รีเซต

วังศิลาแลง แกรนด์แคนยอน น่าน เที่ยวหน้าหนาว สุด Unseen สวยงามอลังการ

วังศิลาแลง แกรนด์แคนยอน น่าน เที่ยวหน้าหนาว สุด Unseen สวยงามอลังการ
nnanthisin
18 พฤศจิกายน 2563 ( 16:00 )
35.5K

        ไปค่ะ ขอเสียงคนรักธรรมชาติหน่อยย... หน้าหนาวนี้ เราไปขึ้นเหนือกันเถอะ ! และจังหวัดที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ น่าน นั่นเอง ! บอกเลยว่าพิกัดดีๆ ที่เราจะพาไปเช็คอินวันนี้ เป็นที่เที่ยวสุด Unseen เลยทีเดียว นั่นก็คือ วังศิลาแลง หรือ แกรนด์แคนยอนเมืองปัว รับรองว่าสวยงามอลังการ ตืนตาตื่นใจ แถมยังเป็นหน้าหนาวที่เล่นน้ำได้แบบสบายๆ อีกด้วย ตามเราไปดูกันเลยค่ะ

 

 

วังศิลาแลง เที่ยวหน้าหนาว Unseen น่าน

 

        วังศิลาแลง ตั้งอยู่ที่บ้านหัวน้ำ ตำบลศิลาแลง อำเภอปัว จังหวัดน่าน หรือที่ชาวบ้านมักเรียกกันว่า วังบอก มาจากการเรียกตามลักษณะของหิน ที่เป็นช่องทรงกระบอก และเปลี่ยนชื่อมาเป็น วังศิลาแลง ในภายหลังค่ะ 

        สาเหตุที่หินมีลักษณะเป็นทรงกระบอก เพราะเมื่อหลายพันปีมาแล้ว พื้นที่ตรงนี้ได้เกิดการเลื่อนตัวของเปลือกโลก ของแนวรอยเลื่อนปัว ทำให้เมื่อกระแสน้ำกูนไหลผ่านไปทุกวันๆ เกิดการกัดเซาะมานาน จึงเกิดเป็นทรงกระบอก หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าวังค่ะ

 

 

แกรนด์แคนยอนเมืองปัว น่าน

 

        ต้องบอกเลยว่าที่ วังศิลาแลง สวยงามอลังการ จนได้ชื่อว่า แกรนด์แคนยอนเมืองปัว เลยทีเดียวค่ะ เพราะมีวังน้ำถึง 7 วัง ระยะทางกว่า 400 เมตร ถ้าไปช่วงฤดูแล้งเราสามารถมองเห็นวังน้ำ และผาได้ชัดเจนเลยล่ะค่ะ หรือจะลงเล่นน้ำชิลๆ ได้ด้วยน้า

        แต่ฤดูที่เราอยากแนะนำให้ไปเที่ยวที่สุดก็คือ ฤดูหนาว ตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม ไปจนถึงเดือนธันวาคม จะเป็นช่วงที่อากาศของปัวกำลังเย็นสบาย และวังศิลาแลงกำลังสวยงามอลังการ น้ำจะไม่เชี่ยวมากค่ะ

 

 

        สำหรับการเดินทางไปชมความงามของ วังศิลาแลง ให้เริ่มจากตัวอำเภอปัว ขับรถไปตามเส้นทางปัว-น้ำตกศิลาเพชร อีก 6.7 กิโลเมตร จะถึงฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ และจากฟาร์มเห็ดหัวน้ำ ให้เดินเท้าต่อเข้าไป ก็จะถึงวังศิลาแลงค่ะ

 

 

        ถือว่า วังศิลาแลง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ของน่านเลยก็ว่าได้ ใครที่ได้ไปเช็คอินเมืองปัว ในช่วงหน้าหนาวนี้ อย่าลืมพิกัดดีๆ สุดชิลนี้นะคะ บอกเลยว่าสวยงามตรงปก บรรยากาศก็ดีต่อใจ วันหยุดนี้ต้องชวนครอบครัวจัดทริปขึ้นเหนือกันซะแล้วล่ะค่ะ 🥰

 

📍 วังศิลาแลง 

  • ที่อยู่ : บ้านหัวน้ำ ตำบลศิลาแลง อำเภอปัว จังหวัดน่าน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/6SQgmHockasYmZ62A
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!