รีเซต

ทะเลหมอกกรุงชิง ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช จิบกาแฟ ชมวิวสวยปัง รับหมอกยามเช้า

ทะเลหมอกกรุงชิง ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช จิบกาแฟ ชมวิวสวยปัง รับหมอกยามเช้า
nukkpidet
25 สิงหาคม 2564 ( 15:00 )
8K

     อากาศเย็นๆ สบายๆ ชุ่มชื้นหน่อยๆ กับ ทะเลหมอกสวยๆ จะว่าเป็นของคู่กัน ก็ได้เลยนะคะ อย่างที่ ภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช ก็มีจุดชมวิวปังๆ เหมือนกัน นั่นก็คือ ทะเลหมอกกรุงชิง ถ้าคิดว่าการจิบกาแฟชมวิวทะเลหมอก จะมีแค่ที่ภาคเหนือ ต้องบอกว่า ลืมไปได้เลยค่ะ เพราะที่นี่ก็มีเหมือนกัน แต่จะสวยขนาดไหน ก็ต้องลองมาชมกันเลยค่า

 

 

ชมวิว ทะเลหมอกกรุงชิง สวยอลังการ กลางขุนเขา

แห่ง นครศรีธรรมราช

 

     ทะเลหมอกกรุงชิง หรือ จุดชมวิวทะเลหมอกบนยอดเขาเหล็ก นี้ ตั้งอยู่ใน บ้านบางนบ ตำบลกรุงชิง อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยในบริเวณของ เขาเหล็ก นี้ ก็มาจากการที่เคยเป็นเหมืองแร่มาก่อน แต่ตอนนี้ได้กลายมาเป็น จุดชมวิวทะเลหมอกตอนเช้า ที่สามารถชมกันได้ตลอดทั้งปีเลย เพราะด้วยพื้นที่นี้อยู่ติดกับอุทยานแห่งชาติเขาหลวง และอุทยานแห่งชาติเขานัน เลยทำให้ ทะเลหมอกกรุงชิง ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์มากมายค่ะ 

 

 

     เลยได้มีการจัดตั้ง ชุมชนกลุ่มทะเลหมอกกรุงชิง ขึ้นมา โดยชุมชนร่วมมือจัดตั้งกลุ่มขึ้นมา เพื่อจัดกิจกรรมท่องเที่ยวชมทะเลหมอกยามเช้า จิบกาแฟ พร้อมเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติเขาเหล็กและกรุงชิงแห่งนี้ให้กับนักท่องเที่ยวฟัง ที่เมื่อก่อนนั้นเคยเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์แห่งการต่อสู้ ด้านการปกครองนั่นเองค่ะ

 

 

     เป็นการสัมผัสทะเลหมอกยามเช้าได้แบบสวยงามและน่าประทับใจที่สุดๆ ไปเลยค่ะ ทั้งวิวทะเลหมอกและความน่ารักของชาวบ้าน รวมไปถึงเรื่องราวของประวัติศาสตร์ที่นี่ ทำให้ที่นี่ไม่เพียงแต่เป็นแหล่งท่องเที่ยวชมธรรมชาติเท่านั้น ถ้าใครอยากมาชมความงดงามของ ทะเลหมอกกรุงชิง แล้วล่ะก็ แนะนำว่ามาในช่วงเดือนมกราคมกับกุมภาพันธ์จะดีที่สุดค่ะ สวยงามขนาดนี้ จะพลาดได้ยังไงเนอะ

 

 

การเดินทาง ไป ทะเลหมอกกรุงชิง

     ถ้ามาจากตัวเมืองนครศรีธรรมราช ให้ตรงไปทางบนเส้นทางหลวงหมายเลข 401 พอถึงแยก อำเภอท่าศาลา ก็ให้เลี้ยวซ้าย ไปบนถนนสาย 4140 ไปอำเภอนบพิตำ จากนั้นจะถึงสามแยก อำเภอนบพิตำ ก็ให้เลี้ยวขวาไปถนนหมายเลข 4186 ขับไปประมาณ 6 กิโลเมตร ก็เลี้ยวขวาขึ้น จุดชมวิว ทะเลหมอกกรุงชิง เลยค่ะ จากจุดจอดรถก็เดินเท้าอีกเล็กน้อยเพื่อไปที่จุดชมวิวค่ะ

 

ข้อมูล ทะเลหมอกกรุงชิง นครศรีธรรมราช

  • ที่อยู่ : ตำบลกรุงชิง อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dL5XcRX8CtAnFBVS6  
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-08.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<