รีเซต

หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ ที่เที่ยวนครพนม ถ่ายรูปเก๋ คลาสสิคสุดๆ

หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ ที่เที่ยวนครพนม ถ่ายรูปเก๋ คลาสสิคสุดๆ
nukkpidet
12 พฤศจิกายน 2563 ( 13:30 )
3.3K

     หนึ่งในจังหวัดของ ภาคอีสาน ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกัน อย่าง นครพนม ต้องบอกว่ามีที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ แนวคลาสสิค วินเทจๆ ด้วยค่ะ ไม่ว่าใครมาเที่ยวที่จังหวัดนี้ก็ต้องมาถ่ายรูปกันทั้งนั้นค่ะ ปักหมุดมาที่ หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ เลยค่ะ

 

aimpol buranet / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวถ่ายรูป สุดคลาสสิค
ริมแม่น้ำโขง หอนาฬิกา เวียดนามอนุสรณ์

 

     หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ ตั้งอยู่ที่ ถนนสุนทรวิจิตร ริมฝั่งแม่น้ำโขง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม ถือว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของนครพนมเลยค่ะ เพราะด้วยความสวยงามของตัวอาคารสีชมพูอ่อนๆ ที่เป็นเอกลักษณ์นี้เองค่ะ ซึ่งหอนาฬิกานี้ก็ถูกสร้างโดยชาวเวียดนามที่อาศัยอยู่ในจังหวัดนครพนม เพื่อไว้สำหรับเป็นสถานที่ให้ที่ระลึกถึง เมื่อตอนที่ชาวเวียดนามลี้ภัยมาอาศัยอยู่ในนครพนม ในปี พ.ศ. 2503 เหมือนเป็นการขอบคุณคนไทยที่ช่วยเหลือเมื่อครั้งสงครามค่ะ

 

aimpol buranet / Shutterstock.com

 

     ปัจจุบัน หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจะนิยมมาเที่ยวกัน เมื่อมาเยือนนครพนม มาเก็บภาพสวยๆ คู่หอนาฬิกากลับไปเป็นที่ระลึกนั่นเองค่ะ แต่ถ้าจะให้สวยสุดๆ ต้องมาชมตอนกลางคืนค่ะ เพราะหอนาฬิกานี้จะฉายแสงไฟสีสันสวยงาม เปิดสลับกันอย่างงดงามเลยค่ะ ทำให้ได้บรรยากาศกลางคืนแบบคลาสสิคขึ้นมาเลยค่ะ

 

aimpol buranet / Shutterstock.com

 

     โดยบริเวณด้านล่างของ หอนาฬิกา จะมีศาลาไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวนั่งพักผ่อน และมีป้ายแสดงถึงเรื่องราวของประวัติหอนาฬิกา มาเล่าสู่กันฟังอีกด้วยค่ะ ใครที่ชอบเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ แนวคลาสสิค วินเทจๆ หน่อย ที่นี่ก็เหมาะมากๆ เลยค่ะ นอกจากจะได้รูปสวยๆ กลับไปแล้ว ก็ยังจะได้รู้ถึงประวัติศาสตร์ประหนึ่งได้ย้อนกลับไปในอดีตเลยค่ะ

 

FotoArtist Stockphoto / Shutterstock.com

 

      ใครมีโอกาสได้มาเที่ยว นครพนม มาไหว้พระเที่ยววัดสวยๆ แล้ว ก็อย่าลืม มาถ่ายรูปกับ หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ กันด้วยนะคะ รับรองว่าจะเก็บไฮไลท์ของนครพนมได้ครบเลยค่ะ ไหนใครที่ไปมาแล้ว มาอวดรูปสวยๆ กันหน่อยค่า

 

  • ที่อยู่ : หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/eBQ257uYw8hWwkwc9 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!