รีเซต

เที่ยวภูเก็ต ชมนิทรรศการศิลปะ Central Phuket Art Exhibition ที่ เซ็นทรัล ภูเก็ต สายอาร์ตห้ามพลาด!

เที่ยวภูเก็ต ชมนิทรรศการศิลปะ Central Phuket Art Exhibition ที่ เซ็นทรัล ภูเก็ต สายอาร์ตห้ามพลาด!
เอิงเอย
19 กรกฎาคม 2564 ( 11:00 )
573

      บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต สะท้อนความภาคภูมิใจของจังหวัด จับมือศิลปินชาวภูเก็ตที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ส่งเสริมการท่องเที่ยว นำเสนอนิทรรศการ “Central Phuket Art Exhibition” งานศิลปะที่รวมศิลปินท้องถิ่นภูเก็ตผ่านภาพวาดสีน้ำมัน สีอะคริลิค และภาพถ่าย เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและการท่องเที่ยว

 

 

      นำเสนอผลงานของศิลปินแถวหน้าของจังหวัด อาทิ กาญจนา ขำครุฑ ศิลปินแนว Pop Surrealism, ฤทธิพงศ์ หนูพันธ์ ศิลปินที่นำเสนอผ่านการตีความสวยงามของเพศหญิงด้วยมุมมองอันเป็นเอกลักษณ์ และ พรสิริ จินาภิรมย์ ศิลปินที่หลงไหลภาพถ่าย เล่าเรื่องราวของภูเก็ตด้วยสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปิน

 

นิทรรศการศิลปะ Central Phuket Art Exhibition ภูเก็ต

 

      จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ - 31 กรกฎาคม 2564 ที่ The Atrium A ชั้น 1 ฝั่งฟลอเรสต้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต พร้อมคุมเข้มดูแลผู้เข้าชมด้วยมาตรฐานด้านความสะอาดและปลอดภัยสูงสุด

 

คุณกาญจนา ขำครุฑ ศิลปินแนว Pop Surrealism

 

 

    “เรื่องราวต่างๆ ที่ดิฉันคิด มักจะเกินจริงเสมอในสายตาคนทั่วไป ดิฉันเชื่อว่าทุกอย่างมันเป็นไปได้ หากเราเอาความสุขจากอดีตมาใช้กับชีวิตประจำ ดิฉันมุ่งมั่นที่จะผลิตผลงานที่เป็นรูปเป็นร่างในแบบของตัวเอง ตัวละครต้นฉบับที่มีชีวิต และผสมผสานความทรงจำในอดีตที่มีความสุข ด้วยการหยิบเสียงเพลง เรื่องราวและแฟชั่นจากยุค 70-80s สมัยที่ยังเป็นเด็กมารวมกับเหตุการณ์ในโลกปัจจุบัน และจินตนาการของตัวเอง

      เด็กสาวในความคิดของดิฉัน มักไม่ค่อยแสดงอารมณ์ ความรู้สึกที่ชัดเจน หากแต่เธอต้องการให้ผู้ชม มองลึกเข้าไปที่ดวงตานิ่งนาน ผู้ชมแต่ละคนจะได้คำตอบที่แตกต่างกันออกไป เพราะส่วนตัวเชื่อว่า ตาไม่สามารถปกปิดความจริงจากใครบางคนได้ และคำตอบที่ได้จากภาพ คือเสียงสะท้านในใจของผู้ชมแต่ละคน”

 

 

คุณฤทธิพงศ์ หนูพันธ์

 

 

       “สำหรับผม ผู้หญิงคือแม่ของสรรพสิ่งบนโลกใบนี้ เธอคือผู้สร้าง เธอคือดอกไม้ ที่เปล่งแสงแห่งกำลังใจ ผมหมายรวมถึงผู้หญิงโดยทั่วไปมากกว่า มุ่งเน้นไปที่ผู้หญิงคนใดคนหนึ่ง ผมมีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของผมเอง แรงปะทะทางอารมณ์ที่พวกเธอส่งต่อมาให้ผมแตกต่างกันไป มันเป็นวัตถุดิบชั้นเยี่ยม ที่ทำให้ผมสร้างผลงานแต่ละชิ้นขึ้นมา Style ของผมเกิดจากความชอบ ซึ่งมักเชื่อมโยงผูกพันกันไปต่างกรรมต่างวาระ

      การทำงานของผมจะถ่ายทอดออกมาด้วยวิธีการ ท่วงที ที่แตกต่าง ขึ้นอยู่กับแรงปะทะของอารมณ์ขณะนั้นๆเป็นธรรมชาติ ที่สวยงามด้วยตัวของมันเองอยู่แล้วในมุมมองของผม ทุกข์ สุข ล้วนแล้วแต่เป็นปกติของโลก โลกสอนเราให้มีปกติในเรียนรู้ที่จะอยู่ต่อไปอย่างไร ให้ห่างไกลจากทุกข์ เมื่อพิจารณาดีๆ ทุกภาพมีความหวังซ่อนอยู่อย่างชัดเจน ภาพของผมมีทั้งความขัดแย้งกันนิดหน่อยในนั้น พอให้มีนัยยะให้คิด”

 

 

คุณพรสิริ จินาภิรมย์

 

 

       “ส่วนตัวแล้ว การถ่ายภาพคือความหลงไหล ดิฉันมักจะพกกล้องติดตัวไปด้วยทุกๆ ที่ เพื่อบันทึกความรู้สึกและความทรงจำเอาไว้ ถนัดการถ่ายภาพแนวไลฟ์สไตล์ แฟชั่น และ ภาพบุคคลต่างๆ ชื่นชอบงานถ่ายภาพแบบสีขาวดำ ซึ่งเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่คลาสสิกและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังที่ซ่อนอยู่

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<