รีเซต

ฉลองปีใหม่ไทย สุขสันต์ทั่วประเทศ

ฉลองปีใหม่ไทย สุขสันต์ทั่วประเทศ
ไทยรัฐ
12 เมษายน 2562 ( 05:01 )
412

มาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์เริ่มต้นปีใหม่ที่ดี กันด้วยกิจกรรมดี ซึ่งกิจกรรมที่มักจะทำกันในเทศกาลสงกรานต์นั้น ได้แก่การทำบุญตักบาตร นับว่าเป็นการสร้างบุญสร้างกุศลให้กับตนเอง และผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว การสรงน้ำพระ เป็นการรดน้ำพระพุทธรูปที่บ้านและที่วัด ที่นำมาซึ่งความเป็นสิริมงคล และการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เป็นการอวยพรผู้ใหญ่ที่ให้ความเคารพนับถืออย่างพระ ครูบาอาจารย์ ผู้สูงอายุ บุพการี เพื่อเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ รวมถึงการขอขมาในสิ่งที่ได้ล่วงเกิน หรือเป็นการขอพรปีใหม่จากผู้ใหญ่ นอกจากนี้ในอดีตยังมีประเพณีขนทรายเข้าวัด และก่อเจดีย์ทราย เพื่อเป็นนิมิตโชคลาภให้พบแต่ความสุข ความเจริญ เงินทองไหลมาเทมาดุจทรายที่ขนเข้าวัด

สำหรับสงกรานต์ในปีนี้ มีหลายองค์กรต่างพร้อมใจกันจัดเพื่อสร้างความสุขให้แก่ชาวไทย อาทิ คิง เพาเวอร์ ได้จัดงานสงกรานต์สไตล์ย้อนยุค “คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา 2562 เขษมสงกรานต์” ที่เสมือนยกงานวัดเทศกาลรื่นเริงสุดคลาสสิกมาไว้ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมและการละเล่นต่างๆ อีกมากมาย ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 16 เม.ย. ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ

ส่วน เดอะมอลล์ โคราช ร่วมกับเครื่องดื่มตราช้างจัดกิจกรรม Chang Songkran Present สาดให้ยับ “Splash Pool Party” สนุกสุดมันส์ไปกับปาร์ตี้สวนน้ำ พบกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย สมาชิกบัตร M Card ซื้อบัตรเข้าชมได้ในราคาพิเศษ 300 บาท จากปกติ 350 บาท งานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 13-16 เม.ย.ที่สวนน้ำแฟนตาเซีย ลากูน ชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช

บาบา บีช คลับ หัวหิน (Baba Beach Club) ต้อนรับวันปีใหม่ไทยอย่างมีสไตล์กับปาร์ตี้สุดเอกซ์คลูซีฟ ยกขบวนความมันส์เหนือระดับกว่าที่เคยกับดนตรีสดจากศิลปินชื่อดัง, การแสดงโชว์เต้นริมหาด ณ บริเวณพื้นที่สวนริมชายหาด “บ้านโชค” (Baan Chok) ร้านอาหารและคาเฟ่ริมทะเล ที่บาบา บีช คลับ หัวหิน วันที่ 13-14 เม.ย. เวลา 15.00-22.00 น. ดินเนอร์สุดพิเศษเฉพาะช่วงสงกรานต์ ราคา 1,490++ บาท/คน รวมเครื่องดื่ม Baba Drink 1 แก้ว

ยูดี ทาวน์ (UD TOWN) ไลฟ์สไตล์มอลล์ชื่อดังใน จ.อุดรธานี จัดมหกรรม UD TOWN SONGKRAN FESTIVAL 2019 ในวันที่ 12-16 เม.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น. ณ โซน The Road ยูดี ทาวน์ ซอย 1 อุดรธานี...เย็น เย็น ฟัน น้ำจับเลี้ยงผสมวุ้นมะพร้าว ขนความสนุกบุกถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่น พบกิจกรรมและเกมสนุกมากมาย รวมทั้งพบแก๊ง 4 พรีเซนเตอร์ของเย็น เย็น ฟัน ในวันที่ 13-15 เม.ย. ตั้งแต่เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป...

สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเลกรุงเทพฯ จัดฉลองเทศกาลสงกรานต์อย่างยิ่งใหญ่ในงาน “สงกรานต์ สืบสานวัฒนธรรมไทย” ในวันที่ 13-15 เม.ย. ร่วมสรงน้ำพระพุทธมนต์เสริมสิริมงคล และชมคอนเสิร์ตจากนักร้องดังวงแคลช, Instict, นนท์ ธนนท์ ฯลฯ มีโปรโมชันพิเศษ บัตร Amazing Pass 900 บาท ผ่านประตูเล่นสวนน้ำและเครื่องเล่นทุกชนิดไม่อั้นทุกวันถึงสิ้นปี 2562.