นชื่อจากร้านอาหารหลากหลายสไตล์ภายในศูนย์การค้ามาร่วมในการแข่งขันอย่างไม่อั้น โดยเปิดรับผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขัน
ผ่านทางแฟนเพจของศูนย์ฯ และทำการคัดเลือกผู้ที่มีความเหมาะสมได้เข้าแข่งขันในวันงาน เพียง 16 คน เท่านั้น

 

 

         เมื่อถึงเวลาแข่งขัน พิธีกรนำเข้าสู่กิจกรรมการแข่งขันรอบที่ 1 “แข่งกินเร็ว” เพื่อประชันความเร็วในการกินของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 16 คน และคัดเลือกเหลือเพียง 8 คน ที่จะผ่านเข้าชิงในรอบที่ 2
โดยในรอบแรกนี้ ศูนย์ฯเตรียมไว้ 5 เมนู จาก 5 ร้านเด็ดในเมอร์คิวรี่วิลล์ ได้แก่ “ดับเบิ้ลทาโก้ส์ ซูพรีม” จากร้าน Taco Bell, “ส้มตำคอหมูย่าง” จากร้าน Have a ซี๊ดดด, “อุด้งเย็น” จากร้าน Sato no Udon, “ผัดกะเพราหมู-ไข่เป็ดลาวา” จากร้าน “มุมกะเพรา” และ เมนูของหวาน “Yakun Kaya Toast” (ยาคุน คาย่า โทสต์) จากร้าน ยาคุน คอฟฟี่ แอนด์ โทสต์ โดยให้เวลา 30 นาที

 

 

         ผู้ที่รับประทานหมดก่อน 8 คนแรก จะได้เข้ารอบสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ผลปรากฎว่าผู้ที่รับประทานอาหารหมดและเข้ารอบต่อไปเป็นคนแรก ใช้เวลารับประทานเพียงแค่ 9.15 นาทีเท่านั้น ท่ามกลางความสนุกสนานจากดีเจเอกกี้ พิธีกรผู้ดำเนินรายการและเสียงเชียร์จากกองเชียร์ที่ให้กำลังใจอยู่รอบๆ บริเวณที่แข่งขันจำนวนมาก จากนั้น ผู้ที่เข้ารอบ 8 คน ได้ถูกจัดแบ่งเป็นทีม ทีมละ 3 คน จำนวน 4 ทีม โดยในรอบนี้ได้รับเกียรติจากเหล่าแม่ทัพนักกินจากหลายสาขา อาทิ Influencer, Youtuber และเหล่าดารา มาเป็นแม่ทัพนำทีมแข่งขัน ได้แก่ แม่ทัพ Eater Oat แชมป์กินจุแห่งประเทศไทย เจ้าของช่อง YouTube: EaterOat ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 6.5 แสน ซับสไคร์บ แม่ทัพคิม Youtuber นักกินสายเกรียน เจ้าของช่อง YouTube: CRK CreativeKim มีผู้ติดตามกว่า 7 แสน ซับสไคร์บ แม่ทัพ ปิงปอง-ธงชัย ทองกันทม นักแสดงชื่อดังในบทบาท “กอล์ฟ ไดอารี่ ตุ๊ดซี่” และแม่ทัพ ณมน-พัชรวัลย์ พงษ์ภมร นักแสดงชื่อดัง ช่อง 3 โดยผู้เข้าแข่งขันทั้ง 8 คน ได้ทำการจับสลากเพื่อเลือกแม่ทัพว่าจะได้ผู้นำเป็นดาราหรือ Influencer ท่านใด ซึ่งการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศนี้

 

 

         “EAT WAR สงครามบัลลังก์กิน” นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้สร้างสีสันความบันเทิง และรอยยิ้มให้กับผู้แข่งขันและกองเชียร์ให้อบอวลได้ด้วยความสุขทั่วทั้งงาน สามารถย้อนดูภาพและวิดีโอ
บรรยากาศของงานได้ที่ (youtube and facebook page) ทั้งนี้ศูนย์การค้า เดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ ยังจัดกิจกรรมสนุกสนานน่าสนใจอยู่เรื่อยๆ สำหรับผู้ที่สนใจจะร่วมกิจกรรมของศูนย์ในโอกาสต่อไป
สามารถติดตามข่าวสารได้จากแฟนเพจ https://www.facebook.com/TheMercuryVille.Chidlom หรือสามารถแวะไปรับประทานอาหารเมนูอร่อยจากร้านอาหารหลาก หลายสไตล์ได้ทุกวัน ที่ ศูนย์การค้า เดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลม ทุกวัน เวลา 10:00-22:00 น.