รีเซต

Dilmah Tea ฉลองครบรอบ 30 ปี เปิดประสบการณ์ความอร่อยกับเมนูลักชัวร์รี่ ดึงเซเลบริตี้เชฟ บินตรง รังสรรค์อาหารระดับพรีเมี่ยม

Dilmah Tea ฉลองครบรอบ 30 ปี เปิดประสบการณ์ความอร่อยกับเมนูลักชัวร์รี่ ดึงเซเลบริตี้เชฟ บินตรง รังสรรค์อาหารระดับพรีเมี่ยม
Filmthii
4 พฤษภาคม 2561 ( 11:09 )
1.1K

        บริษัท โกลเบิล พรีเมี่ยม ไวน์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายชาดิลมา Dilmah Tea ชาซีลอนแท้ ระดับพรีเมี่ยมจากประเทศศรีลังกา ร่วมกับ โรงแรม แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค กรุงเทพฯ จัดงาน A Night with Peter Kuruvita By Dilmah Tea ในโอกาสฉลองครบรอบ 30 ปีของชาดิลมา

        โดยนำสุดยอดเชฟระดับโลก ปีเตอร์ คูรูวิต้าร์ จากประเทศออสเตรเลีย บินตรงมารังสรรค์ 5 เมนูสุดพิเศษ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากชาดิลมา เพื่อให้คนไทยได้เปิดประสบการณ์สัมผัสกับรสชาติอาหารสไตล์ฟิวชั่นจากตะวันออกสู่ตะวันตกที่ผสมผสานได้อย่างลงตัว

         คุณทัศนีย์ อัศวโกวิทวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โกลเบิล พรีเมี่ยม ไวน์ จำกัด กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “ชาดิลมา เป็นชาซีลอนแท้ 100% ที่มีชื่อเสียงระดับโลกมายาวนานถึง 30 ปี โดยใช้ชาจากการปลูกในแหล่งเดียวกันเท่านั้น ซึ่งให้ความสำคัญและใส่ใจ รายละเอียดทุกขั้นตอนในการปลูกไปจนถึงการเสิร์ฟชา นอกจากนี้ ดิลมา เป็นผู้นำในการปฏิวัติรูปแบบการจิบชายามบ่าย หรือที่เรียกว่า เรียล ไฮ ที ในศตวรรษที่ 21 และพัฒนาโดยนำชาดิลมา มาใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรุง ส่วนผสม หรือการนำมาหมักกับเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ซึ่งสามารถทำได้ทั้งเมนูอาหารคาวและหวาน โดยชาจะทำให้อาหารนั้นมีรสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของใบชาไว้ด้วย

 

 

        และในโอกาสพิเศษของชาดิลมาครบรอบ 30 ปี ทางบริษัทฯ จึงเชิญเซเลบริตี้เชฟ ปีเตอร์ คูรูวิต้าร์ จากประเทศออสเตรเลีย มารังสรรค์เมนูซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากชาดิลมา พร้อมนำมาเป็นส่วนผสมในการปรุงเมนูอาหารในครั้งนี้ เพื่อให้เห็นมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับชา ที่ไม่ใช่แค่นำชาใส่น้ำร้อนแล้วชงดื่มเท่านั้น แต่ชายังเป็นวัตถุดิบชั้นเยี่ยมที่สามารถนำมาปรุงแต่งกับเมนูอาหารต่าง ๆ ได้อย่างลงตัวค่ะ”

         เชฟปีเตอร์ คูรูวิต้าร์ เซเลบริตี้เชฟลูกครึ่งชาวออสเตรเลีย – ศรีลังกา แบรนด์แอมบาสเดอร์ ชาดิลมา กล่าวเสริมว่า “สำหรับความพิเศษในครั้งนี้ ผมได้นำชาดิลมารสชาติต่าง ๆ มาใช้เป็นส่วนผสมในการปรุงอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อเพิ่มความหอมละมุนและความกลมกล่อมกับ 5 เมนู ที่ตั้งใจอยากจะมอบให้ทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน ขอเริ่มที่เมนูแรกด้วย สลัดปลาทูน่า เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงใช้ชาดิลมา Lapsang souchong เป็นส่วนผสม ต่อด้วยเบคอนเนื้อลูกแกะกับเครื่องเทศสูตรพิเศษปรุงด้วยชาดิลมา ซีลอน ชินนามอน เมนูไก่อบซอสปรุงรสจากชาดิลมาเอิร์ยเกรย์ และกุ้งล็อบสเตอร์ย่างราดซอสครีมจากชาดิลมา กลิ่นวนิลา ปิดท้ายด้วยขนมหวานกับเค้กสับปะรด ราดซอสคาราเมลและซอร์เบตชาดิลมาไชที ในสไตล์ฟิวชั่นจากตะวันออกสู่ตะวันตก ที่ผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัว”

 

 

        ภายในงานได้รับเกียรติจาก นางกเษณุกา ธิเรนี เสเนวิรัตนะ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกาประจำประเทศไทย รวมถึงเซเลบริตี้แถวหน้าของเมืองไทย อาทิ หม่อมหลวงภูมิใจ ชุมพล คุณนันทวัน แสงธรรมกิจกุล คุณสุรีย์ รัตนหิรัญญา คุณพัฒพงษ์และคุณปรียามล ธนวิสุทธิ์ คุณศรีสุภางค์ มอริส คุณศศิวิมล ณ ระนอง คุณมาร์ค ธาวิน ฯลฯ ร่วมสัมผัสประสบการณ์อีกด้วย

       สำหรับ ดิลมา Dilmah Tea เป็นแบรนด์ชาเจ้าแรกของโลกที่ผู้ก่อตั้งแบรนด์ มร.เมอร์ริล เจ เฟอร์นันโด (Merill J. Fernando) เป็นผู้ผลิตเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่การปลูก เก็บเกี่ยว ผลิต บรรจุ และวางจำหน่าย นอกจากนี้ยังขึ้นแท่นเป็นแบรนด์ชาที่ยิ่งใหญ่อันดับ 6 ของโลก ที่จำหน่ายกว่า 100 ประเทศทั่วโลก โดยในประเทศไทยมีจำหน่ายที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.dilmahthailand.com และ www.facebook.com/DilmahteaThailand

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application