รีเซต

เกาะนางยวน ที่เที่ยวทะเล สุราษฎร์ธานี เกาะสวรรค์แดนใต้ สวยสุดในอ่าวไทย

เกาะนางยวน ที่เที่ยวทะเล สุราษฎร์ธานี เกาะสวรรค์แดนใต้ สวยสุดในอ่าวไทย
nukkpidet
10 มกราคม 2564 ( 16:00 )
32.2K

     เกาะแก่งที่มีชื่อเสียงของภาคใต้ ถ้าให้มานั่งนับกันจริงๆ ก็คงจะใช้เวลานานเลยทีเดียว เพราะมีเยอะแยะมากมายเลยค่ะ และหนึ่งในเกาะที่ต้องยกให้เป็นอันดับต้นๆ เลย ก็คงจะหนีไม่พ้น เกาะนางยวน ใน สุราษฎร์ธานี นี่แหละค่ะ

 

 

เที่ยว เกาะนางยวน ใกล้ชิดธรรมชาติ ณ ดินแดนเกาะสวรรค์

 

ไฮไลท์ ของ เกาะนางยวน

     เกาะนางยวน เป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ที่ อำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งอยู่ห่างจากเกาะเต่าไปราวๆ 480 เมตรค่ะ โดยมีลักษณะเป็นเกาะขนาดเล็กๆ 3 เกาะ เชื่อมต่อกัน มีสันทรายเป็นส่วนที่สามารถเดินถึงกันได้ ทำให้กลายเป็นทะเลแหวกและชายหาด 3 แห่งขึ้นมาค่ะ นอกจากนี้ เกาะนางยวน ยังเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่มีชื่อเสียงอีกด้วยค่ะ เพราะสามารถพบได้ทั้งปะการัง ปลา และสัตว์ทะเลนานาชนิดได้ที่บริเวณใกล้ๆ หาดได้เลยค่ะ และยังเป็นหาดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกได้จากบริเวณเดียวกันได้อีกด้วยค่ะ

 

 

ประวัติ เกาะนางยวน

     ส่วนชื่อของ เกาะนางยวน นั้น มีตำนานที่เล่าต่อกันมาว่า เมื่อครั้งหนึ่งเคยมีหญิงสาวชาวญวน ล่องเรือผ่านมา และเกิดถูกลมพายุพัดให้มาติดอยู่บนเกาะแห่งนี้ ผู้คนก็เลยในเรียกเกาะแห่งนี้กันว่า เกาะนางญวน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาค่ะ ก่อนจะเพี้ยนมาเป็น เกาะนางยวน ที่เราได้ยินในปัจจุบันนั่นเองค่ะ

 

    แม้ว่า เกาะนางยวน จะไปเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงที่สวยที่สุด จะเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเมษายนมากกว่าค่ะ เพราะในช่วงเดือนสิงหาคมถึงกันยายนนั้น จะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยอะ ส่วนช่วงมรสุมก็จะตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนจนถึงมกราคมค่ะ แต่ก็ไม่ถึงกับไปไม่ได้เลยค่ะ ต้องตรวจเช็คสภาพอากาศก่อนการเดินทางอีกทีค่ะ

 

 

     ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เกาะนางยวน ถึงได้กลายเป็นเกาะสวรรค์ ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 10 ของโลก เพราะบรรยากาศเงียบสงบ รวมไปถึงความสวยงามของธรรมชาติไม่มีใครเกินได้เลยจริงๆ ค่ะ ถ้าใครยังไม่เคยไป ก็ต้องลองไปดูแล้วค่ะ แล้วจะเข้าใจว่าทำไมต่างชาติถึงชื่นชอบและมาเยือนกันอย่างไม่ขาดสายค่ะ

 

การเดินทาง ไปยัง เกาะนางยวน

      ถ้าเริ่มจากเกาะสมุยหรือท่าเรือในสุราษฏร์ธานี นั้น จะต้องนั่งเรือเฟอรี่มาลงที่เกาะเต่าก่อนค่ะ โดยค่าเรือเฟอรี่จากเกาะสมุยมาเกาะเต่า จะราคาเที่ยวละ 600 บาท ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง ส่วนค่าเรือเฟอรี่จากท่าเรือในสุราษฏร์ธานีมายังเกาะเต่า ราคาเที่ยวละ 700 บาท ใช้เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมงค่ะ พอมาถึงเกาะเต่า ที่บริเวณท่าเรือแม่หาดแล้วนั้น ให้มองหาเรือหางยาวของชาวประมง ที่จะจอดอยู่บริเวณหาดแม่หาด จะสามารถต่อเรือไปยัง เกาะนางยวน ได้ค่ะ โดยค่าเรือไปกลับอยู่ที่ 400 บาทค่ะ

 

 

ข้อมูล เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : อำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/MeZ5ApCSYqabTNrS7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -